NSND Hoàng Cúc - Mỹ nhân màn ảnh thập niên 80 giờ ra sao?

TPO - Nữ nghệ sĩ vang bóng một thời những năm 80-90 trải lòng về cuộc sống hiện tại bên con cháu.

Minh tinh "vang bóng" một thời Hoàng Cúc: Yêu con dâu hơn chính con đẻ
Minh tinh "vang bóng" một thời Hoàng Cúc: Yêu con dâu hơn chính con đẻ
Chia sẻ trên Dân trí, NSND Hoàng Cúc cho biết đang có cuộc sống hạnh phúc bên vợ chồng con trai và cháu nội. 
Mỹ nhân một thời tâm sự rằng bà yêu quý con dâu như con đẻ. Bà chia sẻ vì chúng ta đều thấy rằng, con trai đi làm về là tắm, ăn cơm nhưng con dâu thì phải nấu cơm cho cả gia đình, sau đó lại cho con ăn, cho con uống sữa, dọn nhà, ru con ngủ…. phải làm nhiều việc trong một ngày.
NSND Hoàng Cúc - Mỹ nhân màn ảnh thập niên 80 giờ ra sao?  - ảnh 1 NSND Hoàng Cúc bên con dâu (diễn viên Thùy Linh), con trai và cháu nội.
Nói ra để chúng ta thấy rõ, người phụ nữ dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào cũng đều khổ hơn đàn ông rất nhiều. Bà thấy mình là mẹ chồng và hưởng lợi rất nhiều, bởi tuy không có con gái và không nuôi dưỡng nhưng sau 20 năm, lại có đứa con gái về làm con nhà mình, sinh cho mình những đứa cháu, nấu cơm cho mình ăn… Tại sao mình lại không yêu mà lại xem là con dâu.
Cũng theo diễn viên "Tướng về hưu", thời đại này, tìm con dâu đảm rất hiếm. Nhiều cô con dâu thích ra ở riêng, các cháu chủ yếu là người giúp việc chăm sóc. Nhiều lúc bà nghĩ, nếu mình sinh con gái và khi nó lớn lên lấy chồng, nó sẽ không chăm sóc mình được như con dâu. Do vậy, Hoàng Cúc khẳng định, nếu có sinh con gái, chưa chắc bà đã yêu con gái mình bằng con dâu.
Đồng thời, nữ nghệ sĩ cho rằng cần phải thay đổi tư duy của những bà mẹ châu Á, phải yêu thương con dâu như chính con đẻ. Nếu cứ xem con dâu chỉ là con dâu thì tư duy đó là lỗi thời và không văn minh. Vì “người với người sống để yêu nhau”, tư duy không tốt sẽ tạo ra hố ngăn cách.
NSND Hoàng Cúc - Mỹ nhân màn ảnh thập niên 80 giờ ra sao?  - ảnh 2 NSND Hoàng Cúc lúc trẻ..
Đặc biệt, chia sẻ về được hai cháu nội gọi bằng mẹ thay vì bà, việc NSND Hoàng Cúc cho biết, vì hai cháu rất yêu bà nội, hai bé yêu mẹ thế nào thì cũng bà nội mình như vậy. Việc cháu nội tự gọi nữ nghệ sĩ là mẹ là tự động chứ không hề có việc tác động phải gọi thế này, phải gọi thế kia bởi trẻ con rất thông minh.
Tâm sự về chính cuộc đời mình, NSND Hoàng Cúc trải lòng, trong cuộc sống này không có người phụ nữ nào lại trọn vẹn tất cả, bởi Nguyễn Du từng có câu nói nổi tiếng: “Tài tình chi lắm cho trời đất ghen”, ở đây không phải vì bạn giỏi mà họ ghen. Mà tự thân cuộc sống là như thế, vô thường là như thế.
NSND Hoàng Cúc - Mỹ nhân màn ảnh thập niên 80 giờ ra sao?  - ảnh 3 Hình ảnh gần đây của nữ nghệ sĩ.
Khi con người ta sinh ra đã có “tham - sân - si” trong lòng mỗi người, chỉ có điều chúng ta chế ngự và vượt qua như thế nào. Không ai không có một đoạn trường tân thanh trong cuộc sống. Đối với nữ nghệ sĩ, những giông tố cuộc đời đó chỉ làm cho bà nghị lực và bản lĩnh hơn.
Hoàng Cúc - tên đầy đủ là Hoàng Thị Cúc - sinh ra ở thị xã Hưng Yên. Vốn yêu ca hát và có khiếu về thanh nhạc, Hoàng Cúc từng được chọn làm diễn viên hát của đoàn Nghệ thuật Tuyên Quang. Nhưng rồi số phận lại đưa chị đến với nghề diễn viên kịch. Tốt nghiệp khoa kịch nói - trường Nghệ thuật Việt Bắc, Hoàng Cúc gắn bó với Đoàn kịch Hà Nội (nay là Nhà hát kịch Hà Nội) từ năm 1982 đến tận hôm nay.
NSND Hoàng Cúc từng nổi danh bởi vẻ đẹp mang hương sắc đất Tuyên Quang. Tên tuổi của bà gắn liền với những vai diễn trong các vở kịch hết sức đặc biệt của thập niên 80 - 90 như: "Người đàn bà sau tấm cửa sổ xanh", "Tôi và chúng ta", "Em đẹp dần lên trong mắt anh", "Nghĩ về mình", "Ăn mày dĩ vãng", "Thầy khóa làng tôi", "Mùa hoa sữa"… Bà cũng từng là một gương mặt quen thuộc của bao thế hệ khán giả truyền hình qua các bộ phim: "Tướng về hưu", "Bỉ vỏ", "Sa bẫy", "Hồi chuông màu da cam", "Dòng sông khát vọng", "Kiếp phù du"...
 
 

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng