Sau hơn 20 năm, ‘đại gian thần Hoà Thân’ giờ ra sao?

TPO - Sau hơn 20 năm vang danh nhờ vai diễn kinh điển “đại gian thần” Hoà Thân, Vương Cương đang có cuộc sống viên mãn bên vợ trẻ và con trai bằng tuổi cháu.

Sau hơn 20 năm, ‘đại gian thần Hoà Thân’ giờ ra sao?

Trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc, nhắc đến Vương Cương người ta nghĩ ngay đến vai diễn kinh điển Hoà Thân. Ngược lại, nhắc đến “đệ nhất gian thần Trung Hoa” không có ai vượt qua được cái bóng quá lớn của nam diễn viên gạo cội người Liêu Ninh.

Năm 1996, khi “Tể tướng Lưu gù” công chiếu, nhân vật Hoà Thân của Vương Cương gây tiếng vang lớn, đưa ông lên đỉnh cao sự nghiệp, tên tuổi phủ sóng toàn châu Á. Vai diễn này được đánh giá là kinh điển trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc, trở thành “tượng đài” khó phá vỡ, thậm chí với chính bản thân Vương Cương.

Sau hơn 20 năm, ‘đại gian thần Hoà Thân’ giờ ra sao? - ảnh 1 Vương Cương đảm nhận vai "đại gian thần" Hòa Thân lần đầu trong "Tể tướng Lưu gù".

Sau đó, ông liên tục được giao đảm nhận vai diễn này trong loạt tác phẩm khác “Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam”, “Mộng đoạn Tử Cấm Thành”, “Hoàng đế thường dân”…

Sau hơn 20 năm, ‘đại gian thần Hoà Thân’ giờ ra sao? - ảnh 2 Nổi danh nhờ "Hòa Thân", nhưng suýt nữa khán giả không được nhìn thấy một Vương Cương khôn khéo, tài tình lại đáng ghét trên màn ảnh, vì ông từng từ chối lời mời tham gia phim vào năm 1994.
Sau hơn 20 năm, ‘đại gian thần Hoà Thân’ giờ ra sao? - ảnh 3 Lý do Vương Cương từ chối là do nhân vật này không dễ đóng, ngoại hình khác biệt giữa ông và mô tả nhân vật, cộng thêm ông có thể "mất điểm" trong lòng công chúng vì vào vai một đại gian thần.

Nổi tiếng nhờ diễn xuất, nhưng càng về sau, Vương Cương ít xuất hiện trên các bộ phim, thay vào đó tập trung ở vai trò MC và nhận được sự mến mộ từ hàng triệu người dân trong nước. Năm 1991, ông được Đài phát thanh truyền hình Trung Quốc trao tặng danh hiệu “Nghệ sỹ ưu tú được bạn nghe đài toàn quốc yêu thích”.

Ngoài ra, tài tử sinh năm 1948 cũng “cầm trịch” nhiều chương trình văn hóa cho đài CCTV và các đài truyền hình địa phương, nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Sau hơn 20 năm, ‘đại gian thần Hoà Thân’ giờ ra sao? - ảnh 4  
Sau hơn 20 năm, ‘đại gian thần Hoà Thân’ giờ ra sao? - ảnh 5 Không chỉ thành công ở lĩnh vực phim ảnh, Vương Cương còn là một MC nổi danh, được nhiều người yêu mến.

Sự nghiệp thành công, “Hoà đại nhân” lại khá thăng trầm trong đường tình duyên. Sau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, ông tìm được bến đỗ hạnh phúc bên người vợ thứ 3 – Trịnh Diễm Đông. Cả hai có với nhau một bé trai tên Đinh Đinh. Đáng nói, thời điểm Đinh Đinh chào đời, Vương Cương cũng đồng thời lên chức ông.

Hồi cuối năm ngoái, Vương Cương tổ chức sinh nhật 69 tuổi, với sự tham gia của nhiều thành viên trong gia đình. Đặc biệt, đây là lần hiếm hoi con trai và cháu gái cùng 9 tuổi của ông xuất hiện trong một khung hình.

Hiện tại, quỹ thời gian Vương Cương dành cho công việc rất ít, mà hầu như đều dành ở bên cạnh gia đình. Thỉnh thoảng, ông mới tham gia một số chương trình truyền hình, hoặc những sự kiện quan trọng.

Sau hơn 20 năm, ‘đại gian thần Hoà Thân’ giờ ra sao? - ảnh 6 "Hòa Thân" đón sinh nhật lần thứ 69 bên gia đình, trong đó có cả con trai Đinh Đinh và cháu ngoại Lewis. 
Sau hơn 20 năm, ‘đại gian thần Hoà Thân’ giờ ra sao? - ảnh 7  Đinh Đinh chào đời vào tháng 8/2008, còn cháu ngoại của Vương Cương, bé gái Lewis, được hạ sinh hai tháng sau đó.
Sau hơn 20 năm, ‘đại gian thần Hoà Thân’ giờ ra sao? - ảnh 8 Vương Cương cùng vợ trẻ và con trai út tham gia một sự kiện vào cuối năm 2017.
Sau hơn 20 năm, ‘đại gian thần Hoà Thân’ giờ ra sao? - ảnh 9 Vương Cương lần đầu gặp Trịnh Diễm Đông vào năm 2005 và trúng "tiếng sét ái tình". Năm 2008, cặp đôi lệch tuổi kết hôn vào thời điểm nam diễn viên 60 tuổi.
Sau hơn 20 năm, ‘đại gian thần Hoà Thân’ giờ ra sao? - ảnh 10 Dù chênh lệch 20 tuổi, cặp đôi vẫn rất hạnh phúc, tình cảm. Vương Cương dường như rất mãn nguyện với cuộc hôn nhân thứ 3.
Sau hơn 20 năm, ‘đại gian thần Hoà Thân’ giờ ra sao? - ảnh 11  Ông cũng hết lòng chiều chuộng con trai út đáng yêu.

Theo Zjkonline, Sina, Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá