‘Phật Tổ Như Lai’ 80 tuổi bất ngờ tái xuất khiến fans 'Tây du ký 1986' xúc động

TPO - Hình ảnh diễn viên gạo cội Chu Quảng Long một lần nữa tái xuất trong vai diễn kinh điển của ông – Phật Tổ Như Lai ở tuổi 80 khiến dân mạng bất ngờ và xúc động.

Sina ngày 12/9 đưa tin, mới đây, Chu Quảng Long bất ngờ tái xuất làng giải trí ở tuổi 80. Cụ thể, trong một video hậu trường, nam diễn viên gạo cội tái hiện vai diễn kinh điển của ông – Phật Tổ Như Lai trong “Tây du ký 1986”. Ông ngồi trên đài sen, phía sau là tấm phông màu xanh lá. Trong một phân đoạn, ông thảo luận với nhân viên đoàn phim về lời thoại.

‘Phật Tổ Như Lai’ 80 tuổi bất ngờ tái xuất khiến fans 'Tây du ký 1986' xúc động - ảnh 1  
‘Phật Tổ Như Lai’ 80 tuổi bất ngờ tái xuất khiến fans 'Tây du ký 1986' xúc động - ảnh 2  
‘Phật Tổ Như Lai’ 80 tuổi bất ngờ tái xuất khiến fans 'Tây du ký 1986' xúc động - ảnh 3 Hình ảnh mới nhất của diễn viên gạo cội Chu Quảng Long.

Dù đã ở tuổi bát tuần, Chu Quảng Long không thay đổi nhiều, vẫn giữ được phong thái hiền hoà, uy nghiêm như những gì ông thể hiện cách đây hơn 30 năm.

Màn tái xuất của “Phật Tổ Như Lai” khiến dân mạng, đặc biệt là người hâm mộ của “Tây du ký 1986”, vô cùng xúc động.

Chu Quảng Long sinh năm 1939 tại Tây An (Trung Quốc). Trong sự nghiệp đóng phim nhiều thập kỷ, ông được yêu mến và thành công nhất với vai diễn Phật Tổ Như Lai trong “Tây du ký 1986". Cho đến nay, chưa có ai vượt qua Chu Quảng Long về thần thái, cũng như tạo hình nhân vật.

‘Phật Tổ Như Lai’ 80 tuổi bất ngờ tái xuất khiến fans 'Tây du ký 1986' xúc động - ảnh 4 Tạo hình Phật Tổ Như Lai của Chu Quảng Long trong “Tây du ký 1986".

Hoá trang của nam diễn viên gạo cội xuất sắc đến mức, người dân đến xem quay phim còn tường ông là “Phật sống” hiển linh. Thậm chí, ông còn được người dân tặng hoa quả để cúng lễ và chắp tay vái lạy.

Nhiều năm sau khi bộ phim phát sóng, ông vẫn được mọi người nhớ đến và yêu mến. Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối năm 2016, diễn viên họ Chu kể, mỗi khi ra đường đều có người nhận ra và gọi ông là Phật Tổ, đa số đều nhận xét ông giống hệt Phật Tổ trong tưởng tượng của họ.

Chính ông cũng thừa nhận, dù tham gia nhiều phim nổi tiếng, nhưng vai diễn thoáng qua trong “Tây du ký” 1986 lại khắc tên tuổi ông trong lòng khán giả cho đến bây giờ.

Hiện tại, ông đã nghỉ hưu được hơn 5 năm, hưởng cuộc sống điền viên bên vợ - bà Ngô Huệ Phương và ba con gái.

‘Phật Tổ Như Lai’ 80 tuổi bất ngờ tái xuất khiến fans 'Tây du ký 1986' xúc động - ảnh 5 Chu Quảng Long cùng "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng trong một sự kiện giao lưu dàn sao "Tây du ký 1986" hồi năm ngoái.

Theo Sina

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng