Nghệ sĩ Lê Bình: 'Tôi vẫn sang phòng thăm, động viên Mai Phương'

Chống chọi với bạo bệnh nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi nghệ sĩ Lê Bình, ngay cả khi ông nói về căn bệnh của mình. Ông đồng ý chụp hình để khán giả biết và an tâm.

Nghệ sĩ Lê Bình: 'Tôi vẫn sang phòng thăm, động viên Mai Phương' - ảnh 1 Diễn viên Lê Bình là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình nhiều năm qua.

Chống chọi với bạo bệnh nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi nghệ sĩ Lê Bình, ngay cả khi ông nói về căn bệnh của mình. Ông đồng ý chụp hình để khán giả biết và an tâm.

Chiều 23/8, phóng viên có dịp trò chuyện với diễn viên Lê Bình tại Bệnh viện 175 (TP.HCM), nơi ông đang chữa trị bệnh ung thư. Bắt đầu cuộc trò chuyện, ông tiết lộ không muốn chia sẻ với công chúng vì vẫn tự lo liệu cho bản thân được.

"Tôi giấu mọi người được hơn 3 tháng phần vì không muốn anh em lo lắng cho mình, phần vì tự trọng mình không cho phép than nghèo kể khổ. Ai hỏi vì sao đầu trọc, tôi bảo cạo đầu để đóng phim. Đến chừng nào không đủ sức lo liệu, tôi mới nhờ đến mọi người giúp đỡ", ông kể. 

Từ chiều 22/8, thông tin diễn viên Lê Bình bị ung thư phổi, đang điều trị cùng bệnh viện với diễn viên Mai Phương lan truyền trên mạng xã hội. Diễn viên Diệp Bảo Ngọc cũng đăng tải trên trang cá nhân xác nhận thông tin này.

Nghệ sĩ Lê Bình nói hài hước: "Mọi người chia sẻ hết trên mạng xã hội, khiến tôi không biết nên vui hay nên giận. Nhưng thôi cũng nhờ vậy mà tôi biết mọi người rất thương mình. Hôm nay tôi nhận được 2 phong bì, họ không đến gặp mà gửi bác sĩ để gửi cho tôi".

"Số tiền này tôi sẽ bọc kỹ rồi cất đi, chừng nào không đủ trang trải tôi mới xin phép dùng đến", ông vừa nói vừa lấy hai phong bì được xếp ngay ngắn ra nhờ phóng viên đọc nội dung lời nhắn. 

Nghệ sĩ Lê Bình: 'Tôi vẫn sang phòng thăm, động viên Mai Phương' - ảnh 2 Chống chọi với bạo bệnh nhưng diễn viên Lê Bình vẫn rất lạc quan, vui vẻ. 

Nụ cười thường trực trên môi người diễn viên gạo cội ngay cả khi nói về căn bệnh của mình. Ông cho biết cách đây 4 tháng phát hiện triệu chứng đau, sau khi đi khám thì phát hiện mình có khối u ác tính.

"Ban đầu tôi chần chừ không dám chữa bệnh. Sau đó đọc được trên mạng về phương pháp ăn thực dưỡng để thanh lọc cơ thể nên làm theo. Một tháng sau, tôi thấy đau nhiều hơn nên chữa trị", ông cho biết.

"Các bác sĩ ở Bệnh viện 175 yêu cầu tôi nhập viện điều trị ngay để tránh khối u di căn vào xương, lên não. Tính đến nay là tôi xạ trị một lần, vào thuốc 4 lần, mỗi lần cách nhau 20 ngày", ông kể.

Suốt hơn 80 ngày truyền thuốc, ông vẫn ra ra vào vào bệnh viện vừa chữa bệnh, vừa tham gia những phim đã ký hợp đồng trước đó. Khi được hỏi vì sao không ngừng đóng phim chuyên tâm chữa bệnh, ông vui vẻ giải thích: "Phần vì tôi đã ký hợp đồng trước đó, phần vì cũng muốn kiếm chút tiền chữa bệnh".

"Sắp tới tôi còn một bộ phim chỉ đóng 3 ngày ở TP.HCM nên chắc không sao. Chỉ cần uống vài viên thuốc giảm đau là có thể quay. Biết đâu bộ phim này là phim cuối cùng của tôi", ông nói.

"Vẫn còn nói được, chửi được là vẫn còn khỏe", ông lạc quan chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình.

Chăm sóc ông là người con trai nuôi, vốn là học trò. "Nó mới từ Hậu Giang lên, tôi nhận làm học trò nhưng chắc cũng là học trò cuối cùng của tôi. Nó vừa lên thì tôi phát hiện bệnh ung thư, vậy là nó theo tôi tới giờ. Thấy thương quá nên tôi nhận làm con luôn", ông cho biết.

Con gái ruột vì bận công việc nên không thường xuyên vào chăm sóc cho ông được. Những ngày qua, ông cũng đến thăm, động viên diễn viên Mai Phương. Ông còn tếu táo đùa rằng ca hai cùng năm một khoa thì tiện cho anh em nghệ sĩ, phóng viên vào thăm. 

Lê Bình là gương mặt quen thuộc trên sân khấu và màn ảnh nhỏ miền Nam nhiều năm qua. Chưa từng đóng vai chính nhưng ông được đánh giá cao với nhiều vai phụ. Ông từng góp mặt trong Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí...

Ngoài ra, ông còn là soạn giả, đạo diễn cho nhiều vở kịch tại sân khấu kịch. 

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng