'Mẹ chồng' Lan Hương với 40 năm bình yên quý giá bên NSƯT Đỗ Kỷ

TPO - Dù đã lên chức ông bà, cặp vợ chồng 30 năm vẫn mặn nồng Lan Hương – Đỗ Kỷ thường cùng nhau đi sự kiện trên chiếc xe cub đỏ đơn sơ.

NSND Lan Hương – NSƯT Đỗ Kỷ là cặp vợ chồng hiếm có của làng giải trí đất Bắc.
NSND Lan Hương – NSƯT Đỗ Kỷ là cặp vợ chồng hiếm có của làng giải trí đất Bắc.

Là một diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt, một năm trước gây “bão” với vai mẹ chồng tai quái trong “Sống chung với mẹ chồng”, NSND Lan Hương còn có một vai trò quan trọng khác – vợ của NSƯT Đỗ Kỷ.

Dù đã  con cháu đề huề, vợ chồng Lan Hương – Đỗ Kỷ vẫn giữ được tình cảm mặn nồng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Không ít lần, họ được bắt gặp đi cùng nhau trên chiếc xe cub đỏ cũ.

Chia sẻ về bí quyết “giữ lửa” hạnh phúc, NSND Lan Hương cho biết, họ luôn xem nhau như bạn bè đồng nghiệp.

Theo “mẹ chồng khó tính”, NSƯT Đỗ Kỷ thuộc tuýp người ít nói, không hay dùng những lời hoa mỹ, ngày lễ, sinh nhật vợ có thể tặng hoa, cũng có thể quên. Tuy nhiên, bà không bao giờ giận, mà luôn tâm niệm hài lòng với những gì mình có, và biết hy sinh. “Tôi trân trọng hạnh phúc mình có và lấy niềm vui của chồng con làm niềm vui của mình. Tôi cảm thấy mình may mắn vì có người chồng cùng nghề hiểu và thông cảm cho mình", NSND Lan Hương nói.

'Mẹ chồng' Lan Hương với 40 năm bình yên quý giá bên NSƯT Đỗ Kỷ - ảnh 1 30 năm kết hôn, vợ chồng Lan Hương - Đỗ Kỷ vẫn mặn nồng.

Nữ diễn viên sinh năm 1963 bộc bạch, không dám gọi quãng thời gian 40 năm bên chồng (10 năm yêu và 30 năm kết hôn) là hạnh phúc, mà đó là “sự bình yên rất đỗi quý giá”.

Tình yêu của họ không hoa, không nến, ít những lời tình cảm “anh/em yêu em/anh”, nhưng vẫn tròn đầy, ấm áp từ những điều giản dị nhất như trò chuyện, đèo nhau qua phố phường trên chiếc xe cub cũ, đến cùng nhau ăn cơm…

“Với tôi đến giờ, chưa thấy mình về thì chồng gọi hỏi sắp về chưa hoặc anh thương vợ đi lại tay lái yếu mà đèo vợ đi làm, đi chỗ này chỗ kia là câu nói anh yêu em anh ấy nói mỗi ngày rồi”, NSƯT Lan Hương khẳng định.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng