Phương Thảo-Ngọc Lễ ra MV, chia sẻ về công việc ở Mỹ

TPO - Sau một thời gian dài vắng bóng, cặp đôi Phương Thảo-Ngọc Lễ vừa ra mắt MV “Tôi yêu tiếng Việt tôi”.

MV mới "Tôi yêu tiếng Việt tôi" của cặp đôi Phương Thảo-Ngọc Lễ
MV mới "Tôi yêu tiếng Việt tôi" của cặp đôi Phương Thảo-Ngọc Lễ
Ngọc Lễ tâm sự, từ nhỏ cùng các chị nghe “Tôi yêu tiếng nước tôi” của Phạm Duy thấy hay và thiêng liêng “làm rung động tâm hồn đứa trẻ chỉ thích nhạc Pháp và Mỹ như tôi”.

“Tôi tự nhủ mình phải viết một bài về tiếng nói của cha mẹ mình. Khi sang Mỹ sống tôi mới càng thấm, thương tiếng Việt hơn. Nhiều cha mẹ ở Mỹ khổ tâm khi không trò chuyện thân mật với con cái, vì bọn trẻ không biết tiếng mẹ đẻ. Điều này càng thôi thúc tôi muốn viết một bài hát về tiếng Việt”, Ngọc Lễ nói.
Phương Thảo-Ngọc Lễ ra MV, chia sẻ về công việc ở Mỹ  - ảnh 1 Hai vợ chồng Phương Thảo-Ngọc Lễ tự sản xuất MV tại nhà
Ngay sau khi phát hành, MV nhận được nhiều tình cảm và phản hồi từ người yêu nhạc, nhất là sự đồng cảm của người nghe là bà con sống xa quê hương. Nhiều nghệ sĩ Việt như nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Thanh Thảo, Kasim Hoàng Vũ… để lại lời nhắn chúc mừng trên trang cá nhân của tác giả “Tôi yêu tiếng Việt tôi”.

Bài hát có màu sắc ngũ cung Việt Nam mềm mại, kết hợp giai điệu pop trẻ trung với phần hoà âm với tiếng guitar acoustic quen thuộc của Ngọc Lễ.

Cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ tự sản xuất MV với tất cả các khâu từ sáng tác, hoà âm, quay phim, dựng phim kiêm ánh sáng, hậu đài, make up. Hình ảnh về Việt Nam được mua từ stockphotos. Đặc biệt MV quay ngay tại garage tại nhà, với khung hình giản dị như phong cách vốn có của cặp đôi này.
Định cư ở nước ngoài lâu năm nhưng cặp đôi này luôn đau đáu với tiếng mẹ đẻ. Hai vợ chồng dành thời gian để rèn tiếng Việt cho hai con Phương Nam và Thảo Nam, mỗi lần về Việt Nam đều nhờ thầy dạy thêm tiếng Việt cho các con.
Cũng giống bố mẹ, hai con của họ chọn con đường âm nhạc dù biết không dễ dàng. Hai con cũng là những khán giả đầu tiên thưởng thức sản phẩm khi hoàn thành, với lời khen ca khúc có những ca từ rất Việt Nam và dễ nhớ.
Sau khi định cư ở nước ngoài, Phương Thảo - Ngọc Lễ dành nhiều thời gian đào tạo ca sĩ tại nhà, sáng tác và hoà âm bài hát. Nhạc sĩ tiết lộ năm 2019 sẽ giới thiệu một số tác phẩm mới trên kênh Youtube Channel Phuong Thao& Ngoc Le, “Tôi yêu tiếng Việt tôi” được xem là ca khúc mở hàng. Hai vợ chồng còn ấp ủ dự định thực hiện tua diễn ở Việt Nam, thăm lại những nơi từng đến. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng