Mai Phương trải lòng về quan hệ với bố của Lavie và đối diện bệnh ung thư

TPO - Nữ diễn viên Mai Phương đã có những chia sẻ về quá trình điều trị ung thư, cũng như mối quan hệ với tình cũ Phùng Ngọc Huy trên truyền hình.

Mới đây, Mai Phương xuất hiện trong chương trình “Phụ nữ quyền năng” với tư cách khách mời. Dưới sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền, nữ diễn viên “Những thiên thần áo trắng” đã trải lòng về sức khỏe hiện tại của cô, cũng như chuyện liên quan đến đời sống tình cảm.

Mai Phương trải lòng về quan hệ với bố của Lavie và đối diện bệnh ung thư - ảnh 1 Mai Phương cùng Hoa hậu Bikini Kim Yến tham dự chương trình "Phụ nữ quyền năng".

Theo giới thiệu của chương trình, Mai Phương được biết đến qua các vai diễn trong “Hương phù sa”, “Xóm cào cào”, “Trai nhảy”, “Những thiên thần áo trắng”… Ngoài đóng phim, cô còn tham gia ca hát, nhảy múa, MC. Là mẹ đơn thân lại mắc phải căn bệnh ung thư phổi quái ác, trái ngược với vóc dáng nhỏ nhắn, tưởng chừng mềm yếu đó, Mai Phương vẫn kiên cường, bản lĩnh và đầy lạc quan, truyền năng lượng tích cực đến những người xung quanh.

Trong chương trình, khi MC Mai Thu Huyền hỏi về mối quan hệ hiện tại giữa cô và Phùng Ngọc Huy, Mai Phương khẳng định họ là “ba của Lavie” và “mẹ của Lavie”.

“Em cũng rất may mắn rằng, đến tận thời điểm này, những người đã từng đồng hành trong một khoảng thời gian đều rất tốt với em. Tụi em có thể trở thành những người mà nhìn nhau có sự yêu thương ở trong đó. Đó không phải là tình yêu. Chẳng hạn như em có việc hay những gì xảy ra với em, những điều họ chia sẻ với em là những điều thực sự rất chân thành. Khi qua giai đoạn đau khổ vật vã, em trở lại giai đoạn bình ổn. Em mở lòng, rồi chính em cảm thấy mình cũng có lỗi với người ta. Em cảm thấy rằng, nếu người ta đặt một mối quan hệ bình thường, em vẫn vui vẻ. Tức là mình giữ cho nhau một cái tình, một sự tôn trọng”, bà mẹ một con trải lòng.

Mai Phương trải lòng về quan hệ với bố của Lavie và đối diện bệnh ung thư - ảnh 2 Mai Phương rạng rỡ trong buổi trò chuyện trên truyền hình.

Đến hiện tại, Mai Phương đã trải qua gần 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi và đang tiến triển tốt: tế bào ung thư dần teo lại, những bộ phận bị ăn mòn cũng đang được tái tạo.

Sức khỏe cho phép, nữ diễn viên sinh năm 1985 trở lại với công việc cho đỡ nhớ nghề. Cô luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ trong suốt quá trình điều trị dù bị nhiều cơn đau hành hạ.

Mai Phương kể, lúc cầm kết quả xét nghiệm trên tay, cô gọi điện cho bạn thân là ca sỹ Trương Bảo Như báo tin. “Lúc đó cô bạn thân khóc um sùm, khóc quá trời trong khi Phương vẫn rất bình tĩnh. Phương quan niệm rằng, bệnh đã đến thì chấp nhận sống chung, chưa hiểu rõ về căn bệnh lắm nhưng nếu như bản thân mình sống lành mạnh thì phải có chế độ phù hợp để duy trì tốt trước đã”.

Theo nữ diễn viên, ban đầu cô chưa vội nhập viện vì trước đó nhận lời nhiều show diễn. Ban ngày cô đi làm bình thường, tối về bị những cơn đau khớp, xương hành hạ, dùng thuốc giảm đau vẫn không hết. Đến khi nhận được “tối hậu thư” từ bệnh viện rằng nếu không nhập viện thì chỉ sống được khoảng hai tháng, mẹ Lavie mới chịu gác lại công việc để tập trung điều trị.

Nói về sức khỏe hiện tại, Mai Phương cho hay đã chuyển qua thuốc mới vì sử dụng thuốc 1 thời gian thì các bệnh nhân ung thư đều có cơ chế bị lờn thuốc, khiến cơ thể mệt mỏi.

Cuối cùng, Mai Phương bày tỏ mong muốn được đòng hành cùng con gái dài hơn và cầu bình an sẽ đến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng