'Người phán xử', 'Sống chung với mẹ chồng' không được dự LH truyền hình

TPO - Tại họp báo Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 chiều 5/12, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài THVN, đại diện BTC cho biết “Người phán xử”, “Sống chung với mẹ chồng” không nằm trong danh sách tranh giải Phim truyện truyền hình.

Hai phim hot nhất năm qua không được tham gia tranh giải Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37
Hai phim hot nhất năm qua không được tham gia tranh giải Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37
Liên hoan truyền hình toàn quốc diễn ra từ 13-16/12 tại Thanh Hóa. BTC nhận được đăng ký của 139 đơn vị, 101 đơn vị gửi tác phẩm dự thi. Gần 500 tác phẩm gửi về tranh giải ở 9 thể loại, trong đó thể loại phóng sự thu hút nhiều nhất, với gần 150 tác phẩm.
Phim truyện truyền hình phân làm ba loại: Phim 1 tập, phim ngắn tập từ 2-5 tập, và phim dài từ 6-60 tập. Trong đó phim dài tập được chấm sớm từ tháng 11. 5 phim truyền hình dài tập: Lẩn khuất một tên người, Mật danh Rocker, Mẹ hổ dạy con dâu, Sống trong bóng đêm và Chiều ngang qua phố cũ. 
'Người phán xử', 'Sống chung với mẹ chồng' không được dự LH truyền hình - ảnh 1 "Chiều ngang qua phố cũ" vừa nhận giải thưởng tại Nhật
Số lượng ít hơn nhưng được BGK đánh giá cao hơn. Ông Nguyễn Hà Nam cũng cho rằng, số lượng phim ít hơn phản ánh thực tế sản xuất phim truyền hình của các hãng tư nhân, đơn vị truyền thông trong năm qua giảm sút.
“Nhìn chung tác phẩm báo chí, truyền hình số lượng không phải tiêu chí đầu tiên. Với tác phẩm tham dự, các phim và chương trình có yếu tố nước ngoài không tham dự. Vì thế có những phim chuyển thể được khán giả quan tâm như “Người phán xử”, “Sống chung với mẹ chồng” không có tên trong danh sách tranh giải”, ông Nguyễn Hà Nam nói. Ông cũng cho rằng đến nay BTC chưa có ý định đưa tác phẩm có yếu tố nước ngoài tham dự liên hoan truyền hình toàn quốc, bởi muốn duy trì liên hoan của các tác phẩm thuần Việt.
'Người phán xử', 'Sống chung với mẹ chồng' không được dự LH truyền hình - ảnh 2 BTC Liên hoan truyền hình toàn quốc khẳng định chưa có ý định cho tác phẩm có yếu tố nước ngoài dự thi
Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập VTV nói: “Điểm đổi mới thường xuyên là thành phần BGK. Chúng tôi quy định hàng năm thay đổi 30-50%. Ngoài ngoài làm truyền hình uy tín trong cả nước, chúng tôi mời nghệ sỹ, chuyên gia ngoài ngành. VD ở hạng mục phim tài liệu có NSND Nguyễn Như Vũ, Quyền Tổng Giám đốc hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, đạo diễn Lê Thi. NSND Hoàng Dũng, Đặng Thụy Mỹ Uyên (BGK thể loại sân khấu), NSND Như Quỳnh, NSND Lý Thái Dũng, NSƯT Đỗ Thanh Hải (BGK thể loại phim truyện truyền hình), NSƯT Tấn Minh (BGK thể loại chương trình Ca múa nhạc)”.
Trước thắc mắc NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC ngồi ghế giám khảo Phim truyện truyền hình, ông Nguyễn Hà Nam nói: “Giám khảo là những người uy tín trong nghề, theo quy chế đạo diễn Đỗ Thanh Hải đương nhiên không được thảo luận và chấm phim Chiều ngang qua phố cũ”

Liên hoan truyền hình toàn quốc khai mạc 20h10 tối 13/12 tại Trung tâm Hội nghị FCL Sầm Sơn, Thanh Hóa, trực tiếp trên VTV1. Lễ bế mạc và trao giải vào 20h tối 16/12, trực tiếp trên Đài TH Thanh Hóa, phát lại trên VTV vào 17/12.
MC Vũ Anh Tuấn, đại diện Ban Văn nghệ VTV-đơn vị đảm trách lễ khai mạc và bế mạc- cho biết, dù thời lượng không dài, nhưng những người thực hiện đưa vào yếu tố giải trí bên cạnh phần nghi lễ. Anh Tuấn và Mỹ Vân đảm nhiệm phần MC lễ khai mạc, lễ bế mạc do Danh Tùng-Phí Thùy Linh đảm trách. Anh cũng hy vọng lễ bế mạc sẽ có nhiều yếu tố trẻ, hấp dẫn khan giả.
Về giải thưởng, đại diện BTC cho biết số lượng giải tuân theo quy chế: 5% số tác phẩm từng thể loại được trao HCV, 10% HCB, và 25% bằng khen.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá