Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hàn liên quan vụ Jang Ja Yeon bị lạm dụng

TPO - Thông tin cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc bị điều tra vì nghi liên quan đến vụ án diễn viên "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon tự sát sau khi bị cưỡng hiếp hơn 100 lần đang gây chấn động trên các mạng xã hội xứ sở kim chi.

Vụ án diễn viên phim “Vườn sao băng”Jang Ja Yeon tự sát vì bị hầu rượu, quan hệ tình dục hơn100 lần mới đây đã có diễn biến mới khi tờ Korea Herald đưa tin, vào hôm 3/12, một diễn viên tên Yoon đã chấp nhận trở thành nhân chứng của vụ án.
Theo đó, người này cho biết cô đã chứng kiến việc Jang Ja Yeon bị một nhà báo của Chosun Ilbo cưỡng bức vào tháng 8/2008. Tuy nhiên, vì vợ của nhà báo này là một công tố viên nên sự việc khi ấy đã bị bao che.
“9 năm trôi qua kể từ ngày đó. Tôi vẫn còn nhớ rõ từng sự việc đã xảy ra. Tôi là diễn viên mới và tôi hoàn toàn sốc khi hiểu thế nào là hầu rượu. Đó là lần đầu tiên tôi gặp gã đàn ông đó, lần đầu tiên nhìn thấy Jang Ja Yeon bị tấn công tình dục”, Yoon tiết lộ.
Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hàn liên quan vụ Jang Ja Yeon bị lạm dụng - ảnh 1 Jang Ja Yeon (1980- 2009).
Đồng thời, Korea Herald cũng thông tin thêm, cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kwon Jae Jin, CEO khách sạn Koreana Bang Yong Hoon và CEO một công ty sản xuất rượu có tiếng tên Park Moon Deok đang bị điều tra vì nghi vấn liên quan đến hành vi lạm dụng tình dục nữ diễn viên Jang Ja Yeon. Bởi ba người đàn ông này được cho là đã từng gặp gỡ Jang Ja Yeon tại một tiệc rượu vào năm 2008. 
Cựu Bộ trưởng khi ấy tham gia vào buổi tiệc này theo lời mời của ông Park Moon Deok. Hiện các nhà điều tra cho biết họ đang cố gắng xác minh lý do Kwon Jae Jin dự buổi tiệc tối. Cùng với đó, cảnh sát sẽ điều tra về khả năng lãnh đạo cấp cao này sử dụng quyền hạn để can thiệp vào kết quả xét xử ban đầu vụ án Jang Ja Yeon, Korea Herald cho hay.
Jang Ja Yeon sinh năm 1980, được khán giả biết đến sau khi tham gia bộ phim “Vườn sao băng”. Năm 2009, cô quyên sinh tại nhà riêng ở tỉnh Gyeonggi và để lại di thư vạch trần tội ác của ngành giải trí gây chấn động.
Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hàn liên quan vụ Jang Ja Yeon bị lạm dụng - ảnh 2 Nữ diễn viên gây chú ý khi tham gia phim "Vườn sao băng".
Cảnh sát nghiên cứu hồ sơ ghi chép di thư dài hơn 5.000 trang và nhiều đồng nghiệp xác nhận việc Jang Ja Yeon bị ép phải ngủ với 3 hoặc 5 người đàn ông cùng lúc. Nếu phản đối, cô sẽ bị đánh đập.
Nữ diễn viên kể bản thân bị cưỡng hiếp hơn 100 lần, hầu hạ 31 ông lớn của showbiz và tiết lộ danh tính của 10 nhân vật “sừng sỏ” đảm đương các vị trí lãnh đạo đài KBS, nhà sản xuất của ba đài truyền hình KBS, MBC và SBS, chủ biên một tờ báo lớn.

Vụ án diễn viên phim “Vườn sao băng” tự sát khi ấy đã trở thành cú sốc lớn với ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong phiên xử sau cùng, không có ai trong nhóm các ông lớn bị bắt giữ. Vụ án khép lại với việc giám đốc công ty cùng quản lý Jang Ja Yeon bị phạt tù treo. Và đến đầu tháng 8 vừa qua, cảnh sát Hàn Quốc đã quyết định công bố kết quả điều tra kháng án cũng như lật lại vụ án để điều tra thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá