Nhạc sĩ Dương Thụ: Sơn Tùng M-TP không phù hợp Duyên dáng Việt Nam

TPO - Trong cuộc họp báo giới thiệu chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 30 được tổ chức vào ngày 5/1/2019 tai Nhà hát Hoà Bình- TPHCM, có phóng viên đã hỏi BTC là vì sao những ca sỹ trẻ nổi tiếng online như Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu... lại ít được mời hát trong chương trình?

Nhạc sĩ Dương Thụ: Sơn Tùng M-TP không phù hợp Duyên dáng Việt Nam

 

Nhạc sĩ Dương Thụ: Sơn Tùng M-TP không phù hợp Duyên dáng Việt Nam - ảnh 1Sơn Tùng M-TP khó có cơ hội ở Duyên dáng Việt Nam 

Giải thích về điều này, ông Nguyễn Công Khế- Trưởng BTC chương trình cho biết ngay từ những chương trình đầu tiên cách đây hơn 20 năm, những người tổ chức đã xác định Duyên dáng Việt Nam không phải là nơi tập hợp các ngôi sao có đẳng cấp để xếp hàng trình diễn mà là nơi xây dựng các chương trình đẳng cấp và các nghệ sỹ là người tham gia vào chương trình đẳng cấp đó: “Tôi khẳng định Duyên dáng Việt Nam không có ngôi sao vedetter, tất cả các nghệ sỹ tham gia đều bình đẳng. Ngay cả những ngôi sao lớn như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng hay Mỹ Tâm khi tham gia Duyên dáng Việt Nam cũng phải chấp nhận điều đó. Việc có mời các giọng ca đang chiếm triệu view online hay không tuỳ thuộc vào đạo diễn, nếu giọng ca đó phù hợp với kịch bản chương trình thì đạo diễn sẽ mời chứ không phải vì triệu view”- Ông Khế nói thêm.

Nhạc sĩ Dương Thụ: Sơn Tùng M-TP không phù hợp Duyên dáng Việt Nam - ảnh 2Nhạc sỹ Dương Thụ 

Nhạc sỹ Dương Thụ đại diện cho BTC thẳng thắn: “Tôi nói thẳng nếu những ca sỹ như Sơn Tùng M-TP tham gia Duyên dáng Việt Nam sẽ không phù hợp. Tôi đã từng làm việc với các bạn trẻ còn hay hơn Sơn Tùng rất nhiều chỉ là họ không nổi tiếng thôi. Làm những chương trình như thế này là vô cùng lớn, các ca sỹ tham gia cần phải bỏ cái tôi của mình và BTC cũng chỉ mời những ca sỹ biết vì cái chung, phù hợp với cái chung. Có người đã nói Duyên dáng Việt Nam làm thế là bảo thủ nhưng với riêng tôi thì đôi khi bảo thủ là điều tốt vì làm nghệ thuật không phải chỉ chạy theo nhu cầu khán giả, chúng ta chỉ cần làm mới với chính chúng ta tôi nghĩ là ổn rồi. Tôi nghĩ rằng chỉ có cách này mới giữ trọn chữ DUYÊN DÁNG thành thương hiệu của chương trình”

Nhạc sĩ Dương Thụ: Sơn Tùng M-TP không phù hợp Duyên dáng Việt Nam - ảnh 3Nhà báo Lưu Trọng Văn 
Có mặt tại buổi họp báo, nhà báo Lưu Trọng Văn - người nhiều năm theo dõi Duyên dáng Việt Nam ví von hiện nay nhiều chương trình văn hoá giải trí chỉ mới chú trọng về chữ DÁNG mà chưa quan tâm nhiều đến chữ DUYÊN. “Như là một cô gái chỉ mới có nhan sắc đẹp mà vẫn chưa có duyên nên người ta mau chán, nhiều chương cũng bị rơi vào tình trang đó, chỉ tồn tại vài năm là biến mất. Riêng Duyên dáng Việt Nam đã từ rất lâu giữ được chữ DUYÊN nên đã hơn 20 năm, Duyên dáng Việt Nam vẫn được đánh giá cao và thu hút sự quan tâm của người yêu nghệ thuật đẳng cấp. Còn nếu chỉ vì chạy theo vài ngôi sao thì Duyên dáng Việt Nam cũng sẽ mất… DUYÊN ngay”.
Nhạc sĩ Dương Thụ: Sơn Tùng M-TP không phù hợp Duyên dáng Việt Nam - ảnh 4Nhà báo Nguyễn Công Khế và Nhạc sỹ Dương Thụ  

Đạo diễn Binh Hùng thì cho biết Duyên dáng Việt Nam năm nay sẽ mời các ca sỹ như Lệ Quyên, Thu Minh, Phương Thanh, Đức Tuấn, Phương Vy, Uyên Linh, Quốc Thiên, Lân Nhã, Giang Hồng Ngọc, Võ Hạ Trâm, Yzac, Y Garia… cùng vũ đoàn The Sun, Number One, nghệ sĩ múa Sùng A Lùng và các người mẫu quen thuộc…

“Nhưng chúng tôi không mời các nghệ sỹ tới rồi mới làm kịch bản chương trình mà là xây dựng chương trình trước rồi mới mời các ca sỹ phù hợp kịch bản tham gia. Đây là cách làm riêng của Duyên dáng Việt Nam và tôi nghĩ có lẽ điều đó làm nên các chương trình có đẳng cấp”- Binh Hùng nói.    

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá