Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời

TPO - Karl Lagerfeld đã dành cả cuộc đời để cống hiến cho sự phát triển của ngành thời trang thế giới, cũng như thương hiệu đình đám Chanel.

Ngày 19/2, Karl Lagerfeld – giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới Chanel – qua đời ở tuổi 85 sau nhiều ngày đổ bệnh nặng. Sự ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho những người mộ điệu, cũng như mất mát đối với Chanel nói riêng và làng thời trang thế giới nói chung.

Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 1 Sự ra đi của một "tượng đài" thực sự là mất mát lớn của ngành thời trang thế giới.

Theo BBC, Karl Lagerfeld, tên thật là Karl Otto Lagerfeldt, được sinh ra ở Đức vào năm 1933. Sau này, ông đổi tên vì cho rằng Lagerfeld nghe “thương mại hơn”.

Nhà thiết kế lừng danh di cư sang Paris (Pháp) khi còn ở độ tuổi thiếu niên. Năm 17 tuổi, ông trở thành trợ lý cho NTK Pierre Balmain, bắt đầu bén duyên với ngành thời trang.

Ông ngồi vào vị trí giám đốc sáng tạo của Chanel vào năm 1983, để rồi gắn bó cho đến lúc qua đời. Ngoài ra, ông cũng thiết kế cho nhà mốt Fendi từ năm 1965 và sở hữu một thương hiệu thời trang riêng mang tên chính mình.

Cả cuộc đời Karl Lagerfeld cống hiến cho thời trang, Đến khi qua đời ở tuổi 85, ông chưa một lần nghĩ đến chuyện kết hôn. "Người bạn đời" gắn bó với ông những năm tháng cuối cùng là cô mèo Choupette.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 2 Ông Karl Lagerfeld chụp ảnh cùng người mẫu sau khi thắng hạng mục thiết kế áo khoác tại một cuộc thi thời trang do Hội đồng Len Quốc tế tổ chức tại Paris vào năm 1954.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 3 Nhà một sinh năm 1933 trong phòng làm việc vào khoảng năm 1960. Khi đó ông là giám đốc nghệ thuật của thương hiệu thời trang Jean Patou.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 4 Lagerfeld chỉnh lại mẫu thiết kế cho người mẫu đình đám Paris thập niên 60 Ines de la Fressange. Lúc này, ông đang là nhà thiết kế của Chloe tại Paris.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 5 Lagerfeld đang hoàn thiện mẫu phác thảo cho Chloe.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 6  Ông đến Nhật Bản vào năm 1977. Ông không bỏ qua cơ hội tìm hiểu văn hóa thời trang của cường quốc châu Á.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 7 Hậu trường trong show diễn của Lagerfeld tại Chanel.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 8 Lagerfeld cùng các người mẫu tại show thời trang Chanel Thu - Đông năm 1985.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 9 Nhà thiết kế huyền thoại cùng người mẫu Ines de la Fressange trước show Thu - Đông 1987 của Chanel.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 10 Ngoài Chanel, ông còn thiết kế cho thương hiệu thời trang cao cấp Fendi. Trong ảnh, ông chụp chung 5 chị em nhà Fendi.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 11 Lagerfeld, mặc một bộ tuxedo với một chiếc nơ lớn, sánh đôi cùng “bà đầm thép” của tạp chí Vogue, Anna Wintour, tại lễ trao giải thường niên của Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Mỹ lần thứ 12 tại New York vào năm 1993.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 12 Giám đốc sáng tạo Chanel xuất hiện trên sàn catwalk cùng người mẫu Claudia Schiffer (đứng sau) và những chân dài khác sau khi kết thúc show Thời trang Thu - Đông năm 1995. 
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 13  Ông cùng hai người mẫu chào khán giả khép lại show diễn Xuân - Hè đầy thành công của Chanel vào năm 2005.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 14 Lagerfeld góp mặt tại buổi khai mạc triển lãm "Karl Lagerfeld - Photografies" diễn ra ở Apolda, Đức.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 15 Lagerfeld bảnh bao, năng động trong show Thu - Đông của Chanel năm 2006.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 16  Nhà một tham dự buổi quảng bá bộ phim tài liệu về ông, có tên "Lagerfeld Confidential", ở Berlin năm 2007.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 17 Lagerfeld bước trên đường băng trong show Xuân - Hè của Chanel năm 2014.
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 18 Dàn người mẫu vây quanh Lagerfeld tại show Xuân - Hè của Chanel năm 2015, lấy chủ đề "phản kháng".
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 19 Một trong những bức ảnh cuối cùng của nhà mốt huyền thoại. Ông xuất hiện cùng Lady Gaga tại show thời trang Xuân - Hè của Celine trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Paris 2019.
 
Sự nghiệp lừng lẫy của huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời - ảnh 20 Sức khỏe đột ngột trở xấu khiến Karl Lagerfeld bỏ lỡ show diễn cuối cùng của mình - show diễn Haute Couture Xuân/Hè 2019.

Theo CNN, BBC, Fashion United

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá