DMCA.com Protection Status

Sinh tử tập 29: Chủ tịch Trần Nghĩa mắng con trai loi nhoi, trứng khôn hơn vịt

TPO - Sinh tử tập 29 phát sóng 21h tối 13/12 trên VTV1. Trước tình hình căng thẳng vụ dân kiện cáo đất đai ở Giang Kim, đích thân Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh vi hành) và đặt ra nhều câu hỏi thắc mắc.

Chủ tịch tỉnh mắng con trai Trần Bạt (Chí Nhân)
Chủ tịch tỉnh mắng con trai Trần Bạt (Chí Nhân)
Nửa đêm ông Thành chủ tịch huyện chạy lên nhà ông Nghĩa, xin lượng tình bỏ qua. Nhưng ông Nghĩa quát vì nếu huyện không lờ đi thì xã không nuốt trôi từng đó tiền.

Chủ tịch tỉnh Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) mắng chủ tịch huyện: “Ngần ấy năm công tác ở huyện Thanh Giang có cái gì là các anh không biết? Tại sao lại để cấp dưới làm bậy như thế”. Chủ tịch huyện nhận khuyết điểm, chịu mọi hình thức kỷ luật nghiem khắc nhất. “Được, vậy tôi cho chuyển toàn bộ hồ sơ từ thanh tra sang bên điều tra cho khởi tố”, ông Nghĩa quát. Chủ tịch huyện vội vàng năn nỉ khóc lóc. Ông Nghĩa vừa đấm vừa xoa, hứa sẽ xem xét kỷ luật sau nhưng sẽ nể tình mấy chục năm công tác.
Sinh tử tập 29: Chủ tịch Trần Nghĩa mắng con trai loi nhoi, trứng khôn hơn vịt - ảnh 1  Ông Nghĩa mắng chủ tịch huyện
Bà Hiền (Thúy Hà) nói với cương vị trưởng đoàn đại biểu Việt Thanh đã hứa hẹn với dân Giang Kim phải làm nghiêm, nhưng theo ý chủ quan của bà việc đưa ra xử lý của thanh tra tỉnh là không thuyết phục. “Thưa chị Phó Bí thư, trước khi công bố kết luận thanh tra, tôi đã tham khảo ý kiến của Phó Chủ tịch Kim và báo cáo trực tiếp với Chủ tịch Trần Nghĩa rồi”, Chánh Thanh tra nói.
Sinh tử tập 29: Chủ tịch Trần Nghĩa mắng con trai loi nhoi, trứng khôn hơn vịt - ảnh 2  Bà Hiền chất vấn Chánh thanh tra
Bà Hiền cũng không vừa nói rằng: “Hình như tôi thấy trong quá trình làm việc và công bố kết luận thanh tra, hình như đoàn làm việc gặp phải vấn đề gì tế nhị thì phải”. Ông Chánh Thanh tra chối: “Không. Tôi là Chánh Thanh tra, tôi không làm việc theo cảm tính, không lụy vào tế nhị này khác. Việc này đúng chức năng nhiệm vụ”. Nhưng bà Hiền không bỏ qua, vẫn cho rằng lẽ ra ông Nghĩa phải là người ký kết luận Thanh tra.

Bí thư Nhân xuống Giang Kim vi hành. Giám đốc Sở TN-MT giới thiệu về cụm dự án trọng điểm của dự án Nam sông Giang gồm tất cả khu đô thị, tài chính. Bí Thư hỏi Phó Chủ tịch Kim rằng khu đất Thiên Thanh dân kiện nằm ở đâu, ông đề nghị đến đó. Cả ông Thiệp Giám đốc Sở TThiệp và Trần Bạt (Chí Nhân) đều nhìn nhau. Kim đành cười và nói theo kế hoạch Bí thư chỉ khảo sát vùng này và sau đó đến thăm doanh nghiệp PTN.
Sinh tử tập 29: Chủ tịch Trần Nghĩa mắng con trai loi nhoi, trứng khôn hơn vịt - ảnh 3 Bí thư Nhân xuống cơ sở làm việc
Ông Nhân cười: “Anh Kim có vẻ không muốn tôi đến đó thì phải”. Nhưng các cấp dưới lại ngăn cản vì dễ gặp bức xúc của dân. Vũ (Việt Anh) gọi cho Chung PTN hỏi về vụ Bí thư Nhân xuống khảo sát, xúi doanh nghiệp nên làm theo cách riêng.

Bí thư Nhân chất vấn vì sao doanh nghiệp được cấp phép từ hơn hai năm trước nhưng chưa có giấy phép xây dựng. Ông Minh Sở Xây dựng giải thích mọi bước phải qua thẩm định. Doanh nghiệp cãi vì không xảy ra tranh chấp. Ông Nhân yêu cầu khâu nào còn vướng mắc phải tháo gỡ, để không có hiện tượng trên trải thảm dưới trải đinh.

Trần Bạt (Chí Nhân) thắc mắc chuyện Chủ tịch Nghĩa không quán triệt tinh thần với Phó Chủ tịch Kim, nên Bí thư Nhân lại chọn PTN chứ không chọn Mai Hồng Vũ. Bạt bảo ông Nhân có vẻ ưu ái PTN không biết đằng sau có quan hệ gì không. Ông Nghĩa cười đây là lúc ông Nhân làm hình ảnh.
Sinh tử tập 29: Chủ tịch Trần Nghĩa mắng con trai loi nhoi, trứng khôn hơn vịt - ảnh 4 Trần Bạt dám nói bố làm to mà cái gì cũng sợ
Bạt thắc mắc vì sao chỉ kiểm điểm xử phạt hành chính. Ông Nghĩa cho rằng do đó là chưa tách tỉnh còn nhiều phức tạp. Bạt được dịp mắng bố làm to mà cái gì cũng sợ. Ông Nghĩa mắng trứng khôn hơn vịt, loi nhoi làm phó làm sao hiểu được áp lực của trưởng.
Ông Nghĩa tìm gặp Chánh Thanh tra Bình, nói rằng phải bảo vệ bằng được kết luận thanh tra. Ông Nghĩa dặn dò ông Bình cách nói chuyện với ông Nhân nếu được hỏi, cho rằng lãnh đạo cấp dưới nôn nóng hoàn thành nông thôn mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng