Những thước phim cực quý lần đầu công bố về nghệ sĩ Thanh Nga

TPO - Mặc dù khán giả đã biết đến cố nghệ sĩ với hình ảnh một “Nữ hoàng sân khấu” của cải lương trước đó, nhưng với những thước phim quý báu này, người ta còn được biết thêm về một Thanh Nga ở những góc nhìn chưa từng được biết đến.

Những thước phim quý về Thanh Nga được nhắc đến ở đây chính là “40 năm tưởng nhớ đến Thanh Nga”, bộ phim tài liệu do biên kịch, đạo diễn  Lê Quang Thanh Tâm đã được phát hành lúc 12h trưa ngày 2/12 trên kênh youtube “leminh324”. Trong phim có trích dẫn nhiều tư liệu quý của báo Màn Ảnh Sân Khấu, các đồng nghiệp, Viện tư liệu phim, Hãng phim Mỹ Vân – Liên Ảnh Công Ty, nhà nhiếp ảnh Đinh Tiến Mậu, Huỳnh Công Minh, các đài truyền hình và thông tấn báo chí quốc tế,...
 Video: Một trích đoạn trong bộ phim tài liệu“40 năm tưởng nhớ đến Thanh Nga”Thanh Nga tên thật là Juliette Nguyễn Thị Nga, sinh ngày 31 tháng 7 năm 1942, ở Tây Ninh. Cha của cô là ông Hội đồng Nguyễn Văn Lợi, mẹ của cô là bà Nguyễn Thị Thơ (tức bà bầu Thơ) trưởng đoàn hát Thanh Minh Thanh Nga nổi tiếng một thời. Thanh Nga cũng là một Phật tử, có pháp danh Diệu Minh.

Ngày 26/11/1978 (nhằm ngày 26/10 Âm lịch), khi vừa bước qua tuổi 36 tuổi, đang lúc hoàng kim của nghề diễn, nữ nghệ sĩ tài danh Thanh Nga bị bắn chết cùng chồng là ông Phạm Duy Lân ngay trước cửa nhà ở đường Ngô Tùng Châu (nay là đường Lê Thị Riêng, Q.1, TP.HCM). 

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày NSƯT Thanh Nga và chồng ra đi vĩnh viễn, cháu trai cô là nghệ sỹ Hữu Châu và gia đình đã làm giỗ nữ nghệ sĩ cùng chồng tại Riverside Palace vào trưa ngày 2/12 (tức ngày 26/10 âm lịch).


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá