Sao Việt chia sẻ xúc động về cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100 km để thăm em ốm

TPO - Chia sẻ của các sao Việt nhân câu chuyện cậu bé đạp xe hơn 100 km từ Sơn La về Hà Nội để thăm em trai bị ốm khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Những ngày gần đây, mạng xã hội liên tục chia sẻ câu chuyện về hành trình đạp xe đạp không phanh dài hơn 100 km từ Sơn La về Hà Nội để thăm em trai bị ốm ở bệnh viện Nhi Trung ương của cậu bé 13 tuổi Vì Quyết Chiến khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Sao Việt chia sẻ xúc động về cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100 km để thăm em ốm - ảnh 1
Sao Việt chia sẻ xúc động về cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100 km để thăm em ốm - ảnh 2 Vì Quyết Chiến - 13 tuổi, cậu bé đã đạp xe từ Vân Hồ, Sơn La lên Hà Nội thăm em trai nằm viện. Đầu trần, mặc chiếc áo mỏng, đạp chiếc xe đạp cà tàng không phanh, không gác đèo, không chuông xe; không giấy tờ, không điện thoại... thứ em mang theo trong hành trang là nỗi nhớ bố mẹ, nhớ em trai sinh non vì đã 2 tháng không được gặp em.

Trên trang cá nhân, diễn viên Minh Tiệp viết: “Tuổi tác có thể sẽ làm bạn già đi, nhưng chưa chắc sẽ làm bạn trưởng thành hơn. Chưa biết cậu bé này lớn lên có thành "ông này", "bà nọ" hay không, nhưng chắc chắn em sẽ rất hạnh phúc vì em sẽ có những anh em thật sự luôn bên e bởi sự chân thành của em, điều mà nhiều anh lớn nghìn tỷ không có được. Đối với nhiều gia đình thì đôi lúc anh em ruột thịt yêu thương nhau và đoàn kết thật sự cũng là một sự xa xỉ”.

Sao Việt chia sẻ xúc động về cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100 km để thăm em ốm - ảnh 3 Ảnh: FBNV.

Trong khi đó, Á hậu kiêm MC Hoàng Oanh có những chia sẻ dài và xúc động, cô bày tỏ: “Bố Oanh từng nói: “Con người rất phi thường...”, Oanh luôn tin điều đó cả đời mình. "Quãng đường đi xa, nóng, vất vả nhưng nhớ đến em, nhớ đến bố mẹ thì em đạp. Đường đi không có ăn, không có nước uống nhưng nhớ đến em, em không đói, không khát”, Vì Quyết Chiến””.

Nàng Á hậu cho rằng khi còn bé chúng ta biết rất rõ mình muốn gì và quyết đạt cho bằng được điều ấy bất kể mọi thứ xung quanh! Đó là 1 điều tốt khi là trẻ con! Chẳng hạn chúng ta đâu có lo ăn kẹo sâu răng, trèo cao té đau, vẽ bậy bị mẹ la, vòi đồ chơi bị bố mắng... Chúng ta thích sẽ nói ra, muốn sẽ đòi bằng được!

Sao Việt chia sẻ xúc động về cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100 km để thăm em ốm - ảnh 4
Sao Việt chia sẻ xúc động về cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100 km để thăm em ốm - ảnh 5 Bài viết của Hoàng Anh (Ảnh: FBNV).

Cuối cùng Hoàng Anh nhắn nhủ đến mọi người cũng như chính bản thân rằng “Thôi thì, thỉnh thoảng, ta hãy cho mình 1 vài ngày hay thậm chí 1 vài phút trong ngày làm trẻ con... Cứ đi, cứ làm những điều mình muốn! Không làm chuyện hại người là được! Đừng nghĩ quá nhiều đến mọi thứ xung quanh hay người khác sẽ nghĩ gì! Bạn có đủ kiến thức, kĩ năng của 1 người lớn để lên kế hoạch và chuẩn bị tốt hơn cho con đường phía trước của mình…

Cứ khóc, cứ cười và thành thật với cảm xúc của bản thân! Là chính mình thôi! Là mình phiên bản trẻ thơ nhất! Như bé Chiến, mình làm điều này là vì trái tim mình bảo thế thôi”.

Bên cạnh những chia sẻ xúc động và khâm phục tình cảm của bé Vì Quyết Chiến dành cho em trai và gia đình mình thì ca sĩ Hoàng Bách cũng cho rằng “Vẫn biết con còn nhỏ dại, đi chặng đường như thế này biết bao nguy hiểm và không nên khuyến khích...

Sao Việt chia sẻ xúc động về cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100 km để thăm em ốm - ảnh 6  

Nhưng là một người cha, nhìn các con yêu thương quấn quýt nhau từng ngày, lại nhớ đến anh trai mình, người cũng yêu thương mình vô điều kiện, người dạy mình những bước đi đầu tiên, những cú sút đầu tiên.....Chú phục con, con trai ạ!”, Hoàng Bách Viết trên trang cá nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng