Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017

TPO - Người đẹp Nam Phi Demi-Leigh Nel-Peters trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2017. Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về Colombia,Á hậu 2 thuộc về người đẹp Jamaica.

Tường thuật trực tiếp

Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 1 Giây phút đăng quang của Người đẹp Nam Phi Demi-Leigh Nel-Peters

Người đẹp Nam Phi Demi-Leigh Nel-Peters trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2017. Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về Colombia, Á hậu 2 thuộc về người đẹp Jamaica.

Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 2 Top 3 Miss Universe

Hoa hậu Nam Phi trả lời ứng xử: "Tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất đó là phải vượt qua được nỗi sợ của bản thân mình, và với tư cách là Hoa hậu Hoàn vũ tôi cũng sẽ giúp những phụ nữ khác vượt qua được bản thân họ".
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 3 Hoa hậu Nam Phi

Top 3 bao gồm Colombia, Jamaica, Nam Phi tham gia phần tri trả lời ứng xử cuối cùng và cùng trả lời một câu hỏi chung.
Câu hỏi chung trong phần thi ứng xử cuối cùng: "Phẩm chất mà bạn thấy tự hào nhất về bản thân mình. Và nếu trở thành Hoa hậu Hoàn vũ bạn sẽ sử dụng phẩm chất đó như thế nào"

Top 5 đang thi ứng xử. Người đẹp Nam Phi bước vào phần thi ứng xử đầu tiên.
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 4

Sau phần thi dạ hội, BTC công bố Top 5 bao gồm: Nam Phi, Venezuela, Thái Lan, Jamaica, Colombia.

Hoa hậu Nhật Bản giành giải Trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất!
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 5

Ban tổ chức công bố Top 10 bao gồm: Venezuela, Mỹ, Philippines, Canada, Nam Phi, Tây Ban Nha, Brazil, Colombia, Thái Lan, Jamaica.

Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 6  Đại diện Việt Nam Nguyễn Thị Loan trong trang phục bikini màu xanh. Dù trượt Top 16 nhưng Nguyễn Thị Loan vẫn nở nụ cười rạng rỡ và sải bước tự tin trên sân khấu
 

Các người đẹp top 16 toả sáng ở phần thi áo tắm
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 7
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 8
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 9
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 10
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 11

Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ bước vào phần trình diễn trang phục áo tắm.

Giám khảo cuộc thi năm nay gồm: Hoa hậu Hoàn vũ 1998 Wendy Fitzwilliam, Hoa hậu Hoàn vũ 2015 - Pia Alonzo Wurtzbach,  ngôi sao truyền hình Ross Mathews, ngôi sao YouTube - Lele Pons, người mẫu Jay Manuel và người dẫn chương trình kênh Fox Sports 1 - Megan Olivi.

Ngoài Philippines, 3 thí sinh còn lại lọt Top 16 nhờ bình chọn cao nhất từ khán giả
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 12

Lọt Top 16 nhờ bình chọn từ khán giả, Hoa hậu Philippines chia sẻ: “Thật vinh dự và tôi có thể nghe, cảm nhận được cả nước Philippines cổ vũ tôi khi được lọt vào Top 16”. 
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 13

Top 16 gồm các thí sinh đến từ: Mỹ, Brazil, Colombia, Canada, Anh, Ireland, Croatia, Tây Ban Nha, Thái Lan, Sri Lanka, Ghana, Nam Phi, Philippines, Venezuela, Jamaica, Trung Quốc.

4 thí sinh còn lại trong top 16 được công bố: Philippines, Venezuela, Jamaica, Trung Quốc. Như vậy, Nguyễn Thị Loan đã chính thức dừng chân ở top 16 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

4 đại diện khu vực châu Âu: Anh, Ireland, Croatia và Tây Ban Nha.
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 14

4 đại diện của Châu Phi và Châu Á Thái Bình Dương 
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 15
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 16
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 17
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 18

4 thí sinh của khu vực châu Âu được công bố bao gồm: Tây Ban Nha, Ireland, Croatia, Anh..
Khu vực châu Mỹ: Colombia, Mỹ, Brazil, Canada.

MC vừa công bố Top 4 của khu vực Châu Phi, Châu Á - Thái Bình Dương: bao gồm Thái Lan, Sri Lanka, Ghana, Nam Phi
Nguyễn Thị Loan không nằm trong top này nhưng cô vẫn có cơ hội lọt vào top 16 nhờ bình chọn của khán giả và ban giám khảo.

Ban tổ chức cho biết họ sẽ chọn ra top 16 theo công thức: 4 thí sinh châu Mỹ, 4 thí sinh châu Âu, 4 thí sinh châu Phi và châu Á - Thái Bình Dương, 4 thí sinh cho ban giám khảo lựa chọn (trong đó có 1 người đẹp được khán giả bình chọn nhiều nhất).

Trong đêm thi, ban giám khảo sẽ công bố lần lượt danh sách Top 16, Top 10, Top 5 trả lời câu hỏi chung, Top 3 ứng xử và xướng tên người chiến thắng.

Trong dàn thí sinh đến từ châu Á, Hoa hậu Thái Lan - Maria Poonlertlarp Ehren được các chuyên trang sắc đẹp đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất. Maria Poonlertlarp Ehren có bằng Quản trị kinh doanh quốc tế và Marketing. Cô gái 25 tuổi cao 1,84 m được đánh giá luôn chỉn chu, sẵn sàng cho mọi hoạt động. Đặc biệt, cô còn nói 5 thứ tiếng: Thái, Anh, Thụy Điển, Quan Thoại và tiếng Việt.

Một đoạn clip ghi lại những khoảnh khắc về chặng hành trình một năm qua của đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Iris Mittenaere đến từ nước Pháp được trình chiếu trước khi những đại diện của châu Á bước ra chào khán giả.

Các hoa hậu rạng rỡ trong màn chào sân
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 19
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 20
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 21
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 22

Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 23

Nguyễn Thị Loan lọt top 10 ảnh Glamshot đẹp nhất cuộc thi Miss Universe

Nguyễn Thị Loan được Global Beauties đánh giá cao và bầu chọn là 1 trong 15 bức ảnh đẹp nhất cuộc thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

Sau màn chào sân của các thí sinh đến từ châu Mỹ, BTC chiếu một đoạn clip ngắn về những ngày sinh hoạt trong ngôi nhà chung Miss Universe của 92 người đẹp. Tiếp đó là màn chào sân của các thí sinh đến từ châu Âu. Các thí sinh đến từ Đức, Anh, Iceland, Bỉ, Italy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha...

Đại diện nước chủ nhà Mỹ. Người đẹp Kára McCullough (26 tuổi, 1,78m) đang là ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ năm nay. Người đẹp gốc Phi sinh ra ở Ý và lớn lên ở Virginia Beach. Kára tốt nghiệp chuyên ngành Hóa phóng xạ và đang là nhà khoa học thuộc Ủy ban Điều tiết Hạt nhân Mỹ. Cô được mệnh danh là một trong những người đẹp thông minh nhất trong lịch sử cuộc thi.
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 24

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ bắt đầu với màn chào sân của các thí sinh khu vực châu Mỹ. 34 thí sinh đến từ Mỹ, Chile... sải bước tự tin trên nền nhạc Despacito chào khán giả.
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 25 Clip: Nguyễn Thị Loan tự tin ở màn chào sân trong đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017

Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 26 Các người đẹp ở hậu trường sân khâu đã sẵn sàng cho đêm chung kết

Steve Harvey vẫn là MC của Hoa hậu Hoàn vũ 2017. 
Sau sự cố đọc nhầm kết quả tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015, nam danh hài Steve Harvey tiếp tục trở lại với Chung kết cuộc thi năm nay.
Theo thông báo từ Steve Harvey, top 16 Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 sẽ được chọn theo các châu lục. Mỗi châu lục chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất. Ngoài ra, thí sinh đoạt giải phụ "Hoa hậu được bình chọn nhiều nhất" sẽ được đặc cách lọt thẳng vào top 16.
 
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 27
 
 
 
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 28
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 29

Chuyên trang sắc đẹp hàng đầu thế giới Global Beauties trước đó đã đưa ra danh sách bầu chọn top 15 thí sinh có bức ảnh glamshot (ảnh chân dung nghệ thuật) đẹp nhất cuộc thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2017. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Thị Loan được xếp vị trí thứ 10/92 thí sinh dự thi. Bức ảnh đẹp nhất theo Global Beauties thuộc về Demi-Leigh Nel-Peters - Hoa hậu Nam Phi.
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 30
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 31 Nguyễn Thị Loan được xếp vị trí thứ 10/92 thí sinh dự thi. 

Rất nhiều khán giả kì vọng với lợi thế hình thể và kinh nghiệm trình diễn catwalk dày dặn, Á hậu Nguyễn Thị Loan sẽ tiếp tục thể hiện sự bản lĩnh, tự tin của mình và tiến sâu trong đêm Chung kết của cuộc thi.
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 32
Vốn là vận động viên thể thao nên Nguyễn Thị Loan sở hữu hình thể quyến rũ từ khi thi Hoa hậu Việt Nam 2010.

Người đẹp hiện tại sở hữu chiều cao 1m76, số đo 3 vòng nóng bỏng 90 – 63 – 95, được xem là một trong những ứng cử viên 'thiện chiến' nhất từ trước đến nay của Việt Nam tại đấu trường Miss Universe.
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 33

Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 34

Ai được dự đoán đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017?

Dưới đây là những gương mặt sáng giá được dự đoán đăng quang Miss Universe 2017 (Hoa hậu Hoàn vũ).
Sau các hoạt động bên lề như tham quan, ghi hình, phỏng vấn, và đêm thi Bán kết, 92 thí sinh Miss Universe 2017 sẽ bước vào thi đấu chung kết tại sân khấu Axis của Planet Hollywood. 

Nếu như có nhiều ý kiến phàn nàn về việc sân khấu đêm bán kết sơ sài và thiếu chuyên nghiệp thì theo các hình ảnh mới được hé lộ, sân khấu đêm Chung kết sân khấu Miss Universe 2017 được đầu tư vô cùng hoành tráng. 

Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 35 Sân khấu chung kết hoành tráng của Miss Universe 2017.
Theo đó, trong đêm chung kết năm nay, các thí sinh sẽ được catwalk trên sàn diễn chữ T, và trong phần mở màn sẽ không có màn tự giới thiệu bản thân như mọi năm. 

Miss Universe 2017 có 92 thí sinh dự thi, đây là số lượng đông nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, giới chuyên môn lại không đánh giá cao chất lượng của các thí sinh năm nay bởi cho rằng không đồng đều. Có vẻ như kể từ năm 2015 khi được chuyển giao cho đơn vị tổ chức mới là tập đoàn IMG thì chất lượng và uy tín của Miss Universe cũng đã bị ảnh hưởng khá nhiều. 

Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 36 Chung kết năm nay, các thí sinh sẽ trình diễn trên sàn diễn chữ T.
Cũng giống như Miss World, dường như Miss Universe không còn quá đề cao vẻ đẹp ngoại hình hoàn hảo của các thí sinh mà tập trung vào việc tìm kiếm một cô gái có cống hiến cho xã hội, có khả năng truyền cảm hứng cho người khác và đặc biệt là tập trung vào các giá trị nhân văn. 

Chính vì sự thay đổi trong tiêu chí mà các quốc gia cũng đang dần thay đổi trong việc lựa chọn các đại diện để cử đi thi. Thay vì tập trung vào ngoại hình như ngày xưa thì có vẻ các nước cũng muốn cử đi một đại diện ngoài vẻ đẹp hài hoà còn có giá trị chiều sâu cũng như kiến thức xã hội.

Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 37 Nguyễn Thị Loan trong đêm tổng duyệt.
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - ảnh 38 Đại diện Thái Lan đang được đánh giá rất cao trước đêm chung kết.
Nhưng chính vì thế mà dường như mặt bằng thí sinh của cuộc thi sắc đẹp khắc nghiệt nhất thế giới cũng đang dần đi xuống. Miss Universe 2017 là lần hiếm hoi trong lịch sử mà khán giả phải phàn nàn vì có quá nhiều thí sinh bị chê bai về ngoại hình. 

Theo một số thông tin bên lề thì năm nay ban tổ chức sẽ chọn ra top 16 để vào vòng bán kết. Và một số gương mặt đang được chú ý và đánh giá có nhiều khả năng đi sâu đó là Thái Lan, Mỹ, Venezuela, Philippines, Mexico, Nam Phi… 

Trong khi đó, đại diện Việt Nam tại cuộc thi năm nay được đánh giá là có nhan sắc khá nổi bật và không hề thua kém các người đẹp quốc tế. 

Liệu Nguyễn Thị Loan có làm nên chuyện trong đêm chung kết Miss Universe 2017 hay không? Hãy cùng theo dõi và ủng hộ cho cô trong đêm chung kết diễn ra vào lúc 7h sáng ngày 27/11.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng