Nghệ sĩ Huỳnh Mai - mẹ NSƯT Thành Lộc qua đời

TPO - Vì không muốn thông tin được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nên NSƯT Thành Lộc đã giấu kín tin buồn này.

NSƯT Thành Lộc và mẹ- nghệ sĩ Huỳnh Mai.
NSƯT Thành Lộc và mẹ- nghệ sĩ Huỳnh Mai.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh chia sẻ nỗi mất mát với đàn anh, anh viết: “Thành kính chia buồn cùng người anh kính yêu NSƯT Thành Lộc. Xin phép anh cho em được đưa tin, mặc dù anh giấu. Nhiều anh em bạn bè sẽ cảm thấy có lỗi nếu không đến viếng má vì không biết, điều duy nhất chỉ muốn được chia sẻ cùng anh nỗi mất mát lớn này”.

Theo đó, nghệ sĩ Huỳnh Mai- mẹ NSƯT Thành Lộc cũng là mẹ của các nghệ sĩ Bạch Liên, Bạch Lý, Bạch Lê, Bạch Lựu và Bạch Long đã qua đời, hưởng thọ 90 tuổi.

Khi hay tin nghệ sĩ Huỳnh Mai qua đời, các nghệ sĩ như NSƯT Trịnh Kim Chi, đạo diễn Quốc Thuận, Hương Lan, Minh Tiệp cùng gửi lời chia buồn đến với gia đình của “phù thủy sân khấu” Thành Lộc.

Hương Lan viết trên trang cá nhân: “Gia đình nghệ sĩ Hương Lan xin chia buồn với em Thành Lộc, chị Bạch Liên, Bạch Lê, Bạch Lựu và quý bà con thân hữu gần xa. Cầu mong cho mẹ sớm tiêu diêu nơi miền cực lạc. Tháng ngày bỏ ta đi, người cũng để ta ở lại với những nhớ thương mất mát”.

"Em thành kính chia buồn cùng anh Lộc và gia đình"- đạo diễn Quốc Thuận ngậm ngùi.

Nghệ sĩ Huỳnh Mai là một nghệ sĩ tuồng cổ có tiếng ở khu vực phía Nam vào những thập niên trước. Bà sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là ông bầu của một gánh hát nổi tiếng và có các anh chị em là những nghệ sĩ cải lương: Minh Tơ, Bạch Cúc, Khánh Hồng, Đức Phú. Sau khi kết hôn với NSND Thành Tôn, bà sinh được 6 người con là nghệ sĩ Bạch Long, Bạch Lê, Bạch Lựu, Bạch Lý, Bạch Liên và NSƯT Thành Lộc.

Tang lễ mẹ NSƯT Thành Lộc diễn ra tại số 261/1 Trần Hưng Đạo, TP.HCM. Lễ hỏa táng bắt đầu lúc 6h sáng ngày 16/5.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng