NSND Anh Tú lại hôn mê, phải dùng thiết bị hỗ trợ hô hấp

TPO - Nhiều đồng nghiệp, bạn bè thân thiết xác nhận bệnh tình NSND Anh Tú xấu đi, anh phải dùng thiết bị hỗ trợ hô hấp.

NSND Anh Tú lại hôn mê
NSND Anh Tú lại hôn mê
Các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam như NSƯT Trung Anh, Quốc Khánh hai ngày qua vào thăm NSND Anh Tú xác nhận anh hôn mê. “Anh Tú hôn mê từ thứ năm (13/12) và phải dùng máy hỗ trợ hô hấp. Nhìn chung là buồn”, một nghệ sĩ ở Nhà hát Kịch Việt Nam nói.

Sức khoẻ của Anh Tú được bạn bè, đồng nghiệp luôn theo sát và quan tâm. Dịp Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn vở “Bão tố Trường Sơn” khích lệ tinh thần Anh Tú hôm 4/12, sức khoẻ của Anh Tú cũng có những biến chuyển. Tuy nhiên, sức khoẻ của Anh ngày càng phức tạp khiến nhiều người lo ngại.

NSND Anh Tú tốt nghiệp lớp diễn viên năm 1981, có những vai diễn xuất sắc trong các vở Vũ Như Tô, Macbeth, Rừng trức, Bến bờ xa lắc. Năm 2004 anh tốt nghiệp Khoa Đạo diễn, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà nội với vở kịch thơ Kiều Loan.
Trước khi gắn bó với Nhà hát Kịch Việt Nam, Anh Tú từng giữ chức Trưởng đoàn Kịch I Nhà hát Tuổi trẻ từ 1997 cho tới năm 2013.
Năm 2013, Anh Tú trở thành Phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật của Nhà hát Kịch Việt Nam, dàn dựng một số vở diễn như Lâu đài cát, Tai biến, Biệt đội báo đen, Bão tố Trường Sơn, Hamlet, Kiều, Romeo và Juliet, Thế sự.
Khán giả truyền hình biết tới Anh Tú qua nhiều bộ phim như Dòng sông khát vọng, Giông tố, Của để dành, Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ. Ngoài vai trò ở nhà hát, Anh Tú tham gia giảng dạy tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và ĐH Sân khấu- Điện ảnh Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá