Nhạc sĩ Phú Quang nhập viện ít ngày trước đêm nhạc riêng

Nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ, ông lại một lần nữa thoát khỏi cửa tử khi phải nhập viện vì cảm lạnh chỉ ít ngày trước ra liveshow "Trong miền ký ức".

Nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ về việc phải nhập viện trước đêm liveshow ít ngày
Nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ về việc phải nhập viện trước đêm liveshow ít ngày
Liveshow "Trong miền ký ức" của nhạc sĩ Phú Quang đã diễn ra tối 26/12 tại Hà Nội. Xuất hiện trên sân khấu để đệm đàn cho ca sĩ Thu Phương, nhiều khán giả bất ngờ khi thấy giọng nói của nhạc sĩ có phần run rẩy và thân hình gầy yếu hơn rất nhiều.

Phú Quang chia sẻ với khán giả rằng, ông đã nhập viện ít ngày trước khi chương trình diễn ra: “Trước đêm diễn “Trong miền ký ức”, tôi phải nhập viện. Tôi bị cảm lạnh sau khi xem trận bóng đá về và tưởng mình... đã ra đi thật rồi. Nhưng may mắn có các bác sĩ đã tận tình cứu chữa, để ngày hôm nay tôi vẫn có mặt ở đây, để âm nhạc thay lời tôi muốn nói với tất cả mọi người hai chữ: Cảm ơn!’’.

Đây không phải lần đầu tiên, vị nhạc sĩ phải nhập viện trước liveshow của mình. Cuối tháng 3/2011, ông cũng nhập viện trước khi diễn ra liveshow “Biển, nỗi nhớ và em” tại TPHCM vì tai biến mạch máu não. Phú Quang phải nằm viện điều trị khoảng 1 tuần.

Được biết, nhạc sĩ Phú Quang bị bệnh tiểu đường từ nhiều năm nay nhưng tinh thần luôn khoẻ khoắn và lạc quan trong cuộc sống. Kinh nghiệm “sống chung với bệnh” của ông là “quên” bệnh tật đi và tập trung nhiều vào công việc yêu thích.

Mặc dù sức khoẻ mới hồi phục, Phú Quang vẫn hăng say đệm đàn cho các nghệ sĩ, trong đó có Thu Phương. Đây là lần đầu tiên giọng ca gốc Hải Phòng tham gia liveshow riêng của Phú Quang.

Thu Phương thể hiện ba nhạc phẩm "Một dại khờ một tôi", "Im lặng đêm Hà Nội" và "Nỗi buồn". Nữ ca sĩ thổ lộ, cô như được quay ngược 20 năm về trước qua những giai điệu âm nhạc: "Có thể lời tự thú trong tác phẩm này của nhạc sĩ Phú Quang cho tình yêu, cho quãng thời gian nào đó ông đã đi qua nhưng với tôi, đó như lời tự thú của chính mình và với cả khán giả có mặt ở đây. Tôi đã chờ khoảnh khắc 20 năm để hát ca khúc".

Nhạc sĩ Phú Quang nhập viện ít ngày trước đêm nhạc riêng - ảnh 1 Phú Quang đệm đàn cho Thu Phương hát "Nỗi buồn".
Cô còn thú nhận, "Một dại khờ một tôi" là ca khúc cô bị ám ảnh nhất trong số những sáng tác của Phú Quang. Nỗi buồn trong âm nhạc của Phú Quang không chỉ là nỗi lòng của ông mà còn của phần lớn khán giả. "Cảm ơn những sóng gió đã đến để tôi hiểu tận cùng của nỗi buồn. Có những lúc tự hỏi không hiểu làm sao mình buồn đến thế để rồi những miền ký ức trở về vỗ về, an ủi nỗi buồn nào rồi cũng qua đi", cô nói.

Cũng trong đêm nhạc tối qua, Phú Quang chia sẻ rằng, ca khúc“ Kỷ niệm của tôi” là ông viết tặng người em trai cùng cha khác mẹ của mình. “Người em của tôi đã ra đi trong cuộc chiến tranh và mãi mãi không bao giờ trở về… Có những ký ức buồn mãi ở trong tim như không có điều gì có thể xoá nhoà đi được”, ông nói.

Ngoài Thu Phương, đêm nhạc còn có sự góp mặt của Thanh Lam, Tấn Minh, Lê Anh Dũng, Minh Chuyên. Những giọng hát tên tuổi với kỹ thuật và cảm xúc đã vẽ nên một miền ký ức của Phú Quang qua những tác phẩm như “Chuyện bình thường cuối cùng”, “Gửi bạn nơi xa”, “Mẹ”, “Nỗi nhớ mùa đông”, “Khúc mùa thu”...

"Trong miền ký ức" của nhạc sĩ Phú Quang còn diễn ra một đêm nữa vào tối nay (27/12) tại Nhà hát Lớn (Hà Nội)./.

Theo VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá