DMCA.com Protection Status

Sinh tử tập 39: Từ chối nhận 50 nghìn đô, Viện Phó Kiểm sát nuốt ngay 3 tỷ

TPO - Sinh tử tập 39 lên sóng 21h tối 30/12 trên VTV1. Mai Hồng Vũ (Việt Anh) định đưa hối lộ cho Khôi Viện phó Viện Kiểm sát, nhưng ông này bất ngờ từ chối, nhưng sau đó doanh nghiệp khéo léo ép ông nhận 3 tỷ đồng.

Vợ Viện phó khoe bán được cặp cây 3 tỷ đồng, thực tế do doanh nghiệp hối lộ
Vợ Viện phó khoe bán được cặp cây 3 tỷ đồng, thực tế do doanh nghiệp hối lộ
Huy (Mạnh Trường) vẫn cảm giác trường hợp của Chủ tịch huyện Thành không ổn. Riêng hai cán bộ xã không có gì lăn tăn, nhưng với Chủ tịch huyện Bùi Chí Thành vẫn có nhiều nghi vấn. Huy cho rằng lời khai Thắng, Quốc rất đồng trùng khớp nhưng lại mâu thuẫn với nhiều chứng cứ. Ông Thành rõ ràng thiếu trách nhiệm, tuy nhiên không chắc nắm rõ tình hình bán đất như cán bộ xã tố cáo.
Sinh tử tập 39: Từ chối nhận 50 nghìn đô, Viện Phó Kiểm sát nuốt ngay 3 tỷ  - ảnh 1  Huy vẫn cẩn trọng trong vụ khởi tố chủ tịch huyện
Huy đề xuất với ông Khôi (Bá Anh) Viện Phó Viện Kiểm sát cẩn trọng với trường hợp ông Thành. Khôi đồng ý nên thận trọng, nhưng khuyên Huy nên điều tra lại xem ông Thành có trực tiếp tham gia vụ mua bán đất hay không. Tuy thế ông Khôi nêu băn khoăn Viện còn ít thời gian theo yêu cầu của lãnh đạo tỉnh. Huy còn nói nghi ngờ có việc thông cung giữa Thắng và Quốc.

Mai Hồng Vũ và Quỳnh Trinh vẫn qua lại với nhau, dù trên danh nghĩa Trinh là người tình của Bạt. Vũ bàn với Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga) chuẩn bị đưa nhân viên “bay show” phục vụ khách quan chức đi hội họp.
Sinh tử tập 39: Từ chối nhận 50 nghìn đô, Viện Phó Kiểm sát nuốt ngay 3 tỷ  - ảnh 2 Quỳnh Trinh vẫn qua lại với Vũ dù vẫn là người tình của Trần Bạt
Cấp dưới của chủ tịch huyện một mực khai mọi việc do ông Thành chủ tịch huyện chỉ đạo, nhân viên được chia phần thôi. “Cụ thể như thế nào, ai là người lên kế hoạch ăn chia. Và thực hiện ăn chia như thế nào?”, Huy (Mạnh Trường) hỏi. Tay này khai rằng việc ăn chia cụ thể là do ông Thắng phó chủ tịch xã, còn mình và ông Thành là muốn tạo điều kiện cho xã.
Sinh tử tập 39: Từ chối nhận 50 nghìn đô, Viện Phó Kiểm sát nuốt ngay 3 tỷ  - ảnh 3 Ông Thành bị cán bộ cấp dưới đổ tội
Huy vặn lại rằng tay này vừa khai việc chủ mưu là ông Thành, hắn lại khai rằng việc bán đất ông Thành có biết nhưng việc ăn chia thế nào do ông Thắng bàn với ông Quốc chủ tịch xã.
Ông Quốc khai với cơ quan điều tra rằng lần gần nhất chuyển tiền cho chủ tịch Thành là 20 nghìn đô. Ông này khai man rằng không phải tiền hối lộ mà là tiền ăn chia, ông Thành nhận 70%, Quốc và Thắng nhận 10% mỗi người, số còn lại để lo các thủ tục giấy tờ. Huy hỏi vặn lại cụ thể số tiền được hưởng ăn chia, nhưng cấp dưới của ông Thành không biết, nhưng nhiều lần đến đưa tiền và hiện vật, có lần đưa tiền kèm với chai rượu hoặc bánh chưng.
Cơ quan điều tra lại hỏi ông Thành sau khi nghe cấp của ông dưới khai nhận. Ông Thành nói rằng Vinh cấp dưới biết tính ông rất ghét trò tiêu cực ấy mà. Thái cảnh sát điều tra mới nói rằng không phải tiêu cực, nhưng anh em đi đâu về thường có cân giò chai rượu thì sao. Ông Thành thừa nhận có, đó là tình cảm chứ không phải hối lộ. “Như tôi thỉnh thoảng đi công tác vẫn mua quà về cho anh em”.
Mai Hồng Vũ hẹn ông Khôi để dò hỏi vụ án ở huyện Thanh Giang, bày tỏ quan điểm cứ bắt tất. Vũ cũng hỏi dò xem vụ án ở Thanh Giang có dính dáng gì tới dự án Thiên Thanh không. Vũ xun xoe khoe với ông Khôi (Bá Anh) Viện Phó Viện Kiểm sát rằng mới săn được con Vertu hàng độc có sim số đẹp sẵn trong máy, Vũ bảo có gì liên lạc qua số đó cho tiện. Nói rồi Vũ quay ra lấy phong bì đưa ra nói rằng như thường lệ là 50 nghìn USD.
Sinh tử tập 39: Từ chối nhận 50 nghìn đô, Viện Phó Kiểm sát nuốt ngay 3 tỷ  - ảnh 4 Vũ đưa hối lôộ 50 nghìn đô nhưng bị từ chối
“Của thằng Khải à hay là của cậu”, ông Khôi hỏi. Vũ cười nói rằng của chung. “Đây là của thằng Khải. Nếu của cậu như mọi khi thì tôi nhận, còn như thế này thì thôi”, ông Khôi nói rồi đi thẳng về. Vũ gọi điện thông báo cho Khải rằng tình hình xấu, có vẻ không trôi.
Khôi về nhà thấy vợ khoe bán được cặp sanh ở trước cửa nhà do Vũ biếu được hẳn ba tỷ, còn nài thêm 100 triệu. Hóa ra người mua chính là Khải. Sau khi nghe tả ngoại hình, Khôi hơi giật mình vì đoán ngay Khải. Khôi vội vàng đến mắng Vũ vì bày trò mèo đưa quà cho mình. Vũ năn nỉ Khôi giúp Vũ và Khải trong vụ việc ở Thiên Thanh. Khôi cảnh báo Vũ cẩn thận không vạ lây.
Sinh tử tập 39: Từ chối nhận 50 nghìn đô, Viện Phó Kiểm sát nuốt ngay 3 tỷ  - ảnh 5 Vũ chỉ đạo Khải tới tìm cách hối lộ vợ ông Viện phó Viện Kiểm sát 3 tỷ
Ông Nhân Bí thư tỉnh (NSND Trọng Trinh) thẫn thờ nhận tin ông Thành bị khởi tố vụ án, đưa sang Viện Kiểm sát. Viện trưởng Viện Kiểm sát cũng băn khoăn về trường hợp của ông Bùi Chí Thành trước khi ký vào bản cáo trạng. Ông Nhân nhớ lại trong lần đối chất với dân Giang Kim, ông Thành nhiều lần tỏ rõ không hề ký tên, đồng ý cho việc bán đất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng