'Sư tử' Kim Loan của đội Trần Lập qua đời ở tuổi 44

Giọng ca ấn tượng của Giọng hát Việt mùa đầu mất hôm 3.4 hưởng dương 44 tuổi.

Nữ ca sĩ Đan Trang - con gái của Kim Loan - vừa thông báo tin mẹ ruột qua đời trên trang cá nhân.

"Con mất mẹ rồi... Mất vũ trụ của con rồi... Mẹ đi thật rồi. Xin mọi người cầu nguyện cho linh hồn mẹ con..." - Đan Trang xót xa.

'Sư tử' Kim Loan của đội Trần Lập qua đời ở tuổi 44 - ảnh 1 Đan Trang bên cạnh người mẹ ca sĩ.

Nhắc đến Kim Loan, công chúng nhớ đến biệt danh "sư tử" của The Voice do HLV Trần Lập đặt cho chị, xuất phát từ chất giọng máu lửa, phong cách và mái tóc xù xì.

Kim Loan là thí sinh lớn tuổi tham gia The Voice mùa đầu tiên, gây ấn tượng trong lòng khán giả. Vậy nhưng, căn bệnh tiểu đường khiến sức khỏe chị xuống dốc nhanh chóng.

Một năm sau cuộc thi, nữ ca sĩ phải về quê trị bệnh. Chị phải chống chọi với bệnh tật ngày một nặng hơn, từ tiểu đường chuyển qua ung thư gan khiến cơ thể ngày một gày mòn. Chị không còn được sống với ước mơ ca hát từ khi phát bệnh.

'Sư tử' Kim Loan của đội Trần Lập qua đời ở tuổi 44 - ảnh 2 Kim Loan ngày đi thi The Voice.

Nối tiếp ước mơ của mẹ, nữ ca sĩ Đan Trang tham gia chương trình "Ca sĩ thần tượng". Khi đó, các giám khảo như Trấn Thành, Đoan Trang, Cẩm Ly đều rất bất ngờ khi biết cô chính là con gái của "sư tử" Kim Loan.

Biết tin Kim Loan bệnh nặng vì ung thư, các nghệ sĩ ủng hộ tiền để chị trị bệnh. Khi Kim Loan tái xuất trên sân khấu để chúc mừng con gái giành giải Quán quân cuộc thi, trông chị đã khá hốc hác.

'Sư tử' Kim Loan của đội Trần Lập qua đời ở tuổi 44 - ảnh 3 Kim Loan cùng đội với HLV Trần Lập.

Thời điểm Trần Lập bị phát hiện ung thư, anh từng nhắc đến người thí sinh của đội mình cũng mắc căn bệnh hiểm nghèo cần giúp đỡ.

Giờ đây, "sư tử" Kim Loan đã theo chân người thầy năm xưa, trở về cõi vĩnh hẵng, để lại niềm xót xa và tiếng hát mạnh mẽ ngày nào.

 

Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá