MC Tuấn Tú giảm gần chục cân để trở lại showbiz

TPO - Ngoài kỹ năng và kiến thức, MC Tuấn Tú phải luyện tập chăm chỉ suốt một năm trời để giảm cân cho lần trở lại showbiz sau 5 năm vắng bóng.

MC Tuấn Tú là một trong những cái tên quen thuộc của thế hệ khán giả truyền hình ở độ tuổi 9x trở về trước. Anh được biết đến nhiều ở vai trò dẫn chương trình của gameshow “Chiếc nón kỳ diệu”. Bên cạnh đó, khán giả còn thấy anh xuất hiện trên màn ảnh qua các bộ phim ăn khách như “Blog nàng dâu”, “Cô nàng tóc rối”, “Mặt nạ da người”… và cả trên sàn catwalk, các bộ ảnh thời trang.

Năm 2012, anh bất ngờ kết hôn với bà xã Thanh Huyền sau một năm tìm hiểu, hẹn hò. Cũng từ đó, anh rút dần khỏi showbiz, chuyển sang làm công chức Nhà nước.

Bẵng một thời gian dài, khán giả lại thấy anh dẫn chương trình trên VTV vào đầu năm nay. Sự trở lại của sao nam sinh năm 1984 khiến không ít người ngạc nhiên.

Mới đây, MC Tuấn Tú đã có buổi nói chuyện với phóng viên Tiền Phong, chia sẻ về lý do anh tái xuất, cũng như các dự định trong tương lai.

MC Tuấn Tú giảm gần chục cân để trở lại showbiz - ảnh 1 MC Tuấn Tú trở lại nghề MC sau 5 năm vắng bóng.

Làm lại khó hơn làm từ đầu

Chào anh, đã lâu mới thấy anh trở lại với vai trò MC?

Đúng vậy, tôi nghỉ dẫn chương trình được 5 năm rồi. 5 năm trước, tôi có nói lời chia tay với chương trình “Chiếc nón kỳ diệu”. Từ đấy, tôi cũng không làm truyền hình, đóng phim và các hoạt động văn nghệ khác nữa.

Điều gì khiến anh quyết định trở lại?

Đầu năm 2018, khi được chuyển về đơn vị quản lý đoàn nghệ thuật, Tuấn Tú có nhiều thời gian hơn và làm công việc với nghề nghiệp của mình. Chính vì thế, Tuấn Tú quyết định quay lại hoạt động nghệ thuật. May mắn, cùng lúc đó VTV 3 cũng mời tôi dẫn một chương trình về sức khoẻ và tôi đã đồng ý. 

Nhắc đến Tuấn Tú, người ta nhớ ngay đến “Chiếc nón kỳ diệu”. Anh có thể chia sẻ một chút về quãng thời gian dẫn gameshow này?

Tuấn Tú gắn bó với “Chiếc nón kỳ diệu” rất lâu, gần 9 năm. Tôi nghĩ đó là kỷ lục đối với MC của một chương trình truyền hình. Đối với tôi, “Chiếc nón kỳ diệu” là cầu nối giúp tên Tuấn Tú được khán giả biết đến. Thực sự, đó là kỷ niệm đẹp, không thể nào quên được trong hành trình cuộc sống của mình.

Cách đây 5 năm, anh có tiếc khi rời “Chiếc nón kỳ diệu”?

Rất tiếc. Để quyết định dừng cuộc chơi, không tham gia “Chiếc nón kỳ diệu” nữa, Tuấn Tú suy nghĩ cả tháng trời, gần như ngày nào cũng suy nghĩ về việc đấy. “Chiếc nón kỳ diệu” đối với tôi như một thói quen hàng ngày, một “đứa con tinh thần”. Nó khiến tôi trăn trở rất nhiều.

Sau khi ngừng dẫn, tôi bị hụt hẫng suốt thời gian dài. Hụt hẫng, căng thẳng vì không còn được lên hình nữa. Tôi mất rất nhiều thời gian để quen được việc đấy, nhưng vẫn không thể quên được.

Vậy anh có hối hận với quyết định đó không?

Đến bây giờ, nói có hối hận vì dừng lại hay không thì Tú khẳng định không hối hận. Có những thời điểm, chúng ta buộc phải làm theo điều mà đôi khi chúng ta không muốn. Tình thế lúc đó, tất cả mọi thứ về cuộc sống của tôi lúc đó phù hợp với lựa chọn đó thì mình phải thuận theo.

Thời điểm đó, Tuấn Tú mới lập gia đình, cũng như chuyển đến đơn vị công tác mới thuộc Nhà nước. Công việc lúc ấy rất bận rộn. Một tháng, tôi không ở nhà khoảng 25 ngày. Hầu hết thời gian tôi ở trên máy bay, đi rất nhiều tỉnh, địa phương và cả nước ngoài. Tôi đi công tác liên tục, không còn thời gian nào để chăm chút cho chương trình.

Trong lúc đó, chị Trúc Quỳnh – người quản lý chương trình “Chiếc nón kỳ diệu”, cộng tác với Tú lâu năm – có bảo: “Thôi em cố gắng đi, để chị em mình cùng làm”. Nhưng thực sự, tôi không thể sắp xếp được thời gian, còn làm thay đổi lịch ghi hình của đài rất nhiều. Chính vì điều đó, tối rất ngại, áy náy vì gây ảnh hưởng cho cả ê kíp. Cuối cùng, Tú quyết định dừng hẳn “Chiếc nón kỳ diệu”.

Sự nghiệp của anh bị chững một thời gian dài, anh có sợ tụt hậu với lứa MC trẻ bây giờ không?

Tuấn Tú đã nghỉ dẫn chương trình được một thời gian dài, nhưng không có nghĩa tôi không biết gì về xã hội cả. Tôi vẫn thường xuyên theo dõi các hoạt động xã hội, cũng như showbiz. Bên cạnh đó, Tuấn Tú còn có anh trai là ca sĩ Phan Anh hiện vẫn đang làm nghệ thuật, có công ty biểu diễn nghệ thuật, có phòng trà ca nhạc, cũng có các dự án đưa nghệ sĩ đi nước ngoài biểu diễn. Chính vì thế, tôi nghĩ, bản thân không bị tụt hậu so với mọi người.

MC Tuấn Tú giảm gần chục cân để trở lại showbiz - ảnh 2 Tuấn Tú là một trong 4 MC dẫn dắt đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 vào ngày 16/9 vừa qua.

Phản ứng của khán giả như thế nào về sự trở lại của anh?

Khán giả là động lực. Nói thật, khi quyết định quay trở lại, Tuấn Tú hoang mang lắm. Tuy nhiên, khi đăng status trên Facebook, rồi báo chí đăng tin, tôi rất mừng vì rất nhiều khán giả yêu mến lại bắt đầu viết thư về cho tôi, gửi trên Facebook những lời động viên, đón chào tôi quay trở lại.

Đây là điều rất hạnh phúc đối với người nghệ sĩ. Đã 5 năm không lên hình, khán giả vẫn chưa quên tôi. Khán giả lứa 2000 sau này có thể không biêt Tuấn Tú, nhưng tầm 9x trở về trước, hầu như ai cũng biết đến tôi. May mắn làm sao, mọi người vẫn mở rộng vòng tay để chào đón Tuấn Tú. Đó là động lực, cũng là mục đích để tôi phấn đấu, cống hiến cho khán giả, để họ không phải thất vọng vì mình.

Anh có đề cập, định hướng của anh là dẫn gameshow. Vậy, anh đã nhắm đến chương trình nào chưa?

Kỳ vọng của Tú là như vậy. Nhưng bây giờ, tôi không có quyền quyết định, mà tùy thuộc vào các nhà sản xuất, các đạo diễn. Hiện, tôi đang nhắm một số bộ phim, và cũng đang cố gắng để làm việc với một số đạo diễn. Hy vọng trong thời gian tới đây, khán giả sẽ tiếp tục được nhìn thấy Tuấn Tú trên màn ảnh qua một số vai diễn nào đấy. Đó là mục tiêu gần hơn.

Còn về gameshow, hiện tại các gameshow đều có MC rồi. Tất nhiên bây giờ gameshow mọc lên rất nhiều, Tuấn Tú cũng phải chọn lựa một số gameshow phù hợp để dẫn. Tôi muốn dẫn một gameshow có ý nghĩa đối với khán giả, ví dụ như có thể bổ sung kiến thức, kỹ năng sống cho khán giả, hoặc chí ít cũng mang tính chất giải trí cao. Quan trọng hơn là có đạo diễn, nhà sản xuất nào muốn mời tôi không. Khi quay trở lại, tôi phải chấp nhận ở vị trí bị động, chờ đợi cơ hội.

Trở lại sau 5 năm, anh gần như phải bắt đầu lại từ đầu?

Tuấn Tú nghĩ, làm lại còn khó hơn làm từ đầu. Làm từ đầu, nếu có định hướng tốt, có người chỉ dẫn đường đi nước bước, hoặc có một công ty nào đó đứng ra PR, làm hình ảnh, sẽ rất thuận lợi cho những người mới.

Nếu nói, khán giả đã quên hẳn mình thì không phải, nhưng muốn “hot” trở lại là bài toán khó. Tôi cần phải có sự sự đột phá, đổi mới trong cách dẫn.

Trước kia, khi làm nghề, Tuấn Tú có lợi thế là cao, mặt mũi cũng được, nên hấp dẫn được mọi người. Tuy nhiên, bây giờ những đặc điểm đó không còn là lợi thế, nhiều MC sở hữu ngoại hình tốt. Do đó, khi quay trở lại, tôi bắt buộc phải có một cách dẫn khác.

Tuấn Tú phải cố gắng đi theo một số anh chị đi trước, tức dẫn chương trình với nền tảng tốt hơn, kiến thức sâu rộng hơn, và đặc biệt ở độ tuổi như tôi phải có nhiều kinh nghiệm cuộc sống. Tôi muốn đi theo lối dẫn chững chạc, chín chắn hơn và cố gắng truyền tải nhiều thông tin đến với khán giả nhất. Đấy chính là mục đích của nghề MC - trở thành cầu nối giữa chương trình và khán giả.

Ngoài kỹ năng và kiến thức, anh còn chuẩn bị gì cho lần trở lại này?

Sau khi kết hôn và dừng hoạt động nghệ thuật, tôi tăng cân rất nhanh, tăng đến 9-10kg. Suốt một năm qua, Tuấn Tú đã luyện tập rất chăm chỉ để lấy lại vóc dáng. Hiện tại, tôi đã giảm được trở lại cân nặng cũ, khoảng 80kg, chỉ nhiều hơn 1 kg so với thời dẫn “Chiếc nón kỳ diệu”.

MC Tuấn Tú giảm gần chục cân để trở lại showbiz - ảnh 3 MC Tuấn Tú đã giảm cân rất nhiều để trở lại showbiz.

Vợ từng bị sốc vì dư luận xã hội

Vợ anh có ủng hộ với quyết định trở lại showbiz của anh không?

Vợ hoàn toàn ủng hộ. Thực ra, Tuấn Tú thuận lợi quay trở lại là nhờ vợ và anh trai Phan Anh tạo động lực. Hai người nói với tôi, cuộc sống hiện tại của tôi đã ổn định, từ gia đình, đến công việc làm hàng ngày cũng đúng với sở trường, đây là thời điểm thích hợp để tôi quay trở lại. Vợ tôi bây giờ cũng quen với dư luận xã hội. Cô ấy mong muốn tôi có thể thỏa sức với đam mê.

Vợ anh từng phải chịu áp lực từ dư luận?

Vợ Tuấn Tú vốn làm công chức nhà nước. Lúc đầu mới cưới, cô ấy chưa quen với nhiều bàn tán từ dư luận, nên có bị sốc.

Tôi nhớ, sau khi đám cưới xong, cô ấy còn chưa tẩy trang, đầu tóc còn rũ rượi được tôi dắt vào thang máy thì bất ngờ cả trăm phóng viên quây lại chụp ảnh. Cô ấy rất sốc, không bao giờ nghĩ lấy chồng mà được báo chí quan tâm nhiều như thế.

Sau này, tôi có giải thích, nói chuyện rất nhiều. Bản thân cô ấy cũng chủ động tìm hiểu, nên mọi bối rối ban đầu cũng được giải quyết. Bây giờ, cô ấy đã quen. Con trai của Tú cũng vậy. Thấy phóng viên hỏi, con có thể trả lời ngay.

MC Tuấn Tú giảm gần chục cân để trở lại showbiz - ảnh 4 Huyền Trang - vợ MC Tuấn Tú từng bị sốc vì lấy chồng nổi tiếng.

Vợ anh có từng bị fan cuồng “tấn công”?

Khi tôi thông báo lấy vợ, mọi người rất bất ngờ. Fan cũng có đôi người hơi vô tư quá, để lại những câu “động chạm” trên Facebook. Nhưng tôi cũng không để ý nhiều, và vợ cũng thông cảm. May mắn, những trường hợp như thế không nhiều.

Anh có sợ công việc bận rộn sẽ ảnh hưởng đến gia đình?

Con trai của Tuấn Tú giờ đã lớn hơn, đi học có xe của trường đưa đón. Vợ  tôi cũng có ổn định công việc, biết chăm lo gia đình chu toàn. Nhờ đó, Tuấn Tú có thời gian để theo đuổi nghề nghiệp. Tôi nghĩ, bản thân có thể cân đối thời gian cho công việc và gia đình.

MC Tuấn Tú giảm gần chục cân để trở lại showbiz - ảnh 5 Bất chấp những lời bàn ra tán vào, gia đình Tuấn Tú vẫn hạnh phúc, viên mãn.

Anh có hướng cho con trai theo nghệ thuật?

Tuấn Tú tôn trọng ý kiến cá nhân. Gia đình Tuấn Tú luôn vậy, ai thích làm gì thì làm, vợ thích làm gì tôi không phản đối, ngược lại, tôi làm nghệ thuật vợ cũng không có ý kiến gì.

Con cái sau này cũng thế, hoàn toàn dân chủ. Nếu sau này con thích nghệ thuật, có năng khiếu, tôi sẽ ủng hộ và đầu tư cho con. Còn nếu con thích làm nghề khác như bác sĩ, kỹ sư hoặc thậm chí công nhân, tôi cũng đồng ý. Quan trọng nhất là con thích, nhưng khi đã lựa chọn làm thì phải làm đến nơi đến chốn. Tuấn Tú sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền để sau này con có điều kiện thỏa niềm đam mê.

Cảm ơn những chia sẻ của MC Tuấn Tú!

Video đang được xem nhiều

Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam với giá bán gần 1,2 tỷ đồng
Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam với giá bán gần 1,2 tỷ đồng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá