Phương Oanh lên tiếng về tin đồn nhận vai Quỳnh búp bê vì ham sex

TPO - Bức xúc chia sẻ trên facebook về những tin đồn thất thiệt ảnh hưởng tới đời sống và tinh thần, Phương Oanh trao đổi với Tiền Phong để làm rõ thêm về nỗi ấm ức của cô phải chịu đựng tin đồn ác ý trong suốt quá trình quay “Quỳnh búp bê”.

Phương Oanh vào vai Quỳnh búp bê, cô gái bị lừa bán vào động quỷ
Phương Oanh vào vai Quỳnh búp bê, cô gái bị lừa bán vào động quỷ
Đọc những dòng trạng thái của Oanh trên facebook có thể thấy bạn đang phải chịu đựng những tin đồn thất thiệt nào là Phương Oanh được nhận vai vì chấp nhận hở hang, Phương Oanh chấp nhận cho bạn diễn sàm sỡ. Đây có phải là những khó khăn, vất vả nhất của bạn trong quá trình quay phim đề tài mại dâm “Quỳnh búp bê”?
 
Tôi không muốn nói đến vất vả bởi đó là điều đương nhiên, tôi muốn hi sinh cho vai diễn. Vấn đề nặng nề nhất như chia sẻ trên facebook vượt quá sự chịu đựng của tôi.
Thật ra trong quá trình làm phim có sự không hài lòng giữa cá nhân, đó là những lúc bất đồng quan điểm, nhưng những điều này không đáng kể vì không ản hưởng nhân cách, danh dự và vai diễn.
Từ khi bắt đầu làm phim tôi đã nghe loáng thoáng có tin đồn từ bạn diễn. Bạn hoặc người thân của những diễn viên khác thậm chí nhắc nhở diễn viên ấy nên cân nhắc, có nên bỏ phim không vì Phương Oanh bị sàm sỡ. Tôi đoán là lại tam sao thất bản, bị thổi phồng mọi chuyện tuy nhiên tôi nghĩ việc mình mình làm, chỉ tập trung cho vai diễn và tránh ảnh hưởng đến tâm lý bởi ngay từ đầu tôi đọc kịch bản rất yêu, đồng cảm với nhân vật.
Phương Oanh lên tiếng về tin đồn nhận vai Quỳnh búp bê vì ham sex - ảnh 1 Phương Oanh đăng đàn vì bị bôi nhọ

Tôi gạt đi tất cả để tập trung cho vai diễn. Thế rồi trong quá trình suốt gần nửa năm qua tôi vẫn nghe thông tin thất thiệt, lan từ đoàn này sang đoàn khác đến các bạn diễn không liên quan tới đoàn làm phim Quỳnh búp bê cũng nghe được. Lúc này tôi bắt đầu nghĩ có điều gì đó không bình thường, nếu mình im lặng sẽ vô tình tiếp tay cho những người có ý xấu mượn tin đồn bóp mẹo sự thật, do họ không hiểu tôi và cũng không biết gì về nhân vật và bộ phim của tôi. Ê kíp làm phim của VTV không đưa nhân vật theo chiều hướng câu khách bằng cảnh nóng, thực sự bộ phim khiến tôi cảm động bởi thông điệp nhân văn.
Tôi không muốn những tin đồn này làm cho nhân vật xấu đi, làm sai lệch tạo hình nhân vật của tôi. Nếu tôi không lên tiếng biết đâu tin đồn còn lan rộng và làm ảnh hưởng tới danh dự và cuộc sống của tôi sau này.
Phương Oanh lên tiếng về tin đồn nhận vai Quỳnh búp bê vì ham sex - ảnh 2 Sau nhiều tháng im lặng Phương Oanh quyết định lên tiếng
Phương Oanh nói rằng yêu nhân vật ngay từ đầu, phải chăng chính sự đồng cảm khiến bạn vượt qua mọi áp lực để nhận vai diễn này?
 
Lúc mới nghe mọi người nói tới phim Quỳnh búp bê tôi cũng thấy gai gai rồi, khi được đạo diễn gọi điện trao đổi cũng khá ngại. Sau khi đạo diễn gửi kịch bản, đọc xong tôi nổi da gà vì sự nghiệt ngã của cuộc đời đầy đọa nhân vật. Tôi đặt mình vào nhân vật, hình dung trong đầu tạo hình của nhân vật. Tôi cũng băn khoăn liệu mình có đủ sức khỏe để theo đằng đẵng mấy tháng trời hay không.
Cái hay nhất sau khi quay mấy chục tập phim tôi ngộ ra nhân vật của mình đúng với câu “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Hoàn cảnh xô đẩy cô ấy như thế nào nhưng tâm hồn cô ấy vẫn trong sáng, thuần thiết. Đó là điều thông điệp lớn nhất mà đạo diễn và những người làm phim truyền tải tới người xem. Dù cuộc đời có đưa đẩy con người ta đi con đường nào, nhưng dù ở hoàn cảnh nào mỗi con người nên sống làm sao để giữ được cái tâm sáng và để có ý nghĩa.

Mọi người nhìn vai Quỳnh cứ nghĩ tới những cảnh hở hang của gái làng chơi, sự thực là muốn hở cũng không có.  

Phương Oanh lên tiếng về tin đồn nhận vai Quỳnh búp bê vì ham sex - ảnh 3 Vai diễn khiến Oanh yêu ngay khi đọc kịch bản

Nhận vai nghĩa là chấp nhận gian nan, bầm dập như bạn nếm trải nhưng có lẽ bạn chưa bao giờ lường được mình sẽ phải hứng chịu những tin đồn kinh khủng như thế?
 
Đúng vậy. Suốt quãng thời gian chưa lên tiếng, tôi hay ngẫm nghĩ và thấy tủi thân. Có những tối về cảm xúc nhân vật chưa thoát ra được lại thêm suy nghĩ rằng tại sao vất vả cống hiến cho nhân vật nhưng cứ nghe những lời đồn ác ý. Phải gọi tên chính xác cảm xúc ấy là sự tủi hổ.
Tôi không biết chính xác là ai chỉ biết tin đồn từ đoàn làm phim ra. Mọi người biến những câu bông đùa, chuyện vui của đoàn rồi thêu dệt thêm khiến câu chuyện bị bóp méo. Tôi rất buồn, tủi hổ nhưng chưa bao giờ hối hận vì nhận vai diễn này. Tôi hết lòng với vai diễn, có lúc cắn răng chịu đau cố gắng làm thật nhanh và tốt tránh ảnh hưởng đến mọi người.
Phương Oanh lên tiếng về tin đồn nhận vai Quỳnh búp bê vì ham sex - ảnh 4 Phương Oanh từn phải uống thuốc giảm đau để quay tiếp

Sau tất cả, cảm xúc của bạn lúc này thế nào?

Tôi nhẹ lòng rất nhiều. Mọi người gọi điện chia sẻ. Ngay trong đoàn làm phim từ đạo diễn, ê kíp sản xuất tôi biết cũng hiểu áp lực của tôi, chia sẻ với tôi rất nhiều. Bạn bè, người hâm mộ khích lệ khiến cho tôi thấy việc nói ra vừa để nhẹ lòng, vừa để những người còn đang bán tin bán nghe có cái nhìn chính diện.
Phương Oanh lên tiếng về tin đồn nhận vai Quỳnh búp bê vì ham sex - ảnh 5 Vai diễn rất nặng về tâm lý của Phương Oanh

Tôi định thôi rồi nhưng phim gần lên sóng chỉ nghe những điều không hay ho gì, tôi quyết phải lấy lại công bằng. Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng.
Người ta quan niệm nghệ sĩ phải sống chung với thị phi, tuy nhiên sự im lặng cũng nên trong giới hạn. Nếu tin đồn lan rộng tới mức nửa năm sau vẫn thấy lan rộng thì phải lên tiếng ngay để những kẻ ác mồm muốn đơm đặt không có cơ hội buôn chuyện. Tôi hy vọng sau vài lần như thế họ cũng bỏ được tật này để không ảnh hưởng tới nghệ sĩ khác.
Cảm ơn bạn!

“Quỳnh búp bê” xoay quanh cô gái vùng cao Quỳnh (Phương Oanh) xinh đẹp, Lan (Thanh Hương) sắc sảo lạnh lùng từ vùng quê nghèo khó và My (Thu Quỳnh) bốc lửa xảo quyệt. Ba cô gái có số phận khác nhau nhưng lại bị đưa đẩy thành gái làng chơi. Bộ phim dài 30 tập này xoáy sâu góc khuất của những thân phận gái làng chơi. Phim của đạo diễn Mai Hồng Phong lên sóng VTV1 vào 20h45 thứ Năm, thứ Sáu bắt đầu từ 15/6.

Phương Oanh chia sẻ từ trường quay, hâu hết các bối cảnh chính và nặng nề nhất của cô đã xong, nay còn những cảnh phụ. Đoàn làm phim Quỳnh búp bê tiếp tục hoàn thiện cảnh quay trong tháng tới.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng