Sinh tử tập 44: Nghi Bí thư thay máu cán bộ, Chủ tịch tỉnh thu mình chờ thời cơ

TPO - Sinh tử tập 44 phát sóng 21h tối 8/1 trên VTV1. Ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) với con mắt cáo già nhìn ra quyết tâm của ông Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) muốn thay máu nhân sự ở tỉnh, nên quyết không đẩy mạnh phát triển kinh tế địa phương.

Ông Nghĩa cho rằng đến lúc án binh bất động không làm gì để nghe ngóng thái độ Bí thư tỉnh
Ông Nghĩa cho rằng đến lúc án binh bất động không làm gì để nghe ngóng thái độ Bí thư tỉnh
Huy (Mạnh Trường) giải thích về số tiền 100 triệu đồng cho ông Thành vay, nhưng kéo dài hơn hai năm mới trả. Thanh tra cũng yêu cầu mẹ Huy khai thật lại xung quanh chuyện ông Thành. Bà mẹ vẫn lo lắng vì chuyện ông Thành làm ảnh hưởng đến Huy, nhất là ông Văn Viện trưởng Viện Kiểm sát hiểu nhầm. Mẹ Huy còn dặn Huy cẩn thận trong mối quan hệ với Hoàng Ngân (Thanh Hương), để thiện hạ đàm tiếu không hay.
Sinh tử tập 44: Nghi Bí thư thay máu cán bộ, Chủ tịch tỉnh thu mình chờ thời cơ - ảnh 1 Mẹ Huy dặn con trai cẩn thận tránh bị hiểu lầm với Hoàng Ngân
Sau khi nhận lời Vũ ở tập trước về việc sẽ kết nối cho một doanh nghiệp gặp Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng). Trần Bạt (Chí Nhân) nói rằng học được từ Vũ nhiều trong cách phân tích các thế trận, đối xử tốt với anh em. Ông Nghĩa vẫn cho rằng trước khi chơi nên cân nhắc.
Bạt nói Vũ không phải giáo điều sách vở, suy nghĩ thực tế và với đối tác thì tiền bạc phân minh rõ ràng. “Nó hứa hỗ trợ con điều gì”, ông Nghĩa bắt thóp. Bạt cười Vũ đang tư vấn cho mình xử lý các mối quan hệ nhất là nên ứng xử với ông Toàn Quyền Giám đốc Sở. Ông Nghĩa hỏi lại Bạt thấy ông Toàn thế nào, Bạt thẳng thắn nói không có năng lực.
Sinh tử tập 44: Nghi Bí thư thay máu cán bộ, Chủ tịch tỉnh thu mình chờ thời cơ - ảnh 2  Ông Nghĩa dạy cho Trần Bạt sáng mắt trong con đường làm quan chức
Ông Nghĩa phân tích “giả chết bắt quạ”, ông Toàn biết ông Nghĩa không dám bổ nhiệm con trai nên cứ ngồi hưởng thụ. Ông cũng nói rằng ông Chỉnh sở dĩ phải chịu bị gạt ra khỏi cuộc chơi vì có tính thời điểm. Ông Nghĩa bảo con trai nên rèn luyện để chờ cơ hội. Ông Nghĩa không muốn Trần Bạt ngồi ghế Giám đốc vào thời điểm này, lấy lí do Bí thư quá sâu vào điều hành.

Với con mắt cáo già, ông Nghĩa cho rằng ông Nhân là người rất muốn thay đổi chính sách ở Việt Thanh, nhất là công tác nhân sự. Ông Nghĩa khẳng định ông Nhân là Bí thư luân chuyển, nhưng không “đi nhẹ nói khẽ cười duyên”, chính vì thế nên ông Nghĩa buộc phải thu mình lại. Làm chính trị giống như đánh cờ.
Ông Nhân Bí thư (NSND Trọng Trinh) mời Tổng biên tập báo Việt Thanh để lắng nghe ý kiến, trong việc phản biện các vấn đề xảy ra ở Việt Thanh. Ông muốn ông Phạm chia sẻ những tồn tại để làm cho tốt hơn. Ông Phạm nói về thực trạng của Việt Thanh trước khi ông Nhân về tỉnh. Ông Nhân nói với ông Phạm về vấn đề con người ở Việt Thanh, chính là những người điều hành ở đây mới dẫn tới các vụ mỏ đá Thanh Lâm, vụ Giang Kim. Ông Phạm khuyên ông Nhân kiên định, Bí thư Nhân muốn báo Việt Thanh vào cuộc.
Sinh tử tập 44: Nghi Bí thư thay máu cán bộ, Chủ tịch tỉnh thu mình chờ thời cơ - ảnh 3 Bí thư lôi kéo báo chí vào cuộc phanh phui tiêu cực
Viện trưởng Viện Kiểm sát hỏi Huy (Mạnh Trường) về báo cáo giải trình bổ sung về việc ông Thành có liên hệ với mẹ Huy chưa. Huy thành thật nói về việc xảy ra trong quá trình xác minh. Viện trưởng hỏi nếu kết quả thanh tra khẳng định không có liên đới về lợi ích với ông Thành, Huy sẽ làm gì. Huy trả lời sẽ xin đề xuất xác minh điều tra lại vụ án, vì tuy kết thúc nhưng vụ bán đất còn nhiều vấn đề vì có dây chuyền mờ ám và có âm mưu rất lớn.
Sinh tử tập 44: Nghi Bí thư thay máu cán bộ, Chủ tịch tỉnh thu mình chờ thời cơ - ảnh 4 Huy muốn nhanh chóng quay lại vụ án, xới lên sai phạm của Mai Hồng Vũ
Huy chỉ ra chính Mai Hồng Vũ là một trong số thành viên của thế lực ngầm ở Việt Thanh. Huy cho rằng Vũ tính toán rất kỹ trong vụ thu mua đất, nhưng vấn đề ở chỗ điều chỉnh quy hoạch để thổi giá. Trong vụ này có cả sự giúp sức của Khải, Hoàng và cả sự trợ giúp của thế lực trong chính quyền. Viện trưởng nói với Huy cần có lí do, cơ sở pháp lý để khởi động lại vụ án.
Khải nói với Vũ về mối lo lắng sợ bị thu thập tài liệu về vụ Thiên Thanh. Khải lo lắng cơ quan điều tra có mở rộng điều tra hay không, bởi cơ quan điều tra đã tìm tới kế toán cũ của Thiên Thanh.
Vũ gài bẫy ông Toàn Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Vũ hướng dẫn tỉ mỉ cho đàn em mang tiền tới hối lộ rồi đặt camera quay lén.
Sinh tử tập 44: Nghi Bí thư thay máu cán bộ, Chủ tịch tỉnh thu mình chờ thời cơ - ảnh 5  Ông Toàn lo sợ sau khi bị Vũ cho xem đoạn clip nhận tiền hối lộ
Vũ gặp ông Toàn nói rằng có cậu em họ gửi lời hỏi thăm, rồi đưa clip ông Toàn nhận tiền ra. Ông Toàn toát mồ hôi tới gặp Vũ. Vũ cười khẩy nói với ông Toàn rằng đứa đưa tiền là người thân nhất bên ngoại. Ông Toàn đổi giọng nịnh nọt hỏi Vũ xem giờ mình phải làm gì. Vũ cười đắc ý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng