DMCA.com Protection Status

Sinh tử tập 31: Chủ tịch tỉnh đòi công an dẹp loạn vì dân 'bắt' chủ tịch huyện

TPO - Sinh tử tập 31 phát sóng 21h tối 17/12 trên VTV1. Tình hình xã Giang Kim ngày càng căng, dân không đồng thuận kết luận thanh tra liền tụ tập lại đòi chủ tịch huyện về làng nói chuyện, nhưng Chủ tịch tỉnh nâng cao quan điểm cho rằng dân bắt cóc chủ tịch huyện.

Dân mời chủ tịch huyện về làng đối thoại
Dân mời chủ tịch huyện về làng đối thoại
Chủ tịch huyện đích thân xuống Giang Kim sau khi báo cáo chủ tịch tỉnh, nhưng được yêu cầu phải giải tán đám đông. Ông toát mồ hôi khi người dân tụ tập, gây cản trở giao thông.

Chung chủ doanh nghiệp PTN báo cáo tình hình căng thẳng ở Giang Kim. Thông (Doãn Quốc Đam) bảo dân phản đối không vô cớ, kết luận thanh tra không hợp ý dân. Về vấn đề ở Thiên Thanh, Thông chỉ ra rằng Vũ (Việt Anh) lo lắng vì sợ các mắt xích như Lê Hoàng khiến hóa mù ra mưa. Vũ xin ý kiến Thông, được mách nước có thể cưỡng chế dân. Đúng lúc đó ông Nghĩa Chủ tịch gọi về ủy ban họp gấp.
Sinh tử tập 31: Chủ tịch tỉnh đòi công an dẹp loạn vì dân 'bắt' chủ tịch huyện - ảnh 1 Thông nói với Vũ sẽ giúp cưỡng chế dân
Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) tin dân không manh động, chỉ bức xúc với cách xử lý cán bộ. Ông đề nghị tuyên truyền vận động giải thích, đưa phương pháp cụ thể giải quyết cho người dân. Ông Nghĩa báo cáo ông Nhân đã huy động lực lượng tại chỗ giải quyết tình hình. Bà Hiền (Thúy Hà) cũng nói với Bí thư Nhân nên thuyết phục người dân giải tán.

Thông yêu cầu nên tìm ra kẻ gây rối để phân loại xử lý. Vũ thấy tình hình căng thẳng, dặn đàn em cho một số tay anh chị xăm trổ trà trộn vào đám dân, lảng vảng ở đó nắm tình hình nếu thấy căng cho làm loạn lên, làm sao cho gây sự chú ý càng tốt, đập phá cũng được để công an có cớ vào cuộc.
Sinh tử tập 31: Chủ tịch tỉnh đòi công an dẹp loạn vì dân 'bắt' chủ tịch huyện - ảnh 2 Bí thư và Phó Bí thư cho rằng nên khuyên dân giải tán
Tại cuộc gặp với ông Nghĩa, Thông vẫn cho rằng xã và huyện chủ động tỉnh chỉ vào cuộc khi cần thiết. Nhưng ông Nghĩa cho rằng cần sẵn sàng chuẩn bị phương án, lúc nào cũng khẩn trương và theo sát dân để kịp thời xử lý, kể cả cưỡng chế nếu cần.

Cụ Đoàn đại diện cho dân làng yêu cầu nhân dân không được làm loạn, đi theo hàng lối. Ông Đoàn nhắc đi nhắc lại cực chẳng đã mới phải làm, nhưng không được cãi vã và phải tuân thủ pháp luật. Huy (Mạnh Trường) và Hoàng Ngân (Thanh Hương) rủ nhau xuống Giang Kim nắm tình hình.

Vũ bàn chuyện với một số doanh nghiệp. Chung (Tạ Tuấn Minh) chủ doanh nghiệp PTN nói rằng lẽ ra không nên cho dân biết kết luận thanh tra của tỉnh, đúng là sai một li đi một dặm. Một người phân tích tình huống, việc này không thể tránh khỏi vì nguyện vọng của dân Giang Kim không được đáp ứng sẽ còn nhiều thảm họa. Bởi dân muốn những cán bộ bán đất thiên thanh phải bị xử lý hình sự. Vũ thông báo ý kiến Thông nói nếu căng quá sẽ cưỡng chế, nhưng như vậy tình hình phức tạp.
Sinh tử tập 31: Chủ tịch tỉnh đòi công an dẹp loạn vì dân 'bắt' chủ tịch huyện - ảnh 3 Doanh nghiệp lo sợ lộ ra nhiều mắt xích trong việc bắt tay với quan chức mua bán đất sai trái
Chủ tịch huyện xuống hiện trường để đối thoại với dân, được dân mời vào đình làng. Ông Nghĩa chủ tịch chỉ đạo Thông lo mà giải quyết vấn đề, giải tán đám đông.

Chủ tịch huyện vào làng, dân chặn xe vào chỉ cho xe ra. Dân giao đất và nhận tiền coi như mua đứt bán đoạn, nhưng vẫn đòi công bằng. Chủ tịch huyện nói chuyện mua bán đã xong từ lâu, các hộ đã nhận tiền và ký vào giấy tờ thế tại sao lại còn đòi công bằng. Cụ Đoàn nói rằng chính vì thế mới cần mời Chủ tịch huyện và lãnh đạo xã về làm rõ mọi chuyện. Chủ tịch huyện cho rằng nếu như vậy nên để thanh tra tỉnh về xem xét đưa ra kết luận cho khách quan.
Sinh tử tập 31: Chủ tịch tỉnh đòi công an dẹp loạn vì dân 'bắt' chủ tịch huyện - ảnh 4 Chủ tịch huyện không thể tự ý ra khỏi làng
Ông Chủ tịch huyện đứng lên xin phép đi về, tuy nhiên cụ Đoàn nói rằng từ đình ra đầu làng đều có các trạm canh gác không đi lại dễ dàng. Chủ tịch huyện ngồi xuống thưa gửi đàng hoàng, nói rằng dân làng mời lãnh đạo về nhưng làm thế là giữ người trái pháp luật. Tuy nhiên ông Đoàn khôn khéo nói rằng đã mời nhà báo Hoàng Ngân làm chứng rằng chủ tịch huyện tự nguyện.
Sinh tử tập 31: Chủ tịch tỉnh đòi công an dẹp loạn vì dân 'bắt' chủ tịch huyện - ảnh 5 Chủ tịch tỉnh đề nghị với Bí thư cho công an vào cuộc
Ông Nghĩa sang gặp Bí thư Nhân nói rằng phải yêu cầu công an tỉnh sẵn sàng vào cuộc, vì cho rằng dân bắt chủ tịch huyện là vô cùn nguy hiểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng