Nam ca sĩ 64 tuổi tự tử vì bị tố ấu dâm

TPO - Cái chết của Vega Gil đã gây ra một cuộc tranh cãi gay gắt trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội của Mexico.

Mới đây, Reuters đưa tin, người sáng lập kiêm nhạc sĩ, tay bass của nhóm nhạc rock của Mexico tên "Botellita de Jerez", Armando Vega Gil đã tự sát vào hôm 1/4 ở tuổi 64 vì bị tố cáo ấu dâm một phụ nữ khi người này 13 tuổi.

Cảnh sát xác nhận Armando Vega Gil tự tử sau khi tìm thấy thi thể ông tại nhà riêng ở Mexico City cùng với lá thư tuyệt mệnh được để lại.

Trong thư, nam nghệ sĩ nói rằng trước đó hai ngày, ông bị một tài khoản nặc danh tố cáo ông từng lạm dụng và quấy rối một phụ nữ khi cô ta 13 tuổi thông qua một dòng hashtag có nội dung #MeTooMusicosMexicanos (#MeTooMexicanMusologists) trên Twitter.

Nam ca sĩ 64 tuổi tự tử vì bị tố ấu dâm - ảnh 1 Armando Vega Gil để lại thư tuyệt mệnh khẳng định mình vô tội.

“Tôi sẽ nói điều này một cách cụ thể, lời buộc tội tôi là sai. Tôi khẳng định rằng cái chết của mình không phải là một lời thú nhận tội lỗi mà ngược lại, đó là một tuyên bố về sự trong sạch của tôi. Tôi không muốn làm ảnh hưởng xấu đến tương lai của con trai tôi”, nam nghệ sĩ viết.

Vega Gil kết thúc bức thư của mình bằng lời khuyên: “Hãy đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai về cái chết của tôi, vụ tự tử này là một quyết định có ý thức, tự nguyện, tự do và cá nhân, Hasta pronto”.

Chia sẻ về sự ra đi của nam nghệ sĩ, đại diện của nhóm nhạc “Botellita de Jerez”, Paola Hernandez cho biết cô đã nói chuyện với Vega Gil vào khoảng 2 giờ sáng tức là khoảng hai giờ trước khi ông qua đời.

 Video: Màn biểu diễn của Vega Gil cùng nhóm "Botellita de Jerez" trên sân khấu

Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh, Paola Hernandez cho biết Vega Gil tỏ ra rất buồn và tức giận về những chuyện xảy ra với mình, anh ấy lo lắng con trai mình sẽ phải chịu đựng tất cả những điều tiếng mà chính anh không có cách giải quyết.

Cái chết của Vega Gil đã gây ra một cuộc tranh cãi gay gắt trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội của Mexico. Bởi trong khi một số người cho rằng nam nghệ sĩ vô tội thì một số khác lại cho rằng việc tự tử của Vega Gil càng không khiến cho lời tố cáo anh mất đi mà nó còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá