MC Phan Đăng lần đầu trải lòng sau 2 tháng dẫn 'Ai là triệu phú'

TPO - Lần đầu tiên, MC Phan Đăng tâm sự về những áp lực mà anh trải qua khi thay thế “một tượng đài” là nhà báo, MC Lại Văn Sâm trong chương trình “Ai là triệu phú”.

Nhà báo Phan Đăng.
Nhà báo Phan Đăng.

Tối 13/3, sau khi chương trình “Ai là triệu phú” lên sóng, nhà báo Phan Đăng đã có những chia sẻ thẳng thắn sau hơn 2 tháng ngồi ghế nóng thay thế nhà báo Lại Văn Sâm.

Phan Đăng tự nhìn nhận sự thay đổi của bản thân qua 2 đợt ghi hình. Anh thẳng thắn nói về áp lực khi dẫn chương trình “Ai là triệu phú” và đặc biệt là thay thế “một tượng đài”- nhà báo Lại Văn Sâm.

Phan Đăng viết: “Số phát sóng Ai là triệu phú tối nay (13/3) là một số rất đặc biệt với mình. Số này có 2 người chơi, và thực ra người thứ nhất lại được ghi hình đợt 2 còn người thứ hai lại ghi từ đợt 1 - đợt mình chân ướt chân ráo làm show này.

Và tự mình nhận ra sự khác biệt là rõ rệt: Với người thứ nhất (đợt 2), tông giọng mình cao hơn, tiết tấu nhanh hơn, tay chân mềm hơn, còn với người hai (đợt 1), tông giọng bị trầm, tiết tấu bị chậm, và tay chân rất vụng. Đấy là thời điểm mình mới bắt đầu làm MC, lại là MC của một chương trình như ALTP, lại thay một tượng đài như anh Sâm, cho nên còn phải vừa làm vừa mò mẫm cố học cho... thuộc bài và thuộc nghề.

Đến đợt 2 thì đã thuộc, đã tự tin, đã bắt đầu dám... sáng tạo, và tự thấy hài lòng hơn rất nhiều. Sắp ghi hình đợt 3, chắc chắn là sẽ còn khác nữa.

Tại sao có những sự thay đổi và khác biệt đó?

Tại, sau khi đợt 1 lên sóng, bên cạnh những lời động viên là rất nhiều kêu ca, chỉ trích. Mình bình tĩnh đọc tất cả những điều đó, phân tích từng khía cạnh, và cố gắng thay đổi cho tốt hơn.

Cảm ơn tất cả những người đã xem, đã động viên, và cả những người đã chỉ trích. Những người chê ta, và chê đúng là THẦY ta! Mình đã lắng nghe, đã cầu thị, và hôm nay, qua fb này muốn gửi một lời cảm ơn thực sự từ đáy lòng mình tới tất cả mọi người.

Một trải nghiệm mới vô cùng thú vị với công việc MC, trong mảng báo hình, sau những trải nghiệm đã có từ nhiều năm qua với công việc của một cây bút, trong mảng báo in.

Những trải nghiệm sẽ giúp chúng ta dày dặn và lớn lên- mình tin thế!”

MC Phan Đăng nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên anh có những chia sẻ công khai trên mạng xã hội về chương trình “Ai là triệu phú”. “Lần đầu, sau rất nhiều suy nghĩ! Mà từ chỗ còn bỡ ngỡ toàn tập với trường quay, với một ê kíp mới, bây giờ lại "bị" cảm giác nhớ trường quay”- MC Phan Đăng nói.

MC Phan Đăng chính thức lên sóng thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn chương trình “Ai là triệu phú” tối 2/1/2018. Sau khi chương trình lên sóng, nhiều khán giả bình luận phàn nàn về cách dẫn của nhà báo Phan Đăng. Một số người cho rằng, Phan Đăng nói cách điệu quá chậm, lan man. Thậm chí có người đề xuất đổi MC hoặc “trả lại” MC Lại Văn Sâm cho chương trình.

Thời điểm đó, nhà báo Phan Đăng khá bình thản đón nhận mọi lời khen, chê. Anh khẳng định: “Tôi có một sự tự tin rằng dẫn thêm 1-2 chương trình nữa thì tôi sẽ làm tốt hơn. Tôi tin vào điều đó”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng