DMCA.com Protection Status

Sinh tử tập 33: Vũ chửi đổng Thủ trưởng cơ quan điều tra nhận tiền nhanh

TPO - Sinh tử tập 33 phát sóng 21h tối 19/12 trên VTV1. Trước diễn biến phức tạp của vụ việc kiện cáo đất Giang Kim, Mai Hồng Vũ (Việt Anh) tìm mọi cửa để chạy từ Thủ trưởng cơ quan điều tra cho tới Viện phó Viện Kiểm sát.

Vũ tìm mọi cửa chạy, kể cả Thủ trưởng cơ quan điều tra
Vũ tìm mọi cửa chạy, kể cả Thủ trưởng cơ quan điều tra
Sau vụ việc với dân Giang Kim, Trưởng Ban Nội chính báo cáo Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) rằng Chủ tịch Nghĩa muốn cách chức chủ tịch huyện. Ông Văn Viện trưởng Viện Kiểm sát cho rằng chủ tịch huyện gặp người dân là giải pháp tình thế, nhưng chính quyền không dùng vũ lực là tích cực. Bí thư Nhân đặt vấn đề về ông Thành, nhưng ông Văn cho rằng ông Thành là người sẵn sàng chịu trách nhiệm trước khi vào đình làng gặp dân. Ông Nhân sợ nếu yêu cầu làm nhẹ sẽ làm mất mặt ông Nghĩa.
Sinh tử tập 33: Vũ chửi đổng Thủ trưởng cơ quan điều tra nhận tiền nhanh - ảnh 1  Ông Nghĩa mắng cấp dưới xơi xơi
Ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) quát mắng Chủ tịch huyện vì nhiều kinh nghiệm mà xử lý công việc ngu ngốc. Chủ tịch huyện trình bày tình thế, nhưng Chủ tịch tỉnh vẫn cho rằng phải xử lý ngay không cho dân tụ tập. Ông Nghĩa dọa chủ tịch huyện về liệu xử lý, sẽ mất nhiều thứ từ chức vụ đến uy tín.
Vũ (Việt Anh) vẫn mong muốn cho vụ việc chìm xuồng. Thông (Doãn Quốc Đam) cho rằng lửa đang cháy ngùn ngụt, không thể chìm được. Vũ nói: “Ông là thủ trưởng cơ quan điều tra kỹ năng xử lý thiếu gì, chính vậy tôi mới đến đây gặp trực tiếp với ông. Cho chìm xuồng đi. Bao nhiêu cũng bắn”, Vũ nói.
“Khó đấy, không dễ đâu .Cơ quan điều tra có thể lờ đi. Đồng ý, nhưng Viện kiểm sát họ cũng có thể vào cộc điều tra một cách độc lập. Họ hoàn toàn có quyền như thế. Nút thắt ở đây là Viện Kiểm sát”, Thông giải thích. Vũ cho rằng sẽ lo việc ở Viện. Thông bảo Vũ lo việc với ông Khôi rồi mới tính, rồi dặn Vũ không thật cần thiết thì đừng nhắn.
Sinh tử tập 33: Vũ chửi đổng Thủ trưởng cơ quan điều tra nhận tiền nhanh - ảnh 2  Ông Nghĩa cố lái vụ việc sang hướng khởi tố dân nhưng không thành
Ông Nghĩa trao đổi với Thanh tra về vấn đề Giang Kim, khôn khéo chỉ đạo vụ việc nhất là hướng xử lý chuyển hồ sơ từ thanh tra sang điều tra. Trong cuộc họp rút kinh nghiêm ở tỉnh, ông Nhân muốn nghe ý kiến trao đổi về việc ở Giang Kim. Ông Nghĩa đặt vấn đề về việc vi phạm trách nhiệm của người dân Giang Kim, cách xử lý của thanh tra, kể cả cách Bí thư Nhân có đúng hay chưa.
Bà Hiền bênh ông Nhân cho rằng đó là việc hợp lý. Ông Nghĩa phản ứng rằng nếu sự việc kết thúc không thuận lợi thì sao. “Chưa kể là chúng ta sẽ tạo ra những tiền lệ hết sức nan giải trong các tình huống tương tự. Người dân sẽ giữ cán bộ lại theo cách của họ, đưa ra yêu sách cho chính quyền. Lúc đó sẽ như thế nào.
Tôi xin phép được nói thẳng đồng chí Bí thư ạ. Muốn đánh giá khách quan việc của Giang Kim thì chúng ta phải nhìn thẳng vào thực tế để rút kinh nghiệm. Cá nhân tôi rất cảm phục sự dấn thân của đồng chí Bí thư nhưng vẫn phải đảm bảo nguyên tắc giữ công tác trật tự an ninh xã hội và giáo dục cho người dân biết sống và làm việc theo pháp luật”, ông Nghĩa kiên quyết.
Bà Hiền cho rằng không nâng cao quan điểm đối với hành động của Bí thư, nhất là khi hành động đó vì dân. Thấy bà Hiền căng thẳng, ông Nhân xoa dịu rằng có sự may mắn. Ông cho rằng việc ứng xử vụ việc ở Giang Kim nằm ngoài phạm vi công tác, nhưng đó là do sự đòi hỏi của người dân.
Sinh tử tập 33: Vũ chửi đổng Thủ trưởng cơ quan điều tra nhận tiền nhanh - ảnh 3 Bà Hiền khôn ngoan đáp trả khiến Chủ tịch tỉnh phải chuyển hướng xử lý
Thanh tra tỉnh nhận khuyết điểm cho rằng chủ quan, coi nhẹ tình hình đồng thời đề nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra. Bà Hiền nói rằng đã cảnh cáo ông Bình Chánh thanh tra về vụ việc ở Giang Kim, tiếp tục đặt vấn đề có hay không việc thanh tra phải chịu sức ép. Bà Hiền gây sức ép phải sửa kết luận thanh tra một khi thừa nhận sai.
Ban Nội chính, ông Văn Viện trưởng Viện Kiểm sát nói rằng chủ tịch huyện đối thoại với người dân. Ông Viết Giám đốc công an tỉnh Việt Thanh nói rằng người dân không có bất cứ hành động nào xâm phạm thân thể cũng như truy bức về tinh thần trong. Cuộc đối thoại giữa người dân và cán bộ, điều đó chứng tỏ họ khiếu kiện có cơ sở. Bà Hiền đồng tình. Thấy tình hình một mình một phe, nên cho rằng không nên đưa sang khởi tố điều tra người dân. Ông Nhân kết luận dừng sự việc ở đây. Sang phần đánh giá về sai phạm của cán bộ huyện và xã. Ông Nghĩa cho rằng phải xử lý nghiêm, nhưng tất cả đều cho rằng phải xử lý thận trọng đúng người đúng tội.
Sinh tử tập 33: Vũ chửi đổng Thủ trưởng cơ quan điều tra nhận tiền nhanh - ảnh 4 Vũ lại vung tiền chạy Viện phó Viện Kiểm sát để tránh bị mở rộng điều tra
Vũ gặp ông Khôi Viện Phó Viện Kiểm sát, xin đừng mở rộng điều tra vụ đất Thiên Thanh. Vũ lại đưa ra gói tiền cho ông Khôi nhưng vẫn khá băn khoăn. Vũ cho rằng dự án không dễ xơi. Thông nói với Vũ rằng vụ việc phức tạp, không chỉ dùng tiền là xong. Vũ bực tức chửi đổng Thông rằng lúc nhận tiền nhanh không chớp mắt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng