Nghi án lừa 1.500 tỉ đồng: Ngọc Hà, Kim Lý cũng bị lợi dụng?

TPO - Trong vụ hệ thống tiền số đa cấp Modern Tech, iFan và Pincoin bị tố lừa đảo 15.000 tỉ đồng, ngoài ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên thì vợ chồng Trấn Thành - Hari Won, cặp đôi Hồ Ngọc Hà - Kim Lý... cũng bị lợi dụng hình ảnh.

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won, cặp đôi Hồ Ngọc Hà - Kim Lý...cũng bị lợi dụng hình ảnh. Ảnh: tổng hợp.
Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won, cặp đôi Hồ Ngọc Hà - Kim Lý...cũng bị lợi dụng hình ảnh. Ảnh: tổng hợp.
Mấy ngày qua, dư luận sục sôi về hệ thống tiền số đa cấp Modern Tech, iFan và Pincoin có trụ sở tại đường Nguyễn Huệ (Q1, TPHCM) bị nhiều người tố lừa đảo 15.000 tỷ đồng của nhiều nhà đầu tư trên cả nước.
Liên quan đến vụ việc, một số nghệ sĩ nổi tiếng bị cho là có liên quan là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Lam Trường, vợ chồng Trấn Thành - Hari Won, Hồ Ngọc Hà, Kim Lý...
Trên mạng xã hội, một số tài khoản đăng tải hình ảnh các nghệ sĩ nêu trên và hô hào mua iFan coin hay các loại "tiền ảo" trong "dự án tiền điện tử đầu tiên của showbiz" khiến nhiều người hâm mộ tưởng thật và "sập bẫy".
Nghi án lừa 1.500 tỉ đồng: Hồ Ngọc Hà, Kim Lý cũng bị lợi dụng  - ảnh 1 Hình ảnh các nghệ sĩ bị lợi dụng trên mạng xã hội.
Chia sẻ với phóng viên Tiền Phong, người đại diện của Kim Lý cho biết, hình ảnh phát tán trên mạng này là khi Kim Lý cùng Hồ Ngọc Hà đi dự sinh nhật ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vào tối 2/10/2017. Kim Lý hoàn toàn không dự sự kiện hay hợp tác, liên quan gì đến vụ việc bị dính nghi án lừa đảo trên.
Nghi án lừa 1.500 tỉ đồng: Hồ Ngọc Hà, Kim Lý cũng bị lợi dụng  - ảnh 2  
Nghi án lừa 1.500 tỉ đồng: Hồ Ngọc Hà, Kim Lý cũng bị lợi dụng  - ảnh 3 Hình ảnh Hari Won - Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà - Kim Lý trong tiệc sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh: tổng hợp internet.
Đại diện truyền thông của vợ chồng nghệ sĩ Hari Won - Trấn Thành cũng lên tiếng xác nhận, hình ảnh này là cặp đôi dự sinh nhật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng năm 2017. "Nhìn vào hình ảnh, mọi người có thể hiểu được vụ việc là Hari Won - Trấn Thành bị lợi dụng hình ảnh trên mạng thôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ không lên tiếng nói về việc này", người đại diện truyền thông của Hari Won - Trấn Thành cho biết.
Trước đó, đại diện truyền thông của ca sĩ Lệ Quyên cũng công khai khẳng định chưa bao giờ có bất kỳ một hợp đồng, thỏa thuận nào với công ty này nhưng bị sử dụng hình ảnh bất hợp pháp. "Trong trường hợp nếu như phía công ty sử dụng hình ảnh của Lệ Quyên đi lừa đảo, phía chúng tôi sẽ liên hệ với luật sư khi cần và nhờ sự can thiệp của pháp luật để bảo vệ hình ảnh của mình", phía ca sĩ Lệ Quyên cho biết.

Trước Lệ Quyên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng cảnh báo trên trang cá nhân từ năm 2017 khẳng định anh đang bị lợi dụng hình ảnh.

Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ trên fanpage như sau: “Hiện nay, đang có một số kẻ xấu ganh tị với ĐVH hoặc cũng có thể là đối thủ của tập đoàn ifan nào đó đã dựng chuyện và cố tình gán ghép cho Hưng với vai trò đại diện hay quảng cáo, PR cho đa cấp hay huy động vốn gì đó! Việc này có thể làm mất uy tín của ĐVH đối với đồng nghiệp và các đối tác khác.

Tôi ko lên án hay bài xích những việc đầu tư của bất kỳ ai! Tôi cũng biết đó cũng là một xu thế mới, chơi hay không là quyền của mọi người nhưng tôi khẳng định tôi không phải là người đại diện hình ảnh cho bất kỳ dự án nào hay cuộc chơi về tiền ảo nào!”.
Nghi án lừa 1.500 tỉ đồng: Hồ Ngọc Hà, Kim Lý cũng bị lợi dụng  - ảnh 4  Đàm Vĩnh Hưng từng lên tiếng cảnh báo về vụ việc trên mạng xã hội vào năm 2017.
Sau vụ ồn ào vừa xảy ra, người đại diện truyền thông của Đàm Vĩnh Hưng khẳng định nam ca sĩ không ký bất cứ hợp đồng đại diện hình ảnh nào cho iFan và anh chỉ hợp tác làm ứng dụng vì lý do nghệ thuật, ra mắt vào tháng 10/2017. Đây là ứng dụng do công ty của ông Diệp Khắc Cường - một doanh nhân sở hữu nhiều công ty và thường xuyên có mặt tại các sự kiện lớn của iFan với vai trò diễn giả. Ông Cường cũng là 1 trong những người bị tố cáo cầm đầu đường dây trong nghi án lừa đảo 1.500 tỉ đồng vừa xảy ra tại công ty Modern Tech.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng