DMCA.com Protection Status

Sinh tử tập 37: Doanh nghiệp dùng uy Chủ tịch tỉnh gây sức ép lên giám đốc Sở

TPO - Sinh tử tập 37 phát sóng 21h tối 26/12 trên VTV1. Mai Hồng Vũ (Việt Anh) ngày càng lộ rõ nhiều mối quan hệ từ cao xuống thấp, dùng mưu mẹo ép Giám đốc Sở phải nhanh chóng giải quyết công việc cho doanh nghiệp của anh ta.

Giám đốc Sở cũng bị Mai Hồng Vũ thao túng
Giám đốc Sở cũng bị Mai Hồng Vũ thao túng
Thông (Doãn Quốc Đam) Thủ trưởng cơ quan điều tra bực bội vì mọi việc rõ rành rành nhưng chưa thấy động tĩnh để khởi tố chủ tịch huyện. Thông ném tập hồ sơ xuống bàn mắng Thái cấp dưới rằng vụ làm việc với chủ tịch huyện không rõ ràng. “Tôi nói cậu chàng màng không sai cậu Thái ạ. Cái tôi cần là chứng cứ trực tiếp xác định rõ hành vi và vai trò của từng đối tượng một, nhất là đối tường chủ mưu. Đâu?”, Thông quát.
Sinh tử tập 37: Doanh nghiệp dùng uy Chủ tịch tỉnh gây sức ép lên giám đốc Sở - ảnh 1 Thông chỉ đạo cấp dưới nhanh chóng điều tra, tìm ra bằng chứng phạm tội của Chủ tịch huyện
“Ý thủ trưởng là ông Thành chủ tịch huyện”, Thái hỏi lại. Thông nói luôn rằng ông Thành là người chịu trách nhiệm chính trong việc này. “Em sợ nói như vậy là hơi vội. Ông ta có trách nhiệm thật nhưng...”, Thái chưa kịp nói hết câu đã bị Thông phản bác. Thông nói chưa kết luận nhưng cần tài liệu và chứng cứ. Thông cho cấp dưới ba ngày để chờ kết quả.
Ông Khôi (Bá Anh) Viện Phó Viện Kiểm sát gọi cho Vũ hỏi xem Chủ tịch tỉnh truyền đạt ý kiến gì. Vũ nói rằng Chủ tịch Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) rằng muốn nhanh chóng khép lại vụ án, tất cả vì sự phát triển của tỉnh. Vũ bóng gió về việc sai cứ xử người có trách nhiệm đứng đầu.
Sinh tử tập 37: Doanh nghiệp dùng uy Chủ tịch tỉnh gây sức ép lên giám đốc Sở - ảnh 2 Viện phó Viện Kiểm sát cũng ép Huy theo hướng quy tội cho chủ tịch huyện
Huy (Mạnh Trường) nói rằng không thể có chuyện Khải không liên quan tới việc cán bộ xã bán đất. Đồng nghiệp của Huy khuyên anh cẩn thận vì Mai Hồng Vũ có quan hệ với quan chức từ trung ương tới địa phương. Huy nhắc tới việc theo dõi dòng tiền, và đặt nghi vấn việc Lê Hoàng nhập và tách khỏi công ty Thiên Thanh.
Ông Khôi gọi Huy sang và nói rằng Huy đi sai đường, vì muốn mở rộng sang doanh nghiệp phải có chứng cứ. Huy trình bày nghi vấn, nhưng ông Khôi căng thẳng với Huy: “Cậu nên nhớ chỉ có hợp đồng cuối cùng mới đủ căn cứ pháp lý để bên thực hiện, còn nếu không ghi thì mọi thỏa thuận, biên bản đều vô hiệu”. Huy cãi lại nhưng Khôi chặn và nói lại nhiệm vụ chính của Huy (Mạnh Trường) là phối hợp cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm rõ cán bộ vi phạm, đặc biệt là chủ tịch huyện Thanh Giang.
Huy nói rằng qua nghiên cứu hồ sơ thấy ông Thành không kịp thời ngăn chặn cấp dưới làm sai. Ông Khôi phản bác cho rằng ông Thành mới là kẻ chủ mưu, đó cũng là ý kiến của Thủ trưởng cơ quan điều tra. Khôi yêu cầu cứ điều tra sẽ có chứng cứ.

Ông Bí thư Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) chỉ đạo Trưởng ban Nội chính nhanh chóng làm rõ vụ việc. Ông Nhân cũng đặt nghi vấn việc mua rẻ bán đắt, lừa dối người dân hẳn phải có người đứng sau không có quyền thì có tiền. Chủ tịch huyện Thanh Giang đang bị theo nghi ngờ đứng đằng sau vụ bán đất.
Sinh tử tập 37: Doanh nghiệp dùng uy Chủ tịch tỉnh gây sức ép lên giám đốc Sở - ảnh 3 Ông Nhân nghi ngờ có chủ mưu đứng sau vụ cán bộ xã bán đất ăn chênh lệch
Vũ một mặt mách nước cho Chung chủ doanh nghiệp PTN gặp ông Minh Giám đốc Sở Xây dựng để thúc đẩy dự án, tuy nhiên Vũ lại gặp riêng ông Minh nói không ưa Chung và đề nghị ông Minh không xả trạm. Vũ bảo Minh cứ om lại, nếu có chỉ đạo sát quá cứ ký chuyển rồi lại om. Vũ cũng khéo léo nói Minh giúp mình nhanh chóng thông qua dự án, vì đã lo xong chỗ Chủ tịch tỉnh.
Sinh tử tập 37: Doanh nghiệp dùng uy Chủ tịch tỉnh gây sức ép lên giám đốc Sở - ảnh 4 Vũ một mặt muốn giúp doanh nghiệp khác nhưng sau lưng lại xúi tỉnh om hồ sơ
Vũ không nể nang dùng Chủ tịch tỉnh ép Minh Giám đốc Sở phải nhanh chóng ký thông qua dự án sông Giang. Vũ cũng đưa tiền hối lộ và còn hứa sẽ ép doanh nghiệp PTN xuống tiền, vì thời buổi này không có chuyện tay không bắt giặc.
Sinh tử tập 37: Doanh nghiệp dùng uy Chủ tịch tỉnh gây sức ép lên giám đốc Sở - ảnh 5 Trần Bạt nói Vũ ngư ông đắc lợi
Vũ nói với Trần Bạt (Chí Nhân) rằng vụ này muốn cơi nới cho ông Minh Giám đốc Sở Xây dựng làm một tí của PTN. Bạt cười nói Vũ quái lắm, vì ra vẻ dàn xếp hai bên nhưng thực ra ở giữa ngư ông đắc lợi, rồi sau vụ này ông Minh biết điều và tạo điều kiện cho dự án sông Giang của Vũ. “Sinh ra tôi là cha mẹ tôi, còn người hiểu tôi chỉ có mỗi cậu thôi”, Vũ cười và chỉ vào Bạt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng