Nghệ sĩ quyền lực nhất Triều Tiên đến Hà Nội cùng Chủ tịch Kim Jong Un

TPO - Bên cạnh đoàn quan chức Bình Nhưỡng đến Việt Nam sáng nay, sự xuất hiện của bà Hyon Song – wol, trưởng nhóm nhạc nữ nổi tiếng Moranbong của Triều Tiên cũng thu hút không ít sự chú ý của dư luận.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vừa có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ, Donal Trump vào hai ngày 27 và 28/2. Bên cạnh đoàn quan chức Bình Nhưỡng đến Việt Nam sáng nay, sự xuất hiện của bà Hyon Song – wol, trưởng nhóm nhạc nữ nổi tiếng Moranbong của nước này cũng thu hút không ít sự chú ý của dư luận.

Theo đó hình ảnh bà Hyon Song –wol xuất hiện ở gần cuối hàng quan chức Triều Tiên đi theo Chủ tịch Kim Jong Un tới Hà Nội trong một video do hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đăng tải.

Nghệ sĩ quyền lực nhất Triều Tiên đến Hà Nội cùng Chủ tịch Kim Jong Un - ảnh 1 Hyon Song – wol mặc áo khoác trắng ở cuối đoàn.

Ngoài vị trí trưởng nhóm Moranbong, Hyon Song-wol cũng lãnh đạo dàn nhạc Samjiyon. Cô trước đây là giọng ca chính của nhóm nhạc điện tử Pholbo, một nhóm nhạc pop nổi tiếng ở Triều Tiên vào đầu những năm 2000.

Thông tin về người phụ nữ quyền lực này rất ít, thậm chí năm sinh của cô còn là một ẩn số khi có người cho là năm 1977 trong khi một số cho rằng là năm 1972. Ngoài ra truyền thông Nhật Bản từng đưa tin về việc Hyon Song –wol kết hôn với một sĩ quan Triều Tiên mà cô quen biết từ nhỏ.

Không chỉ là ca sĩ, Hyon Song-wol còn là một chính trị gia. Năm 2017, cô được bổ nhiệm vào Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Cô cũng giữ hàm đại tá trong Quân đội Nhân dân Triều Tiên và là một trong bốn bóng hồng xuất hiện tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 1 tại Singapore.

Đầu năm 2018, cô đóng vai trò quan trọng trong nhóm đại biểu Triều Tiên (là người phụ nữ duy nhất) hai lần đến khu phi quân sự liên Triều (DMZ) đàm phán về đề nghị bất ngờ của ông Kim trong việc cử đoàn vận động viên tham dự Olympics Pyeongchang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá