DMCA.com Protection Status

Sinh tử tập 38: Cán bộ xã bị xúi bẩy đổ tội cho chủ tịch huyện chủ mưu ăn tiền

TPO - Sinh tử tập 38 phát sóng 21h tối 27/12 trên VTV1. Mai Hồng Vũ (Việt Anh) đừng sau dàn xếp để cán bộ xã khai man chủ tịch huyện là chủ mưu trong vụ bán đất ăn tiền của dân.

Vũ đứng sau sắp xếp và xúi cán bộ xã đổ tội oan cho chủ tịch huyện
Vũ đứng sau sắp xếp và xúi cán bộ xã đổ tội oan cho chủ tịch huyện
Hoài ở doanh nghiệp PTN chạy tới nhờ Mai Hồng Vũ (Việt Anh) giúp đỡ vụ thúc đẩy tiến độ hồ sơ cấp phép dự án. Theo mách nước của Vũ doanh nghiệp tới gặp ông Minh Giám đốc Sở Xây dựng, tuy nhiên ông này nhất định không chịu nhận quà. Lãnh đạo doanh nghiệp này chạy tới nhờ Vũ kết nối. “Kinh doanh là nghệ thuật, tặng quà là đỉnh cao của nghệ thuật. Nó kết hợp giữa sự tinh tế và đắc nhân tâm. Anh hiểu không”, Vũ cười nói với ông Hoài.
Sinh tử tập 38: Cán bộ xã bị xúi bẩy đổ tội cho chủ tịch huyện chủ mưu ăn tiền - ảnh 1 Vũ tuyên bố doanh nghiệp bôi trơn dự án mất ít nhất 15% dự án
Vũ hỏi lại Hoài xem Chung TGĐ PTN lên gặp hay Hoài. Vũ bảo rằng quan chức nhận quà phải thân thiện vui vẻ chứ không phải tiền trao cháo múc. Hoài nhờ Vũ giúp đỡ đưa 50 nghìn USD. Vũ cười vì bôi trơn dự án ít nhất 15-20%, dù giấy phép là bước ban đầu nhưng không có thì lấy gì mà xây mà bán. Vũ bảo 50 nghìn đô không bằng cái móng nhà doanh nghiệp đang xây. Vũ bảo doanh nghiệp phải biết nhập gia tùy tục. Vũ gọi ngay thông báo cho Minh và đề nghị tiếp tục cò cưa để doanh nghiệp chịu nhún.
Vợ Lê Hoàng lại tới tìm Vũ để nhờ liên lạc với chồng mình là Lê Hoàng. Thấy Vũ định trốn, vợ Lê Hoàng chặn xe buộc Vũ phải tiếp và còn dọa tung hê hết mọi chuyện. Vũ đành phải ngồi nghe vợ Lê Hoàng trình bày.
Sinh tử tập 38: Cán bộ xã bị xúi bẩy đổ tội cho chủ tịch huyện chủ mưu ăn tiền - ảnh 2 Vợ Lê Hoàng dọa Vũ sẽ phá vỡ cam kết

Vũ cố giải thích với cô vợ Hoàng rằng làm như thế này cốt để đảm bảo an toàn cho Lê Hoàng. “Em không cần biết, không cần biết các anh làm ăn tiền tấn tiền tỷ ra sao, nhưng bây giờ chồng em thì phải trốn, con không nhìn thấy mặt bố. Còn anh? Anh chỉ biết hứa và mong em thông cảm. Nếu cứ tình trạng như thế này, em sẽ hủy giao ước giữa em và anh, còn muốn ra sao thì ra. Chồng em có đi tù thì ít nhất em còn được nhìn thấy mặt chồng em”, vợ Hoàng dọa.
Vợ Lê Hoàng yêu cầu Lê Hoàng phải về ngay, nếu bị bắt đi tù là cùng. Vũ dỗ dành nếu Lê Hoàng về sẽ bị tạm giam, rồi khung hình phạt nặng không biết còn khỏe mạnh ra tù không. Thấy vợ Hoàng căng, Vũ hứa sẽ kết nối với Lê Hoàng để hai người nói chuyện. Vũ giả vờ khôn khéo nói rằng Lê Hoàng chưa chắc toàn tâm toàn ý với vợ, vì không khuyên bảo Lê Hoàng đã bỏ vợ đi theo cô Vy. Vũ còn hứa hẹn sẽ kết nối cho Lê Hoàng gọi điện về cho vợ.
Sinh tử tập 38: Cán bộ xã bị xúi bẩy đổ tội cho chủ tịch huyện chủ mưu ăn tiền - ảnh 3 Hoàng Ngân cung cấp thêm nhiều thông tin quan trọng
Nhà báo Hoàng Ngân (Thanh Hương) nói với Huy (Mạnh Trường) thu thập được nhiều thông tin quan trọng. Ngân nhắc tới chuyện nhà máy đường mở đầu câu chuyện trong việc dự án nhà máy đường. Khải bán lại dự án bán cho Mai Hồng Vũ, sau đó lại lấy tiền thu mua đất để bán lại cho Mai Hồng Vũ. Ngân nói rằng sau khi thâu tóm được đất vàng Vũ bán lại với giá trên trời.
Ngân còn tiết lộ thêm thông tin quan trọng nữa, thông tin đó liên quan tới tay nổ mìn ở mỏ đá Thanh Lâm. Huy nhớ ra người này chính là Hồi. Hồi từng một thời gian là đàn em tay sai cho Vũ nhưng đã xin rút để về nhà làm ăn nhỏ do biết quá nhiều sự việc.
Sinh tử tập 38: Cán bộ xã bị xúi bẩy đổ tội cho chủ tịch huyện chủ mưu ăn tiền - ảnh 4 Huy muốn động tới Vũ nhưng Thái ngăn lại sợ rút dây động rừng
Huy đề nghị với Thái mở rộng điều tra, vì đầu mối này cho cơ quan điều tra lần ra đầu mối trong vụ sập mỏ, vụ bán đất Giang Kim để lần ra đường dây do Lê Hoàng chặt đứt khi bỏ trốn. Huy ngầm chỉ ra rằng Vũ là người đứng đằng sau đạo diễn các vụ mua bán đất, sau khi Vũ có đất trong tay tỉnh cho khởi công dự án cầu nối sông Giang biến giá đất tăng gấp 10 lần. Thái cho rằng chưa nên bứt dây động rừng.
Sinh tử tập 38: Cán bộ xã bị xúi bẩy đổ tội cho chủ tịch huyện chủ mưu ăn tiền - ảnh 5  Vũ sai đàn em xúi cán bộ xã đổ tội cho chủ tịch huyện
Vũ gọi cho Hồi đàn em cũ vừa lấy lòng, vừa sai việc. Vũ cho đàn em tới gặp ông Thắng Chủ tịch xã đề nghị sẽ chạy án cho ông này trong vụ bán đất. Đàn em Vũ nói kế hoạch rằng cả ba ông cán bộ xã đồng tình khai tất cả do ông Thành chỉ đạo, ông ấy mới là người ăn phần lớn tiền chênh lệch. Như vậy Chủ tịch huyện phải chịu tội lớn nhất, nhưng chủ tịch xã có chút lăn tăn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng