Những tác phẩm nghệ thuật khỏa thân nam kinh điển thế giới

TPO - Nghệ thuật khỏa thân nam từng có một thời thịnh vượng với những tác phẩm kinh điển còn đến ngày nay.

Những tác phẩm nghệ thuật khỏa thân nam kinh điển thế giới - ảnh 1Bức họa “Chúa truyền sự sống cho Adam” được coi chi tiết kinh điển trong bức tranh trên vòm nhà nguyện Sistine (Vatican), khánh thành ngày 1 tháng 11 năm 1512 bởi danh họa Michenlangelo - nhà điêu khắc, họa sĩ, nhà thơ, gương mặt sáng giá nhất của Italia thời Phục hưng. 
Những tác phẩm nghệ thuật khỏa thân nam kinh điển thế giới - ảnh 2
Bức “Saint Sebastian” (Thánh Sebastian) của danh họa người Ý Guido Reni (1575-1642) vẽ năm 1620-1630, trưng bày tại Triển lãm Dulwich, London, Anh.
 
Những tác phẩm nghệ thuật khỏa thân nam kinh điển thế giới - ảnh 3  
Bức “Venus and Mars” (Thần Vệ Nữ và thần Chiến Tranh) vẽ năm 1485 bởi danh họa Danh họa người Ý Sandro Botticelli (1445-1510) trưng bày tại Triển lãm Quốc gia, London, Anh.
 
Những tác phẩm nghệ thuật khỏa thân nam kinh điển thế giới - ảnh 4  Tượng “David" được coi là bức tượng khỏa thân nam đẹp nhất thế giới hiện nay, là kiệt tác điêu khắc thời kỳ Phục Hưng vào những năm 1501 - 1504, được sáng tác bởi họa sĩ người Italy, Michelangelo. Tượng David hiện nay được đặt ở bảo tàng Galleria dell'Accademia tại thành phố Florence, Italy.
 
Những tác phẩm nghệ thuật khỏa thân nam kinh điển thế giới - ảnh 5  
Tượng "The Discus Thrower" (Lực sĩ ném đĩa) hay còn có tên gọi khác là "The Discobolus", là một bức tượng đồng nổi tiếng của Hy Lạp. Danh tính của tác giả vẫn chưa được xác định. Hiện bức tượng được trưng bày tại Viện bảo tàng Anh ở London.
 
Những tác phẩm nghệ thuật khỏa thân nam kinh điển thế giới - ảnh 6
"Hermes and the Infant Dionysus", hay còn được biết đến với cái tên "The Hermes of Olympus", là một bức tượng mô tả vị thần Hy Lạp cổ đại Hermes và đứa bé sơ sinh tên Dionysus. Không rõ bức tượng ra đời chính xác vào thời điểm nào và ai là tác giả của nó. Kiệt tác này được phát hiện vào năm 1877, trong đống đổ nát của một ngôi đền thờ nữ thần Hera tại Olympia. Hiện nay, bức tượng được trưng bày tại viện bảo tàng khảo cổ Olympia, Hy Lạp.
 

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng