'Mèo mập' Trịnh Tắc Sĩ từng lao đao vì nợ, phải đóng 18+ giờ ra sao?

TPO - Trong giai đoạn khốn khó, Trịnh Tắc Sĩ vì lo sợ dính vòng lao lý hoặc bị giang hồ “xử” nên ông quyết định nhận đóng đủ thể loại phim. Thậm chí, khi có người mời, ngay cả phim cấp 3, Trịnh Tắc Sĩ cũng đồng ý tham gia để có tiền.

Trịnh Tắc Sĩ sinh năm 1951 trong một gia đình nghèo ở Hồng Kong. Năm 1972, ông đăng kí tham gia một số khóa học ngắn hạn về diễn xuất rồi tự tìm cơ hội xuất hiện trên màn ảnh bằng cách đến phim trường xin nhận các vai “chạy cờ” trong phim. Năm 1976, cơ hội xuất hiện với Trịnh Tắc Sĩ  khi ông được TVB phát hiện và cho vào vai chính trong bộ phim "Thần thám bốn mắt".
'Mèo mập' Trịnh Tắc Sĩ từng lao đao vì nợ, phải đóng 18+ giờ ra sao? - ảnh 1 Trịnh Tắc Sĩ thời trẻ chụp chung với Lam Khiết Anh.
Sau đó, ông liên tục góp mặt trong nhiều bộ phim tên tuổi như "Thư kiếm ân cừu lục" (1981), "Cận vệ Trung Nam Hải" và "Hoàng Phi Hồng" (1991) đóng cùng Lý Liên Kiệt," Tổ trọng án" (1993) đóng cùng Thành Long. Dù chỉ xuất hiện trong vài phân cảnh hay là nhân vật chính, Trịnh Tắc Sĩ đều xây dựng được một tính cách đặc biệt và để lại dấu ấn riêng. Ở một số phim, nam diễn viên thậm chí còn“cướp sóng” của nhân vật chính nhờ lối thể hiện duyên dáng.
Bên cạnh diễn xuất, Trịnh Tắc Sĩ còn có khả năng biên kịch và đạo diễn, trong đó nổi bật có bộ phim "Tại sao là tôi" (1985) đã giúp tên tuổi ông nổi như cồn. Cũng nhờ vai chính anh chàng "Mèo mập" trong phim này đã giúp nam diễn viên 3 lần nhận giải "Nam diễn viên chính xuất sắc" của LHP Kim Tượng và trở thành một trong những diễn viên có cát-xê cao nhất Hong Kong thời bấy giờ.
Giàu có và thành đạt nhất nhì Hong Kong, Trịnh Tắc Sĩ từng có cuộc sống dư dả và sang trọng với nhà lầu, xe hơi. Tuy không điển trai nhưng nhiều diễn viên cùng thời luôn ao ước chỉ được bằng một phần nhỏ của ông.
'Mèo mập' Trịnh Tắc Sĩ từng lao đao vì nợ, phải đóng 18+ giờ ra sao? - ảnh 2 Trịnh Tắc Sỹ từng có cuộc sống nhiều người ao ước.
Năm 1993 Tắc Sĩ cùng một người bạn đầu tư thành lập công ty điện ảnh riêng. Tuy nhiên, vì không có kinh nghiệm sản xuất nên công việc làm ăn của Trịnh Tắc Sĩ đi vào ngõ cụt. Nam diễn viên phải gánh món nợ khổng lồ khi ấy là 20 triệu đô la Hong Kong (gần 60 tỷ đồng).
Trong giai đoạn khốn khó nhất, nam diễn viên từng phải bán hết tài sản bao gồm biệt thự, xế hộp và thậm chí là châu báu mua tích lũy để trả một phần món nợ. Bên cạnh đó, anh chạy đôn chạy đáo khắp nơi để vay thêm anh em đồng nghiệp.
Nhớ lại về những ngày đó, Trịnh Tắc Sĩ chia sẻ ông lâm cảnh "trong nhà cái gì bán được đều bán hết, trừ vợ và mẹ ra".
Khi ấy, ông đã liên lạc với Châu Nhuận Phát để vay tiền bởi trước đó hai người quen biết từ phim điện ảnh "Hà tất có tôi" năm 1985 và từ đó trở thành huynh đệ thân thiết. Tuy nhiên, Châu Nhuận Phát khi ấy vừa nghe thấy chuyện hỏi vay tiền đã lạnh lùng từ chối. Trịnh Tắc Sĩ tức giận tuyên bố tình huynh đệ với Phát ca chấm dứt từ đó, về sau hai người cũng chưa từng làm hòa hay liên lạc lại.
'Mèo mập' Trịnh Tắc Sĩ từng lao đao vì nợ, phải đóng 18+ giờ ra sao? - ảnh 3 Trịnh Tắc Sĩ và Châu Nhuận Phát.
Đồng thời, nam diễn viên còn chỉ trích Trương Vệ Kiện "vong ân bội nghĩa". Thời điểm Trịnh Tắc Sỹ phá sản, Trương Vệ Kiện vẫn còn là diễn viên ký hợp đồng với công ty của Tắc Sĩ nhưng do lo sợ công ty thua lỗ gây ảnh hưởng đến sự nghiệp nên tài tử họ Trương không ngại ngần đòi thanh lý hợp đồng và khởi kiện, bắt công ty phải bồi thường.
Lúc ấy, vì số tiền nợ quá lớn, kèm theo “lãi mẹ đẻ lãi con” đã khiến Trịnh Tắc Sĩ rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý. Lo sợ dính vòng lao lý hoặc bị giang hồ “xử”, nam diễn viên quyết định nhận đóng đủ loại phim. Thậm chí, khi có người mời, ngay cả phim cấp 3, Trịnh Tắc Sĩ cũng đồng ý tham gia để có tiền.
'Mèo mập' Trịnh Tắc Sĩ từng lao đao vì nợ, phải đóng 18+ giờ ra sao? - ảnh 4 Ảnh đế mập đã xúc động rơi nước mắt vì khi hoạn nạn mới nhìn thấu lòng người.
Khoảng thời gian sau đó, Trịnh Tắc Sĩ may mắn được đàn em Lưu Đức Hoa giúp đỡ về tiền bạc đồng thời mời "Thiên vương Hong Kong" còn mời Tắc Sĩ đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất phim điện ảnh "Huynh đệ" có Lưu Đức Hoa đóng chính. 
'Mèo mập' Trịnh Tắc Sĩ từng lao đao vì nợ, phải đóng 18+ giờ ra sao? - ảnh 5 Lưu Đức Hoa và Trịnh Tắc Sỹ.
Sau này, trong một cuộc phỏng vấn, Trịnh Tắc Sĩ cay đắng tâm sự: "Làng giải trí có bao nhiêu anh này anh nọ (ám chỉ Phát ca), nhưng có bao nhiêu người thật lòng giúp đỡ giới điện ảnh?Người nào cũng chỉ có cái miệng. Không ngờ Lưu Đức Hoa giúp đỡ bao nhiêu diễn viên mới rồi còn giúp cả người sa cơ như luôn cả tôi đây".
Ngoài Lưu Đức Hoa, Trịnh Tắc Sĩ còn còn có sự ủng hộ và sát cánh của người vợ xinh đẹp là nữ diễn viên kiêm ca sĩ xứ Đài – Hồ Huệ Trung. Trong những ngày tháng cơ cực nhất của cuộc đời Trịnh Tắc Sĩ, cô đã luôn ở bên cạnh để giúp anh vượt qua.
'Mèo mập' Trịnh Tắc Sĩ từng lao đao vì nợ, phải đóng 18+ giờ ra sao? - ảnh 6 Vợ chồng Hồ Tuệ Trung- Trịnh Tắc Sỹ..
Hơn chục năm sau khi phá sản, Trịnh Tắc Sĩ cuối cùng cũng trả dứt được nợ. Năm 2007, nam diễn viên mua lại biệt thự và đưa vợ con về ở sau tháng ngày sống khổ cực. Tuy nhiên ông cho biết chỉ có món nợ ân tình với Lưu Đức Hoa là cả cuộc đời ông không thể trả hết.
Trịnh Tắc Sĩ vẫn đến nay vẫn miệt mài đóng phim dù đã trả hết nợ. Ông lăn lộn ở nhiều thể loại từ hài kịch, võ thuật, cổ trang, hiện đại.  Ở tuổi 67, nam diễn viên vẫn luôn được khán giả yêu mến nhờ diễn xuất gần gũi và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
'Mèo mập' Trịnh Tắc Sĩ từng lao đao vì nợ, phải đóng 18+ giờ ra sao? - ảnh 7 Trịnh Tắc Sỹ hiện tại.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng