Nghe Trịnh Công Sơn hát chay ‘Nối vòng tay lớn’ trên đài phát thanh

TPO - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng hát ca khúc “Nối vòng tay lớn” không nhạc đệm trên Đài Phát thanh Sài Gòng đúng 3h chiều ngày 30/4/1975.

Nghe Trịnh Công Sơn hát chay ‘Nối vòng tay lớn’ trên đài phát thanh

3h chiều ngày 30/4/1975, Đài phát thanh Sài Gòn phát lời giới thiệu: "Tôi, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, rất vui mừng và cảm động gặp và nói chuyện với tất cả các anh em văn nghệ sĩ ở miền Nam Việt Nam này. Hôm nay là ngày mơ ước của tất cả chúng ta. Đó là ngày chúng ta giải phóng hoàn toàn đất nước. Cũng như niềm mơ ước của các bạn bấy lâu là độc lập, tự do và thống nhất. Thì hôm nay chúng ta đã đạt được tất cả những kết quả đó”. Sau đó, ông cất cao lới hát "Nối vòng tay lớn" mà không cần nhạc đệm kèm lời nhắn: “Hôm nay, tôi xin hát lại bài hát “Nối vòng tay lớn”, trên đài không có đàn ghi ta. Thực sự vòng tay lớn đã được nối kết”.

Player Loading...

Mới đây, ca khúc “Nối vòng tay lớn” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gây xôn xao dư luận khi có trong danh mục những bài hát “chưa được cấp phép phổ biến”.

Đáng nói, dù chưa được cấp phép phổ biến nhưng có nhiều đêm nhạc “Nối vòng tay lớn” được tổ chức nhiều năm qua, ca khúc “Nối vòng tay lớn” cũng được nhiều ca sĩ hát trong nhiều chương trình truyền hình lớn nhỏ… . Thậm chí, ca khúc còn được đưa vào sách giáo khoa lớp 9, môn Mỹ thuật và âm nhạc.

Ca khúc “Nối vòng tay lớn” được Richard Fuller, một người Mỹ, dịch ra tiếng Anh với tên gọi Great Circle Of Vietnam và trình bày trên sóng truyền hình. 

Player Loading...

Hiện Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) đã cấp phép cho ca khúc này được phổ biến trên toàn quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng