Nghệ sĩ Đức Lưu 'Thị Nở' bàng hoàng khi biết 'Chí Phèo' Bùi Cường mất

TPO - Thông tin NSƯT Bùi Cường qua đời vào rạng sáng 3/8 ở tuổi 71 khiến nghệ sĩ Đức Lưu cùng nhiều nghệ sĩ không khỏi sốc và tiếc thương.

Nghệ sĩ Đức Lưu 'Thị Nở' bàng hoàng khi biết 'Chí Phèo' Bùi Cường mất
Chia sẻ với báo điện tử Vietnamnet, nhiều nghệ sĩ đã gắn bó với NSƯT Bùi Cường bày tỏ sự bàng hoàng và tiếc thương trước sự ra đi của cố nghệ sĩ.
NSND Đức Lưu, người từng đóng Thị Nở trong phim 'Làng Vũ Đại ngày ấy' cùng nam nghệ sĩ cho biết bà thực sự sốc và bối rối khi nghe tin dữ vì trước giờ nam nghệ sĩ luôn khỏe mạnh và béo tốt.
'Thị Nở' chia sẻ thêm rằng 'Sau ngày đóng "Làng Vũ Đại ngày ấy", chúng tôi xuất hiện với nhau như hình với bóng. Kể cả những ngày tháng về hưu sau này, thỉnh thoảng chúng tôi vẫn cùng nhau giao lưu khán giả. Mọi người gặp tôi hay hỏi về "Chí Phèo", hoặc gặp Bùi Cường thì hay hỏi thăm "Thị Nở"'.
Trong khi đó diễn viên Thanh Quý - bạn học cùng lớp diễn viên khóa II với nghệ sĩ Bùi Cường không giấu nổi sự buồn bã khi kể lại rằng thời còn đi học chung, mọi người rất quý và coi nam nghệ sĩ như anh cả vì lớn tuổi nhất lớp. Và trước giờ họ vẫn giữ mối quan hệ tốt cũng như thường xuyên chia sẻ vui buồn với nhau.
Trong công việc, 'Anh là người nhiệt tình với công việc, cực kỳ đam mê, máu lửa với nghề. Anh ra đi là sự đáng tiếc. Tôi thật sự bàng hoàng và không bao giờ nghĩ chuyện đó có thể xảy ra sớm như thế. Mới vài tháng trước tôi còn gặp anh, anh em ngồi ăn uống nói chuyện với nhau vui vẻ', diễn viên Thanh Quý trải lòng.
Cũng như Thanh Quý, diễn viên Diệu Thuần cho hay, sau khi được bạn cùng khóa 2 trường Điện ảnh gọi điện báo tin nghệ sĩ Bùi Cường bị đột quỵ, gia đình đưa lên bệnh viện thì mất luôn. Nam nghệ sĩ  sau khi nghe tin mà người rụng rời vì thương nam nghệ sĩ  mới có tên trong danh sách đề cử NSND. 
Còn NSND Minh Châu đau buồn tiết lộ rằng bản thân quá sốc khi nghe tin trên. Bởi trước giờ bà và vợ 'Chí Phèo' hay nói chuyện qua trang cá nhân. Cách đây 10 ngày nam nghệ sĩ có kêu đau đầu, cả nhà giục đi khám nhưng nam nghệ sĩ khá chủ quan. Đến lúc đau quá đi khám thì quá muộn, phải mổ não, rồi sáng nay nghệ sĩ không trụ được phải ra đi. 
'Tôi sốc vô cùng vì mới cách đây 1 tuần, tôi với anh ấy còn bàn với nhau mua chung mảnh đất vì anh ấy không đủ tiền để mua riêng. Tôi chẳng nghĩ anh lại đi nhanh đến thế', nghệ sĩ Minh Châu buồn bã kể lại.
'Tôi rất bất ngờ khi nghe tin đạo diễn - diễn viên Bùi Cường mất. Thật là đột ngột. Anh ấy đang khoẻ và đang chờ được trao danh hiệu NSND mà', biên kịch Hồng Ngát bàng hoàng cho biết.
Nói về NSƯT Bùi Cường, nhà biên kịch cho rằng ông là một diễn viên tên tuổi, không ngại khó ngại khổ ngại xấu khi đã hoá thân vào nhân vật Chí Phèo rất thành công. 'Khi điện ảnh khó khăn, anh chịu khó tìm kiếm nguồn kinh phí lăn lộn suốt từ Nam ra Bắc, tự vật lộn bởi yêu nghề'.
'Đạo diễn Bùi Cường là hội viên Hội ĐAVN. Anh mất đi, Hội Điện ảnh mất một hội viên nhiệt tình năng nổ, ngành Điện ảnh mất một gương mặt sáng giá. Gia đình mất một người chồng, người cha, người ông chỉn chu và trụ cột. Xin chân thành chia buồn cùng gia đình đạo diễn', biên kịch Hồng Ngát bày tỏ thay cho lời tưởng niệm dành cho cố nghệ sĩ.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá