Google News

Phần thi xúc động của thí sinh ngồi tù oan hơn 36 năm tại America's Got Talent

Thí sinh Archie Charles Williams.
Thí sinh Archie Charles Williams.
TPO - Cuộc thi tìm kiếm tài năng America's Got Talent 2020 có sự tham gia của một thí sinh đặc biệt – tù nhân oan sai hơn 36 năm.

Ngày 22/5, ban tổ chức “America's Got Talent” đăng tải đoạn video “nhá hàng” cho tập đầu tiên của mùa thi năm 2020, dự kiến lên sóng vào 26/5 tới đây. Đó là phần dự thi của thí sinh Archie Charles Williams (SN 1960) - cựu tù nhân Mỹ.

Màn trình diễn của Williams nhận được sự quan tâm từ đông đảo dân mạng, không chỉ bởi giọng hát mà còn về câu chuyện cuộc đời ngang trái.

Ở phần giới thiệu, Williams cho biết, đã dành hơn 36 năm cuộc đời trong tù cho một tội ác mà ông không phạm phải. Theo đó, ông bị buộc tội hiếp dâm và đâm chết một phụ nữ tại nhà của nạn nhân ở khu vực Hundred Oaks, thành phố Baton Rouge, tiểu bang Louisiana, Mỹ, vào năm 1983.

Dù thời điểm đó cảnh sát không xác định được dấu vân tay ở hiện trường là của ai hay bằng chứng trực tiếp nào hướng về Williams, thí sinh 60 tuổi này vẫn bị Tòa án bang Louisiana tuyên có tội và bị kết án 80 năm. Ông thụ án tại nhà tù ở Angola mà không có cơ hội tạm tha.

Đến tháng 3/2019, Williams được minh oan và ra tù nhờ sự giúp đỡ của tổ chức giúp đỡ các tù nhân oan sai có tên Innocence Project New Orleans. Bằng công nghệ hiện đại, họ đã chứng minh được dấu vân tay tại hiện trường vụ án là của một kẻ hiếp dâm hàng loạt. Kẻ này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật trong thời gian Williams thụ án.

Trong buổi thử giọng, Williams thể hiện được tài năng của mình bằng ca khúc kinh điển "Don't Let the Sun Go Down on Me" của Elton John. Bốn giám khảo của chương trình, kể cả “ông bầu” khó tính Simon Cowell, và khán giả đều rất xúc động, không kìm nén được nước mắt.

Cowell thậm chí sẽ chia sẻ video trên tài khoản Twitter. “Archie, tôi sẽ không bao giờ có thể nghe lại bài hát với cách biểu diễn xúc động như vậy nữa sau khi anh hát. Nó mang một ý nghĩa hoàn toàn mới đối với tôi. Anh là một người rất, rất can đảm. Đồng thời, anh sở hữu một giọng hát rất tốt. Đây là một buổi thử giọng mà tôi sẽ không bao giờ quên trong suốt cuộc đời mình, Archie”, Cowell trích lại phần nhận xét của mình cho phần thi của Williams.

Được biết, buổi thử giọng cho “America's Got Talent 2020” đã hiện thực hóa giấc mơ của Williams từ rất lâu. Ông kể, là fan trung thành của chương trình tìm kiếm tài năng của đài NBC từ lúc còn bị giam giữ và ước mơ một ngày được đứng trên sân khấu lớn này.

“Tôi đã xem ‘America's Got Talent' trong tù và tưởng tượng mình đang ở đó. Tôi luôn mong muốn được ở trên một sân khấu như thế này, và bây giờ tôi đang ở đây. Cảm ơn Chúa! Tôi biết đây là cơ hội của cả cuộc đời”, Willams trải lòng.

Phần thi xúc động của thí sinh ngồi tù oan hơn 36 năm tại America's Got Talent ảnh 1

Hồng Ngọc lần đầu công khai hình ảnh khuôn mặt bị bỏng đến 2/3 và chia sẻ điều xúc động

Hành động công khai khuôn mặt bị bỏng đến 2/3 khuôn mặt của Hồng Ngọc khiến nhiều người vô cùng bất ngờ, xót xa.

Phần thi xúc động của thí sinh ngồi tù oan hơn 36 năm tại America's Got Talent ảnh 2

Thiên thần nội y Stella Maxwel ngực trần táo bạo

Mỹ nhân tóc vàng có loạt ảnh vô cùng quyến rũ trên tạp chí V số mới.

Phần thi xúc động của thí sinh ngồi tù oan hơn 36 năm tại America's Got Talent ảnh 3

Showbiz 23/5: Ảnh cưới lãng mạn của cô dâu Việt 65 tuổi với chồng người Pakistan 24 tuổi

Sau khi vượt qua mọi rào cản về khoảng cách tuổi tác cũng như vị trí địa lý, cặp đôi vợ 65 tuổi chồng 24 tuổi đến từ Pakistan đã tung lên bộ ảnh cưới "cực chất" của hai người.

Phần thi xúc động của thí sinh ngồi tù oan hơn 36 năm tại America's Got Talent ảnh 4

Phillip Nguyễn đăng ảnh cùng Linh Rin sau tin rạn nứt tình cảm

Sao Việt 23/5: Sau tin rạn nứt, em chồng Hà Tăng bất ngờ đăng ảnh chụp cùng Linh Rin gây chú ý.

Phần thi xúc động của thí sinh ngồi tù oan hơn 36 năm tại America's Got Talent ảnh 5

Sau ‘Sinh tử’, ‘Người nối nghiệp’ sẽ là phim chính luận bom tấn của VTV?

Năm 2019, bộ phim chống tham nhũng “Sinh tử” gây ấn tượng trong dòng phim chính luận của VTV có thương hiệu nhiều năm. Năm nay, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đang sản xuất “Người nối nghiệp” do đạo diễn Mai Hồng Phong (Quỳnh búp bê) thực hiện.

Phần thi xúc động của thí sinh ngồi tù oan hơn 36 năm tại America's Got Talent ảnh 6

Diva Hồng Nhung sẵn sàng đón nhận hôn nhân khi tình yêu mới đến?

Diva Hồng Nhung chia sẻ về câu chuyện âm nhạc cùng cuộc sống bên 2 con và chuyện tình cảm mới.

Phần thi xúc động của thí sinh ngồi tù oan hơn 36 năm tại America's Got Talent ảnh 7

Vẻ 'bốc lửa' hoang dại của nàng mẫu 22 tuổi Julia Muniz

Julia Muniz sở hữu vẻ quyến rũ "chết người" khiến nhiều chàng trai phải mê đắm.

Phần thi xúc động của thí sinh ngồi tù oan hơn 36 năm tại America's Got Talent ảnh 8

Cindy Prado gợi cảm ngất ngây với nội y màu nude

Chân dài nước Mỹ vừa tung loạt ảnh mặc nội y vô cùng quyến rũ và nóng bỏng.

Phần thi xúc động của thí sinh ngồi tù oan hơn 36 năm tại America's Got Talent ảnh 9

Dẫn bạn gái ‘thả rông’ xuống phố, con trai Johnny Depps bị chỉ trích

Con trai Johnny Depps và bạn gái hơn 2 tuổi bị dân mạng chỉ trích vì xuống phố đi dạo giữa mùa dịch còn không đeo khẩu trang bảo vệ.

Phần thi xúc động của thí sinh ngồi tù oan hơn 36 năm tại America's Got Talent ảnh 10

Chân dài 9x căng tràn nhựa sống với áo ren cắt xẻ ngực táo bạo

Kara Del Toro đăng ảnh mặc áo ren cắt xẻ vô cùng sexy và nóng bỏng.