Pax Thiên: Từ cậu bé Việt bị bỏ rơi đến con trai minh tinh Angelina Jolie

TPO - Bị bố mẹ ruột bỏ rơi từ khi mới chào đời, Pax Thiên may mắn được Angelina Jolie và Brad Pitt nhận nuôi, hưởng cuộc sống đủ đầy và ngày càng ra dáng một chàng trai chững chạc, biết quan tâm đến những người thân yêu. Cùng tìm hiểu về cuộc sống của Pax Thiên qua phần trắc nghiệm dưới đây.

Tên của Pax Thiên trước khi được Angelina Jolie và Brad Pitt nhận nuôi là gì?

1. Tên của Pax Thiên trước khi được Angelina Jolie và Brad Pitt nhận nuôi là gì?

  • A. Nguyễn Quang Sáng

  • B. Phạm Quang Sáng

    Đáp án: B - Pax Thiên Jolie – Pitt chào đời ngày 29/11/2003 ở TP.HCM với tên gọi là Phạm Quang Sáng. Quang Sáng theo họ mẹ vì bố đẻ không biết đến sự tồn tại của cậu bé.

  • C. Trần Quang Sáng

Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Tam Bình – nơi từng chăm sóc Pax Thiên ở quận nào thuộc TP.HCM?

2. Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Tam Bình – nơi từng chăm sóc Pax Thiên ở quận nào thuộc TP.HCM?

  • A. Thủ Đức

    Đáp án: A – Quang Sáng bị mẹ bỏ rơi lúc còn đỏ hỏn trong bệnh viện. Sau này, cậu bé được đưa về Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Tam Bình ở Liên Chiểu, Thủ Đức (TP.HCM). Đây là nơi cậu bé gặp và được Angelina Jolie – Brad Pitt nhận nuôi sau này.

  • B. Bình Thạnh

  • C. Gò Vấp

Pax Thiên gặp bố mẹ nuôi lần đầu vào năm nào?

3. Pax Thiên gặp bố mẹ nuôi lần đầu vào năm nào?

  • A. 2006

    Đáp án: A - Angelina Jolie và Brad Pitt đến Việt Nam vào tháng 11/2006. Cặp đôi nổi tiếng đến Trung tâm Tam Bình làm từ thiện và gặp cậu bé nhút nhát Phạm Quang Sáng, lúc đó mới 3 tuổi. Sau lần gặp gỡ ấy, Jolie – Pitt nộp đơn xin nhận con nuôi ở Việt Nam và Quang Sáng được chọn.

  • B. 2007

  • C. 2008

Cái tên Pax Thiên mang ý nghĩa gì?

4. Cái tên Pax Thiên mang ý nghĩa gì?

  • A. Bầu trời tự do

  • B. Bầu trời trong lành

  • C. Bầu trời hoà bình

    Đáp án: C – Đầu năm 2007, Angelina Jolie nhận nuôi Quang Sáng, đổi tên thành Pax Thiên (có nghĩa là “Bầu trời hòa bình”). Ban đầu, Pax Thiên mang họ Jolie. Đến cuối tháng 5, Angie đề nghị tòa án Los Angeles đổi tên họ của Pax từ Jolie thành Jolie-Pitt để Brad Pitt chính thức trở thành cha nuôi của cậu bé người Việt Nam.

Bức ảnh Pax Thiên với mẹ nuôi Angelina Jolie được tạp chí People mua độc quyền với giá bao nhiêu?

5. Bức ảnh Pax Thiên với mẹ nuôi Angelina Jolie được tạp chí People mua độc quyền với giá bao nhiêu?

  • A. 1 triệu USD

  • B. 2 triệu USD

    Đáp án: B - Pax Thiên sang Mỹ cùng gia đình mới từ ngày 21/3/2007. Sau đó, bức ảnh Angelina Jolie bế con trai nuôi gốc Việt được tạp chí People mua độc quyền với giá 2 triệu USD.

  • C. 3 triệu USD

Pax Thiên đón sinh nhật 7 tuổi ở đâu?

6. Pax Thiên đón sinh nhật 7 tuổi ở đâu?

  • A. Los Angeles

  • B. London

  • C. Paris

    Đáp án: C - Sinh nhật 7 tuổi của Pax Thiên vào tháng 11/2010, cha Brad và mẹ Angelina đã chi 7.000 USD thuê du thuyền đi dọc sông Seine ở Paris, Pháp để tổ chức tiệc cho cậu bé.

Từ khi được nhận nuôi đến nay, Pax Thiên trở lại Việt Nam bao nhiêu lần?

7. Từ khi được nhận nuôi đến nay, Pax Thiên trở lại Việt Nam bao nhiêu lần?

  • A. 1

    Đáp án: A – Angelina Jolie từng đưa Pax Thiên về thăm TP.HCM. Cô chia sẻ, luôn muốn các con nhớ về nguồn cội. Cô còn thuê gia sư dạy tiếng Việt cho Pax ở nhà, cùng con tìm hiểu về văn hóa của quê hương.

  • B. 2

  • C. 3

Pax Thiên từng xuất hiện trong bộ phim nào của Angelina Jolie?

8. Pax Thiên từng xuất hiện trong bộ phim nào của Angelina Jolie?

  • A. Salt

  • B. The Tourist

  • C. Maleficent

    Đáp án: C - Cũng như các anh chị em khác, Pax Thiên được mẹ khuyến khích phát triển khả năng nghệ thuật từ nhỏ. Cậu bé có cơ hội thử sức với những vai diễn nhỏ trong phim, cũng như tham gia sản xuất cho phim của bố mẹ. Pax Thiên từng cùng chị gái Zahara xuất hiện lướt qua trong bom tấn "Maleficent" (Tiên Hắc Ám, 2014) của mẹ.

Pax Thiên làm điều đặc biệt gì trong ngày cưới của bố mẹ nuôi?

9. Pax Thiên làm điều đặc biệt gì trong ngày cưới của bố mẹ nuôi?

  • A. Thắt caravat cho bố Brad Pitt

  • B. Làm bánh cưới

    Đáp án: B – Theo tạp chí People, Pax Thiên đã tham gia làm chiếc bánh cưới tặng bố mẹ ngày 23/8/2014.

  • C. Đọc lời chúc

Ở tuổi 15, Pax Thiên bộc lộ niềm yêu thích với bộ môn nào?

10. Ở tuổi 15, Pax Thiên bộc lộ niềm yêu thích với bộ môn nào?

  • A. Nấu ăn

  • B. Vũ đạo

  • C. Nhiếp ảnh

    Đáp án: C - Ở tuổi 15, Pax Thiên bộc lộ niềm yêu thích với nhiếp ảnh, âm nhạc và nghề DJ. Biên kịch Loung Ung của “First they killed my father” hết lời khen ngợi thiếu niên gốc Việt là nhiếp ảnh gia tài năng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá