Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian

Qua nhiều sóng gió trong đời, Ái Vân vẫn giữ cho mình nhan sắc từng được ví như một đóa hồng.

Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 1 Ái Vân sinh ra trong một gia đình tiểu tư sản ở Phố Huế, Hà Nội năm 1954, có mẹ là nghệ sĩ Ái Liên trứ danh miền Bắc một thời, bố là doanh nhân Hà Quang Định - chủ hãng Vietfilm (Hãng phim tư nhân đầu tiên tại Việt Nam). Căn nhà 36 - 38 Phố Huế cùng gánh hát của gia đình là cái nôi đưa Ái Vân vào con đường nghệ thuật. Trong hình, ca sĩ Ái Vân (trái) bên em gái Ái Xuân thời bé.
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 2 Ái Vân thời thiếu nữ. Trong tự truyện "Để gió cuốn đi", nữ ca sĩ kể năm 1967, chị được xem bộ phim "Cánh buồm đỏ thắm" của hãng Mosfilm (Nga). Từ năm 13 tới 18 tuổi, đêm nào Ái Vân cũng mơ về một anh chàng đẹp trai như thủy thủ Gray trong phim, cưỡi cánh buồm đỏ thắm tới cầu hôn chị.
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 3 Ái Vân khi vào vai chị Nhung trong bộ phim cùng tên năm 1970. Mặc dù được đánh giá tốt về diễn xuất, Ái Vân không lấy điện ảnh làm sự nghiệp chính mà theo ca hát.
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 4 Chân dung Ái Vân năm 1975.
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 5 Ái Vân (phải) và ca sĩ Minh Thìn (đoàn Bông Sen) tại Sài Gòn năm 1975.
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 6 Ái Vân (phải) và bạn bè trên đường phố Sài Gòn năm 1975.
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 7 Ái Vân (trái) diễn tại Nhật Bản năm 1979.
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 8
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 9 Ái Vân được đánh giá là ca sĩ nhạc nhẹ hàng đầu của Việt Nam nửa sau thế kỷ 20. Chị từng đoạt giải Grand Prix tại Liên hoan âm nhạc quốc tế Dresden (Đức) năm 1981 với ca khúc "Bài ca xây dựng" và bài hát tiếng Đức "Mặt trời chưa bao giờ mọc như thế".
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 10 Chân dung thời trẻ của Ái Vân.
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 11
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 12
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 13 Cuộc sống hôn nhân của Ái Vân gặp nhiều sóng gió. Người chồng đầu để lại cho chị khối nợ nần, người chồng thứ hai để lại nhiều đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Năm 1990, để trốn thoát khỏi cuộc hôn nhân thứ hai, chị vượt biên sang Đức tị nạn. Sau nhiều năm sóng gió tại đây, Ái Vân gặp người chồng thứ ba. Cả hai có với nhau một con gái. Ái Vân cũng đón con trai với người chồng thứ hai qua sống cùng.
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 14 Ái Vân và con trai.
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 15 Danh ca hạnh phúc bên người chồng thứ ba cùng con chung của họ và con riêng của Ái Vân.
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 16 Sau tất cả, Ái Vân có cuộc sống hạnh phúc cùng chồng con bên Mỹ.
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 17
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 18
Nhan sắc ca sĩ Ái Vân qua thời gian - ảnh 19 Hình ảnh Ái Vân mới đây, khi về nước ra mắt tự truyện "Để gió cuốn đi".

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá