NSƯT Đức Hải kể kỷ niệm 'khó đỡ' với 'Em bé Hà Nội' Lan Hương

TPO - Sự xuất hiện của NSND Lan Hương trong “Ký ức vui vẻ” đã gợi nhớ cho NSND Hồng Vân và NSƯT Đức Hải những kỷ niệm khó quên.

Trong tập phát sóng tối 8/3, một trong những khách mời đặc biệt của “Ký ức vui vẻ” là NSND Lan Hương - đại diện cho lứa nghệ sĩ nổi bật của thập niên 70 với tác phẩm kinh điển Em bé Hà Nội (1976).

NSƯT Đức Hải kể kỷ niệm 'khó đỡ' với 'Em bé Hà Nội' Lan Hương - ảnh 1 NSND Lan Hương đến với "Ký ức vui vẻ" trong vai trò khách mời đặc biệt.
NSƯT Đức Hải kể kỷ niệm 'khó đỡ' với 'Em bé Hà Nội' Lan Hương - ảnh 2 Cô đại diện cho lứa nghệ sĩ nổi bật giai đoạn thập niên 70.

Sự xuất hiện của bà đã gợi nhớ cho đội thập niên 70, NSND Hồng Vân và NSƯT Đức Hải, những kỷ niệm khó quên.

NSND Hồng Vân chia sẻ, cuộc đời cô có hai người phụ nữ thần tượng để dẫn dắt cô theo đuổi con đường nghệ thuật, cố nghệ sĩ Thanh Nga và NSND Lan Hương. Theo nữ nghệ sĩ sinh năm 1966, NSND Lan Hương là người tạo nguồn cảm hứng đầu tiên cho tình yêu diễn xuất cho cô với vai “Em bé Hà Nội”.

NSƯT Đức Hải kể kỷ niệm 'khó đỡ' với 'Em bé Hà Nội' Lan Hương - ảnh 3 NSND Lan Hương với vai diễn kinh điển trong "Em bé Hà Nội".

Vì quá ấn tượng với hình ảnh em bé Hà Nội "Ngọc Hà" kéo đàn violon, Hồng Vẫn đã khóc lóc năn nỉ bố mua cho một cây đàn để đi học. Tuy nhiên, thời điểm nữ nghệ sĩ hài bắt đầu kéo được đàn violon cũng là lúc cô phải từ bỏ giấc mơ này. Hồng Vân kể, thầy hiệu trưởng trường nhạc viện khuyên bố mẹ không nên cho cô tiếp tục với lý do “có học cũng chỉ lẹt phẹt thôi” vì ngón tay út của Hồng Vân quá ngắn, không phù hợp cho bộ môn này.

Dù không học đàn nữa, sự hâm mộ của nữ NSND với đàn chị Lan Hương vẫn nguyên vẹn. Cô kể, một lần đoàn có NSND Lan Hương và NSƯT Đức Hải về diễn ở Tao Đàn (TP HCM), cô biến thành “fan cuồng” đi rình rập trước cửa phòng thần tượng để xin chữ ký. “Em biết chắc chị ấy ở phòng đó rồi mà chắc chị trốn em. Chắc chị ấy cũng kinh hãi một con fan cuồng như em”, bà xã Lê Tuấn Anh nói với MC Lại Văn Sâm.

NSƯT Đức Hải kể kỷ niệm 'khó đỡ' với 'Em bé Hà Nội' Lan Hương - ảnh 4 Hồng Vân Kể chuyện đi rình rập xin chữ ký Lan Hương.

NSƯT Đức Hải cũng có kỷ niệm “khó đỡ” với “Em bé Hà Nội”. Anh kể, ngày ấy hai nghệ sĩ cùng diễn ở Rạp Tháng Tám (Hải Phòng), NSND Lan Hương phát hiện một đám cưới gần đó và bày tỏ sự thích thú.

Thấy vậy, Đức Hải rủ đàn em cùng tham gia đám cưới dù không được mời. Khi hai người ngồi xuống bàn, vừa gắp miếng thịt gà, có một người đi đến hỏi: “chào anh chị, anh chị nhà trai hay nhà gái?”. Đức Hải và Lan Hương huých tay nhau, hỏi ngược lại. Khi biết người đó nhà trai, hai nghệ sĩ hồn nhiên trả lời: “Thế chúng tôi nhà gái mà”.

NSND Lan Hương lập tức tiếp lời, chia sẻ về bí quyết “ăn ngon mà vẫn nhã”: “Em chỉ nhớ, ngày xưa vào những năm cuối những năm 1970, bọn em vừa học vừa đi công tác. Dù đi diễn ở đâu mà bên pháo binh hoặc đoàn thiết giáp mời ăn, thì hai anh em ‘com-măng’ với nhau: Anh gắp cho em miếng gì thì tức là em gắp cho anh miếng ấy”.

Câu chuyện của hai nghệ sĩ nổi tiếng khiến cả trường quay "Ký ức vui vẻ" cười lớn thích thú. "Tất cả những gì chúng ta vừa nói đó là giá trị của những miền ký ức của con người ở các thập niên khác nhau", MC Lại Văn Sâm bình luận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng