MC Danh Tùng lần đầu tiên chia sẻ về gia thế của mình

Trong 10 năm đi diễn, Danh Tùng chỉ đóng vai công tử nhà giàu. Đảm nhận vai phản diện, thủ đoạn trong phim “Ghét thì yêu thôi” là một sự thú vị đối với anh.

Trong bộ phim “Ghét thì yêu thôi”, Danh Tùng muốn thể hiện khả năng diễn xuất của mình có thể biến hóa đa dạng  để không gây nhàm chán với người xem. Đồng thời, anh khẳng định bước chân vào làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) bằng năng lực, sự cố gắng chứ không phải mình sinh ra trong gia đình giàu có để có sự nâng đỡ như lời đồn.

MC Danh Tùng - ảnh 1

“Đừng ai nghĩ tôi hiền”

- PV: Là một MC nổi tiếng ở VTV, anh còn sở hữu một loạt vai diễn “ngọt ngào” qua các bộ phim truyền hình nhưng vừa qua anh  lại  “lột xác” qua vai diễn phản diện. Anh có sợ hình ảnh “soái ca” của mình bị ảnh hưởng?

- MC Danh Tùng: Điều tôi sợ nhất chính là có diễn ra được cái ác trong con người Ca trong bộ phim “Ghét thì yêu thôi” hay không. Khi khán giả xem, khán giả ghét nhân vật Ca là mình đã đóng thành công. Một số khán giả “ruột” không thích tôi đóng những dạng vai phản diện. Tôi đã 10 năm làm nghề diễn viên, nếu chỉ giữ mãi một hình ảnh thì bản thân mình cũng cảm thấy nhàm chán huống hồ là khán giả. Tôi cũng không sợ làm xấu hình ảnh trong phim “Sống chung với mẹ chồng” cho đến khi chuyển sang hóa thân thành nhân vật Ca, tôi không ngại “bớt tốt đi” để thể hiện một vai phản diện.

- Là một diễn viên tay ngang nhưng vai Ca trong “Ghét thì yêu thôi” là một vai diễn “nặng ký”, điều này có gây áp lực lớn đối với anh?  

- Không chỉ vai diễn Ca mà bất kể một nhân vật nào cũng thế, mỗi lần nhận kịch bản là tôi vừa có cảm giác vui mừng, bên cạnh đó là áp lực. Đôi khi trăn trở đến tận ngày bấm máy. Vai diễn Ca cũng thế, tôi rất áp lực vì một vai diễn mới, một tuyến nhân vật mới. Liệu có thay đổi được “chất” hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là cách diễn của mình.

Tôi đã tập trung, lắng nghe ý đồ đạo diễn và các bạn diễn với mình ra sao. Thậm chí khi đi quay về cũng suy nghĩ xem cách mình đóng đã ra chất nhân vật chưa. Tôi nghĩ, đây là một thử thách mới. Tôi nói vui với mọi người: “Đừng ai nghĩ tôi hiền. Ai cũng có góc khuất, góc bí hiểm và giờ tôi sẽ thể hiện điều đó ra” (Cười).

- Nhân vật Ca khiến người đối diện sẽ cảm thấy đáng tin cậy nhưng ẩn sâu con người anh ta là kẻ rất thủ đoạn. Vậy anh đã dùng chất liệu thế nào để diễn cho đúng nhân vật và hấp dẫn đối với người xem? 

- Đọc kịch bản, điều đầu tiên tôi nghĩ mình phải đóng xấu ngay từ đầu. Tuy nhiên, sau khi  trao đổi với đạo diễn thì quyết định nhân vật sẽ tốt từ những tập đầu của phim để khán giả không hiểu nhân vật Ca là người tốt hay người xấu, nhưng đâu đó trong ánh mắt, cử chỉ vẫn phải làm khán giả nghi ngờ về Ca. Từ đó mới diễn tả nhân vật xấu để người xem không bị chững. Đây cũng là một thử thách mới đối với diễn xuất của tôi. Tôi có xem lại những phân đoạn mình đóng được dựng trong phần hậu kỳ phim và thấy ê-kíp làm phần hậu kỳ đã cực kỳ tinh tế khi thi thoảng tráng hình ảnh tôi là những ánh mắt không mấy tốt đẹp từ những tập đầu.

- Khi bắt đầu chạm ngõ vào truyền hình, các vai diễn của anh đều là những dạng vai công tử, con nhà giàu có, vì thế khán giả tò mò, phải chăng MC Danh Tùng cũng xuất phát là một “cậu ấm”?

- Bố mẹ tôi đều là cán bộ viên chức làm việc Nhà nước. Vì thế tôi luôn có một quan điểm, mình phải có sự chuẩn mực trong cuộc sống. Tôi làm gì cũng nghĩ đến kết quả, thấy bước tiến để còn có bước lùi. Có thể không bao giờ lùi nhưng sẽ cho mình một tâm thế rất là tốt để mình đối diện với thử thách. Tôi không phải sinh ra trong gia đình giàu có như lời đồn. Tài sản bố mẹ cho tôi là sự tự lực để mình có thể cố gắng trong mọi hoàn cảnh.

MC Danh Tùng - ảnh 2

Không bận tâm đến giá cát-sê 

- Có một số tin đồn cho rằng, những người làm ở VTV thì cát-sê khi tham dự sự kiện sẽ rất cao, thực hư thông tin này thế nào?

- Đây chỉ là lời đồn. Tôi rất hạn chế đi dự sự kiện mà chỉ đến sự kiện khi mình có một công việc cụ thể. Ví dụ đi dẫn chương trình, hoặc vai trò diễn viên đến truyền thông cho bộ phim. Thực sự tôi không quan tâm đến số tiền đi sự kiện mà quan trọng công sức, sự nỗ lực, tâm huyết bỏ ra mình nhận có xứng đáng hay không. Nhiều người thường nói, xuất hiện trong sự kiện, dẫn trong chương trình đó chỉ nói “dăm câu, ba điều” là xong.

Nhưng thực tế, để có được buổi như vậy, trước khi xuất hiện trước khán giả chúng tôi đã phải chuẩn bị rất kỹ từ trang phục, thậm chí còn phải có những nhà tạo mốt để chọn trang phục phù hợp trước đám đông. Công việc dẫn chương trình không phải cứ đến giờ là lên dẫn. Chúng tôi phải làm việc với Ban tổ chức trước cả tháng và tổng duyệt chương trình.

 - Anh nghĩ thế nào khi có nhiều người thường bàn luận với nhau, để vào được VTV làm việc phải là những người có mối quan hệ?

- VTV đó chính là niềm mơ ước của Danh Tùng cho đến ngày hôm nay. Để bước qua cánh cổng VTV và chào mọi người như những đồng nghiệp của mình thì đó chính là sự phấn đấu của tôi trong suốt thời gian vừa qua. Tôi chính là minh chứng cho việc, nếu bạn có khả năng, bạn yêu nghề và sẵn sàng hy sinh cho sự vất vả trong công việc thì VTV luôn chào đón bạn. Không chỉ riêng tôi mà nhiều bạn trẻ khác không làm công việc lên hình vẫn được VTV đón đợi. Tuy nhiên bạn không đáp ứng được thì phải chia tay.

Có nhiều bạn trẻ hồ hởi đi vào nhưng phải lặng lẽ rút lui. Môi trường làm việc ở VTV rất chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp đến mức bạn phải lao động thực sự và không có cơ hội để bạn chọn lại lần thứ hai. Phải rất cố gắng và nỗ lực - đó chính là việc mọi người đã thấy, khi làm việc ở VTV thì tôi luôn ý thức giữ gìn hình ảnh. Ngay cả việc đóng phim tôi cũng phải giảm tải đi rất nhiều. Có nhiều người nói sao tôi không xuất hiện trong các phim như trước kia - đó chính là tôi muốn dành phần lớn thời gian ở VTV.

- Với lịch quay dày đặc từ việc đóng phim, làm tại VTV nhưng anh vẫn dành thời gian cho công việc lồng tiếng khiến nhiều người bất ngờ, anh có thể chia sẻ thêm về thông tin này?

- Đã có nhiều người thắc mắc tại sao tôi vẫn đi lồng tiếng, dù công việc này không có nhiều tiền. Thậm chí, có một số ý kiến cho rằng, việc lồng tiếng là dành cho nghệ sĩ hết thời, lui lại hậu trường nên tìm lối đi mới. Tuy nhiên, đối với tôi thì không bao giờ có quan điểm đó. Tôi đóng phim là niềm đam mê và sẽ đi theo nghề diễn viên đến cùng. Phải trở thành một diễn viên chuyên nghiệp không chỉ diễn qua màn ảnh còn phải thấu đáo qua lời nói của mình trong vai diễn.

Vì thế, dù thời gian eo hẹp nhưng tôi vẫn dành thời gian cho việc lồng tiếng. Nghề diễn không chỉ diễn trước ống kính, còn phía sau ống kính nên nghề lồng tiếng rất quan trọng. Khi bước chân vào nghề lồng tiếng, tôi càng trân trọng những người lồng tiếng cho mình phía sau. Vậy nên khi diễn tại bối cảnh, tôi đã thoại nhấn nhả chữ rõ nét nhất để người làm hậu kỳ lồng tiếng không vất vả.  

- Cảm ơn MC Danh Tùng!

Theo An Ninh Thủ Đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá