Mr Đàm tiết lộ showbiz cách đây 20 năm rất 'sạch và đẹp'

TPO - “Bữa cơm của nghệ sĩ khi đó khoảng 8 nghìn đồng là có thịt bò lúc lắc rồi. Nếu bớt bớt lại thì 7 nghìn, 6 nghìn. Ai trả tiền suất người đó chứ không trả cho nhau nha...”- Đàm Vĩnh Hưng bật mí.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, showbiz trước đây rất sạch và rất đẹp.
Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, showbiz trước đây rất sạch và rất đẹp.

Trong talkshow “Chuyện xưa chưa kể” mới đây, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ những hoài niệm về showbiz cách đây hơn 20 năm. Đó là khoảng thời gian từ khi anh bắt đầu theo nghề cho đến khi được nghệ sĩ Hoài Linh dẫn dắt, đỡ đầu.

Đàm Vĩnh Hưng kể anh từng có một thời gian dài đi theo ca sĩ Minh Thuận và chỉ ở trong cánh gà, chờ nhưng không bao giờ có cơ hội được hát. Đàm Vĩnh Hưng cũng tham gia rất nhiều cuộc thi hát nhưng nhạt nhòa, chẳng ai nhớ tới. Có thể nói, cột mốc đầu tiên đánh dấu sự nghiệp cầm ca của nam ca sĩ chính là Giải tư cuộc thi Tiếng hát truyền hình.

Thời gian đầu đi hát, Đàm Vĩnh Hưng tự đặt rất nhiều nghệ danh như: Vĩnh Thy, Bá Thy, Bá Hưng, Trần Hưng, Huỳnh Hưng… Cuộc thi nào Đàm Vĩnh Hưng cũng đổi tên. Bá Thy là tên Hưng thích nhất nhưng Vĩnh Hưng là cái tên làm cho sự nghiệp khởi sắc.

“Chữ Đàm là anh Hoài Linh tặng cho Hưng. Lúc đầu Hưng nghe thấy khó chịu, Hưng còn nhắc MC đừng gọi Đàm Vĩnh Hưng, chỉ gọi Vĩnh Hưng thôi nhưng khi ra sân khấu khán giả gọi Đàm Vĩnh Hưng nhiều hơn. Lúc đó, Hưng mới nghĩ đây chính là cái tên của mình rồi”- Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Trong những hoài niệm xưa, Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ những câu chuyện showbiz xưa. Anh kể, ca sĩ ngày xưa khi hát xong thường tập trung ở một quán cơm hay quán café nào đó kể nhau nghe đủ thứ chuyện như: hôm nay hát thế nào, hát bao nhiêu show, nhảy tàu ra sao… “Nghệ sĩ ngày xưa xả láng đúng chất luôn chứ không như bây giờ kiếm chỗ riêng tư, góc nào đó để nói chuyện đâu”- Đàm Vĩnh Hưng bật mí.

Nam ca sĩ cho biết, thời điểm đó, họ (gồm: Ngân Quỳnh, Bích Thảo, Quốc Đại, Vũ Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Lâm Quang Vũ…) đều là ca sĩ trẻ chứ không phải ngôi sao nên mọi thứ đều rất vô tư và bình dị. Thậm chí, nếu tức tối chuyện gì còn hẹn nhau cùng đi cãi lộn đánh lộn. “Những điều đó bây giờ không bao giờ có, bỏ số tiền lớn cũng không mua được”- Đàm Vĩnh Hưng nói.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, showbiz trước đây rất sạch và rất đẹp. Mọi người dễ thương lắm không chia bè, phái, chửi bới nhau như bây giờ đâu. Thích hay không thích họ vẫn lịch sự, họ vẫn nói chuyện nhưng không tạo nhóm để chửi bới ai cả.

Nhắc lại những scandal Đàm Vĩnh Hưng liên tiếp gặp phải khiến anh khốn đốn, nam ca sĩ phủ nhận tin đồn chính anh là người dựng lên những kịch bản đó để nổi tiếng. “Nếu là một người gian xảo, tự lên chiến lược, sống bằng đường tà thì gieo gì sẽ gặt đó, tôi nghĩ vậy. Còn tôi đường đường chính chính, sống ngay thẳng thì không sợ gì cả. Có những điều tới, bắt tôi phải như vậy thì sẽ như vậy. Chừng đó năm qua, tôi có lên tiếng nhiều có, ít có về những scandal đã tới, người thông cảm tôi cám ơn, còn không thông cảm tôi mặc kể, vì tôi không có nhu cầu buộc ai thích mình đi, Đàm Vĩnh Hưng không có chuyện ăn mày tình cảm, mọi thứ đều là tự nhiên. Thích thì rất biết ơn, tôi sẽ thích lại, còn ghét thì chịu"- Đàm Vĩnh Hưng phân trần.

Thời điểm vướng phải nhiều scandal năm 2012, Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận bản thân mình có khá nhiều suy nghĩ tiêu cực. Nhưng cũng từ những sự cố đó mà Đàm Vĩnh Hưng nhận diện được ai tốt và ai không tốt với mình. Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh phải đối diện với rất nhiều thứ, thậm chí phải ghi cả một danh sách rất dài những kẻ thù của mình, những người từng lật ngược lại mình, quay lưng với mình. Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: "Sẽ có một ngày tôi xoá sổ từng người một!”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng