Người dân thành Tương Dương thắp nến nhớ Kim Dung

TPO - Thành Tương Dương nổi tiếng trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung đã được thắp sáng bởi vô số ngọn nến, thay cho lời tiễn biệt mà người hâm mộ gửi đến nhà văn.

Người dân thành Tương Dương thắp nến nhớ Kim Dung
 Thành Tương Dương lung linh ánh nến tưởng niệm nhà văn Kim Dung. Nguồn: Pearvideo
Người dân thành Tương Dương thắp nến nhớ Kim Dung - ảnh 1 Sự ra đi của nhà văn Kim Dung thực sự là mất mát lớn đối với người dân Trung Quốc. 9h tối ngày ông mãi mãi ra đi (30/10, theo giờ địa phương), nhiều người hâm mộ đã tập trung về thành cổ ở thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, thắp nến tưởng niệm “võ lâm minh chủ”.
Người dân thành Tương Dương thắp nến nhớ Kim Dung - ảnh 2 Rất nhiều ngọn nến đã được thắp lên thay cho lời tri ân, lời tiễn biệt mà những người yêu mến tiểu thuyết võ hiệp gửi đến nhà văn huyền thoại.
Người dân thành Tương Dương thắp nến nhớ Kim Dung - ảnh 3 Thành Tương Dương không chỉ là địa danh lịch sử của Trung Quốc, mà còn có ý nghĩa đặc biết đối với người hâm mộ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung.
Người dân thành Tương Dương thắp nến nhớ Kim Dung - ảnh 4 Đó là đại diện cho sự “bất khả xâm phạm”, biểu tượng cho tự do, tôn nghiêm dân tộc và tín nghĩa anh hùng trong tiểu thuyết Kim Dung.
Người dân thành Tương Dương thắp nến nhớ Kim Dung - ảnh 5 Theo thống kê, thành Tương Dương được nhắc đến 260 lần trong hai bộ tiểu thuyết nổi tiếng “Anh hùng xạ điêu” và “Thần điêu đại hiệp”, gắn liền với cặp vợ chồng võ lâm cao thủ Quách Tĩnh – Hoàng Dung.
Người dân thành Tương Dương thắp nến nhớ Kim Dung - ảnh 6 Nhiều người bình luận, dù chưa từng đặt chân đến Tương Dương, Kim Dung đã khiến tường thành cổ này in sâu trong tâm trí nhiều thế hệ người dân Trung Quốc.
Người dân thành Tương Dương thắp nến nhớ Kim Dung - ảnh 7 Những ngọn nến thắp sáng thành Tương Dương, nhưng cũng khiến nơi đây nhuốm màu tang thương.
Người dân thành Tương Dương thắp nến nhớ Kim Dung - ảnh 8 Mọi người cẩn thận xếp nến thành chữ để tưởng niệm "võ lâm minh chủ".
Người dân thành Tương Dương thắp nến nhớ Kim Dung - ảnh 9 Khung cảnh thành Tương Dương lung linh trong ánh nến khiến nhiều người xúc động.
Người dân thành Tương Dương thắp nến nhớ Kim Dung - ảnh 10 Quang cảnh thành Tương Dương nổi tiếng, mang ý nghĩa đặc biệt trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung.
Người dân thành Tương Dương thắp nến nhớ Kim Dung - ảnh 11 Dù đã sống ở đến độ tuổi xưa nay hiếm, sự ra đi của nhà văn Kim Dung vẫn để lại tiếc nuối lớn đối với hàng triệu người hâm mộ. Được biết, gia đình muốn lặng lẽ đưa tiễn ông về cõi vĩnh hằng trong một đám tang riêng tư.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá