MC Đại Nghĩa dùng số tiền thưởng kỉ lục gần 1 tỉ để làm từ thiện

TPO - Tham gia tập 3 “Tường lửa” mới đây cùng với Tấn Phát, MC Đại Nghĩa gây “sốc” khi phá kỉ lục chương trình, giành số tiền thưởng gần 1 tỉ đồng để làm từ thiện.

MC Đại Nghĩa dùng số tiền thưởng kỉ lục gần 1 tỉ để làm từ thiện - ảnh 1 Theo đó, anh cho biết mình  tham gia “Tường lửa” là vì muốn giúp đỡ cho hoàn cảnh của cụ bà Lưu Thị Thời ở Sóc Trăng và hy vọng bản thân cùng quỹ từ thiện An Vui của mình có thể mang về số tiền nho nhỏ, giúp cụ có được ngôi nhà khang trang ở những ngày cuối đời.
MC Đại Nghĩa dùng số tiền thưởng kỉ lục gần 1 tỉ để làm từ thiện - ảnh 2 Bước vào trò chơi, ở vòng 1, Đại Nghĩa và Tấn Phát có khởi đầu khá thuận lợi với câu hỏi liên quan đến thể thao. Đến vòng 2, Tấn Phát là người bước vào phòng băng còn Đại Nghĩa đảm nhiệm vị trí thả bóng vào các ô tiền thưởng. Kết thúc 2 vòng thi, trong khi Tấn Phát trả lời sai 2/3 câu hỏi thì "bàn tay vàng" giúp Đại Nghĩa mang về số tiền 245 triệu đồng.
MC Đại Nghĩa dùng số tiền thưởng kỉ lục gần 1 tỉ để làm từ thiện - ảnh 3  
MC Đại Nghĩa dùng số tiền thưởng kỉ lục gần 1 tỉ để làm từ thiện - ảnh 4 Không dừng lại ở đó, Đại Nghĩa còn liên tục thả bóng trúng vào các ô 125 triệu, 250 triệu… đỉnh điểm là 500 triệu ở vòng thi thứ 3. 
MC Đại Nghĩa dùng số tiền thưởng kỉ lục gần 1 tỉ để làm từ thiện - ảnh 5  
MC Đại Nghĩa dùng số tiền thưởng kỉ lục gần 1 tỉ để làm từ thiện - ảnh 6 Như vậy Đại Nghĩa đã lập hàng loạt kỷ lục tại "Tường lửa" với việc 2 lần liên tiếp vào ô 125 triệu, là người đầu tiên thả bóng vào ô 500 triệu của chương trình. Đặc biệt, tại vòng 4, với câu hỏi cuối của chương trình, Đại Nghĩa đã giành được 1.495.016.000 đồng và khiến cả sân khấu vỡ òa vì giải thưởng chưa từng có. Ở phần thương lượng cuối trò chơi, Tấn Phát đã  mạo hiểm xé hợp đồng chấp nhận sự may rủi và quyết định này của anh đã mang về số tiền 844.996.000 đồng cho anh và Đại Nghĩa.
MC Đại Nghĩa dùng số tiền thưởng kỉ lục gần 1 tỉ để làm từ thiện - ảnh 7 Chia sẻ trên trang cá nhân về số tiền thưởng này, Đại Nghĩa khẳng định: “Số tiền Nghĩa có được là 844.996.000₫, trừ thuế đi là còn 761.496.400₫... Số tiền này Nghĩa sẽ được nhận thành 3 đợt và hôm qua Nghĩa mới nhận được 30%. Tất cả số tiền thưởng này, Nghĩa và Phát đều không nhận cho mình một đồng nào cả và sẽ dùng hết cho tất cả các công trình phúc lợi cho bà con”, anh viết. Cuối cùng Đại Nghĩa gửi lời cảm ơn chương trình “Tường lửa” đã mang đến cho anh một cơ hội để đóng góp thêm vào tài khoản quỹ An Vui và tiếp tục làm những công trình cho bà con nghèo ở các nơi xa cũng như gửi lời cảm ơn người hâm mộ vì luôn đồng hành cùng anh trong mọi hoạt động công việc và cuộc sống.

"Tường lửa" là tên gọi phiên bản Việt của gameshow đình đám “The Wall” đến từ Mỹ. Chương trình đã thành công ở hơn 30 quốc gia. Tại Việt Nam, chương trình này chính thức phát sóng trên VTV3 vào lúc 20 giờ 30 liên tiếp mỗi thứ 5 hàng tuần. Gameshow có tính tổng giá trị tiền thưởng cao nhất từ trước đến nay, ước tính lên đến 72 tỷ đồng. Gameshow "Tường lửa" được xây dựng dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm từ những kiến thức tổng hợp do Trường Giang làm MC.

Với bức tường cao tương đương tòa nhà 4 tầng, gameshow "Tường lửa" cực kỳ khó dự đoán với hàng triệu kết quả khác nhau. Một quả bóng được thả rơi từ trên đỉnh tường, nảy qua các chốt chặn trước khi rơi xuống một trong 15 khe giải thưởng tiền mặt từ 1.000 đồng đến 500 triệu đồng. 

Trải qua 4 vòng thi, người chơi không chỉ thể hiện kiến thức mà còn phải hiểu ý đồng đội và có những quyết định chuẩn xác để bảo toàn số tiền hoặc ký vào bản giao ước định mệnh chấp nhận mức tiền an toàn sau khi kết thúc trò chơi. Từ format thú vị này, người chơi có thể trở thành tỷ phú sau một đêm duy nhất.

"Tường lửa" không chỉ là một chương trình giải trí. Số tiền thưởng từ chương trình sẽ được người chơi công bố dùng cho mục đích cá nhân hoặc được khuyến khích sử dụng cho những hoạt động xã hội mang tính cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá