Sinh tử tập 42: Vũ dàn dựng đơn nặc danh vu cáo cho Huy (Mạnh Trường)

TPO - Sinh tử tập 42 phát sóng 21h tối 6/1 trên VTV1. Sau khi quyết định từ chối khởi tố vụ án chủ tịch huyện nhận hối lộ, Huy bị Mai Hồng Vũ (Việt Anh) dàn xếp đâm đơn tố cáo bao che cho chủ tịch huyện.

Huy (Mạnh Trường) bị đâm đơn vu cáo dung túng cho người nhà
Huy (Mạnh Trường) bị đâm đơn vu cáo dung túng cho người nhà
Ông Nhân Bí thư (NSND Trọng Trinh) nói với ông Nghĩa Chủ tịch tỉnh (NSND Hoàng Dũng) rằng nên khép lại vụ ông Thành ở đây. Ông cho rằng cơ quan điều tra đưa ra quyết định chính đáng. Tuy nhiên, ông Nghĩa vẫn cho rằng với trách nhiệm của mình ông Thành phải chịu trách nhiệm nhiều hơn. Ông Nghĩa cũng bóng gió chuyện mình xử lý chuyện Giang Kim cứng nhắc, trong khi Bí thư lại xử lý mềm.
Sinh tử tập 42: Vũ dàn dựng đơn nặc danh vu cáo cho Huy (Mạnh Trường) - ảnh 1 Ông Nghĩa không bằng lòng với Viện Kiểm sát trong vụ chủ tịch huyện
Hai lãnh đạo đầu tỉnh cũng thống nhất khép lại vụ việc, để thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Ông Nhân đề nghị Chủ tịch tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương rà soát các dự án để cấp phép, theo tinh thần ủng hộ doanh nghiệp.
Sinh tử tập 42: Vũ dàn dựng đơn nặc danh vu cáo cho Huy (Mạnh Trường) - ảnh 2  Ông Nhân và ông Nghĩa thống nhất khép lại vụ Giang Kim nhưng sau đó lại có diễn biến bất ngờ
Bà Hiền Phó Bí thư gặp ông Bá Trưởng ban Nội chính hỏi về việc Viện Kiểm sát không phê chuẩn quyết định khởi tố ông Thành. Bà tỏ ra tức giận vì cơ quan điều tra chỉ xử lý phần ngọn, chưa động đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và quan chức.
Có một ông Vượng cựu Phó Chánh Văn phòng huyện Thanh Giang tự nhận rằng bị Chủ tịch huyện trù dập, đưa đơn tố cáo ông Bùi Chí Thành có quan hệ với Bùi Tiến Huy (Mạnh Trường) nên thoát tội trong vụ mua bán đất ở Giang Kim.
Ông Nghĩa gọi ông Minh Giám đốc Sở xây dựng mắng vì để ông Nhân biết quá nhiều chuyện bên Ủy ban. Ông Nghĩa nói rằng về rà soát hồ sơ cấp phép trong 6 tháng vừa rồi, nếu thấy cái nào ổn thì cho đi đừng để ùn tắc lại doanh nghiệp kêu sang tận tỉnh ủy. Minh nói rằng cho cấp dưới rà soát hồ sơ hết rồi, hồ sơ nào khôn vướng cho cấp phép hết rồi. Ông dặn cấp dưới làm ăn cẩn thận vì nếu để xảy ra việc đỡ không kịp.
Sinh tử tập 42: Vũ dàn dựng đơn nặc danh vu cáo cho Huy (Mạnh Trường) - ảnh 3 Giám đốc Sở Xây dựng toát mồ hôi vì bị Chủ tịch tỉnh chấn chỉnh
Viện trưởng Viện Kiểm sát gọi Huy lên để hỏi, hóa ra ông Thành là nhánh họ khác của bên mẹ. Dù Viện trưởng tin Huy vô can, nhưng Huy phải giao lại vụ án cho đồng nghiệp. Tất cả vụ này đều do Mai Hồng Vũ (Việt Anh) đạo diễn. Vũ còn dặn tay Vượng mang đơn tới gửi bà Hiền Phó Bí thư và ông Bá Trưởng Ban Nội chính.
Bà Hiền Phó Bí thư thắc mắc chuyện không khởi tố ông Thành, được ông Nhân giải thích lí do ông Thành không phải là người chỉ đạo. Bà Hiền không đồng tình với cách giải thích này, cho rằng nếu chỉ cảnh cáo về mặt Đảng, cách chức chính quyền thì khác gì chọc giận người dân. Bà Hiền chờ ông Nhân bênh vực ông Thành một hồi mới đưa ra lá đơn tố cáo ông Thành ỉ thế có người nhà làm trong Viện Kiểm sát nên múa tay trong bị tìm cách chạy án để trốn tội tham ô tham nhũng. Bà Hiền nhắc thẳng tên kiểm sát viên Huy đang trực tiếp tham gia vụ án là họ hàng nhà ông Thành. Bà Hiền cười rất đắc ý.
Sinh tử tập 42: Vũ dàn dựng đơn nặc danh vu cáo cho Huy (Mạnh Trường) - ảnh 4 Phó Bí thư đắc ý vì có đơn tố cáo ông Thành và Huy kiểm sát viên
Đồng nghiệp của Huy cảm thông chuyện cậu bị thanh tra, hứa với Huy sẽ làm rõ vòng luẩn quẩn dòng tiền xoay quanh Mai Hồng Vũ. Hai người cho rằng mấu chốt tìm thấy Lê Hoàng, khi đó mọi cánh cửa mới mở ra.
Trong một phân cảnh, người giúp việc bưng thức ăn lên cho Lê Hoàng bức xúc vì bị giam lỏng, dọa nhịn ăn cho tới khi nào được bay khỏi Lào. Người giúp việc hứa báo cáo lại với ông chủ.
Sinh tử tập 42: Vũ dàn dựng đơn nặc danh vu cáo cho Huy (Mạnh Trường) - ảnh 5 Vũ vẫn tìm cách vỗ về vợ Lê Hoàng tin chồng cô ta an toàn
Vợ Lê Hoàng đường đột tìm tới Mai Hồng Vũ hỏi thăm tung tích chồng. Vũ lại tìm cách vỗ về, nói rằng Hoàng đang ở Thái Lan cơm ăn ba bữa quần áo mặc cả ngày. Vũ còn gọi cho đàn em hỏi thăm Hoàng, đàn em giả vờ báo cáo Lê Hoàng đang đi trung tâm thương mại ở Thái Lan.
Sinh tử tập 42: Vũ dàn dựng đơn nặc danh vu cáo cho Huy (Mạnh Trường) - ảnh 6 Hoàng tìm mọi cách liên lạc về Việt Nam
Người giúp việc mang cơm tối cho Lê Hoàng, hốt hoảng gọi tên Lê Hoàng (Đành), nhưng không thấy trả lời. Bà này đành gọi điện báo cáo hình như Lê Hoàng bỏ trốn. Đúng lúc đó thì Lê Hoàng chạy lại giật điện thoại đòi nói chuyện. Người giúp việc tức giận nói Lê Hoàng khiến ông chủ tức giận. Khi Hoàng hỏi vặn ông chủ là ai, bà này nói là người có thể khiến Hoàng biến mất vĩnh viễn. Hoàng dặn nếu lần sau ông chủ gọi nhắn rằng Hoàng cần nói chuyện với Mai Hồng Vũ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá