MC Lại Văn Sâm bất ngờ xin lỗi HLV Park Hang Seo trên sóng truyền hình

TPO - Theo nhà báo Lại Văn Sâm, ấn tượng đầu tiên của ông về HLV Park Hang Seo không tốt, tuy nhiên định kiến đó đã bị xóa bỏ nhờ những đóng góp thần kỳ của nhà cầm quân người Hàn cho bóng đá Việt Nam.

Trong tập 12 của chương trình Ký ức vui vẻ vào tối thứ Sáu (29/3), nhiều nhân vật đại diện tiêu biểu cho các thập niên đã được nhắc đến. Một trong số đó gây chú ý là huấn luyện viên bóng đá người Hàn Quốc Park Hang Seo - nhân vật nổi bật của năm 2019.

Khi hình ảnh ông Park xuất hiện trên màn hình sân khấu, các nghệ sĩ và khán giả reo hò phấn khích.

MC Lại Văn Sâm bất ngờ xin lỗi HLV Park Hang Seo trên sóng truyền hình - ảnh 1 Diễm My 9x trả lời được câu hỏi về "Nhân vật nổi tiếng của năm 2018" là ông Park Hang Seo.

Đáng chú ý nhất là chia sẻ của nhà báo Lại Văn Sâm, khi ông mong muốn nhân chương trình Ký ức vui vẻ “lấy công chuộc tội” với HLV Park Hang Seo.

“Phải thú thật, khi mời ông Park sang Việt Nam, tôi nhìn hình ảnh của ông ấy và không tin tưởng ở vị huấn luyện viên này. Tôi nghĩ, trông tướng của ông ấy khó có thể phát triển được. Nhưng càng ngày, khi theo dõi ông ấy, càng thấy ông ấy là một quái nhân. Một người giỏi thực sự, một HLV tài ba, một người đưa đến cho đội tuyển Việt Nam những điều mà trước đó chúng ta chưa thấy.

Ngày xưa mỗi lần xem đội tuyển Việt Nam đá, chúng ta luôn có cảm giác lo sợ, hoang mang, bởi vì khó có thể thắng được đội khác và bất kỳ đội nào cũng có thể chọc thủng lưới của Việt Nam. Bây giờ hoàn toàn ngược lại, chúng ta yên tâm với các cầu thủ của chúng ta, chúng ta cảm thấy đá vào goal của đội tuyển Việt Nam cực kỳ khó.

"Chúng ta cảm thấy đá được vào gôn của Việt Nam khó vô cùng. Hôm nay, tôi muốn nói lời cảm ơn và bày tỏ sự kính trọng của mình với HLV Park Hang Seo. Tôi xin lỗi vì đã từng không tin tưởng ông", Lại Văn Sâm nhấn mạnh.

Hôm nay, “Ký ức vui vẻ” đã giúp tôi trong chương trình này một lần nữa nói lời cảm ơn và sự kính trong đối với vị HLV người Hàn Quốc”, người dẫn chương trình kỳ cựu giãi bày.

MC Lại Văn Sâm bất ngờ xin lỗi HLV Park Hang Seo trên sóng truyền hình - ảnh 2 MC Lại Văn Sâm chia sẻ rất nhiều cảm xúc dành cho nhà cầm quân người Hàn.
NSND Tự Long cũng bày tỏ sự đồng cảm với MC Lại Văn Sâm. Theo Tự Long, lúc đầu nhìn vào hình dáng của ông Park, anh nảy sinh cảm giác thiếu thiện cảm, nhất là thời điểm đó truyền thông Hàn Quốc nhắc đến vị HLV với biệt danh “Mr.ngủ gật”.

Tự Long còn so sánh ông Park với một vị HLV khác cũng có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, đó là ông Alfred Riedl. Trái ngược với ông Park, ông Alfred Riedl có diện mạo thân thiện ngay từ đầu.

Tuy nhiên, cũng như Lại Văn Sâm, nhà cầm quân đến từ xứ sở kim chi mang đến nhiều bất ngờ cho Tự Long, khiến “Táo Giao thông” xóa bỏ định kiến ban đầu. “Ông ấy có một trái tim đang đập cùng với chúng ta. Đấy mới là điều quan trọng, làm nên sức mạnh dân tộc của chúng ta”, nghệ sĩ hài nhấn mạnh.

Trong khi đó, Trương Thế Vinh cho rằng, mỗi người có một thời điểm của riêng họ, nhưng không phải ở đâu cũng tỏa sáng được. Theo anh, chỉ có nước Việt Nam mới giúp ông Park chạm đến đỉnh cao sự nghiệp, chưa chắc vị HLV người Hàn có thể làm được điều tương tự ở nơi khác.

“Tôi vẫn tin mỗi người có một số phận, và có lẽ số phận của ông Park phải gắn liền với mảnh đất này, với những con người này, với đội bóng này. Trương Thế Vinh nói đúng, ở Hàn Quốc, ông ấy chỉ là HLV của một đội hạng ba, hạng tư. Thậm chí thời ông làm trợ lý cho ông Guus Hiddink cũng chỉ mờ nhạt, học việc thôi. Sau đó, ông cũng không gây được tiếng vang gì lớn ở Hàn Quốc. Và chính tại Việt Nam, ông ấy gây bất ngờ cho chính truyền thông Hàn Quốc, cho chính những người theo dõi bóng đá Hàn Quốc. Bây giờ, Hàn Quốc trở thành một người bạn cổ vũ nhiệt thành cho đội tuyển Việt Nam chỉ vì có ông Park Hang Seo”, Lại Văn Sâm kết luận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá