Tài tử gạo cội của Hàn Quốc qua đời vì ung thư phổi

TPO - Nhiều người hâm mộ và nghệ sĩ không ngừng bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của nam tài tử Lee Il Jae.

Theo nhiều trang tin chuyên về giải trí Hàn Quốc, tài tử Lee Il Jae đã qua đời tại bệnh viện St. Mary Seoul ở quận Seocho ở tuổi 59 vì bệnh ung thư phổi.

Trước đó, nam diễn viên từng tiết lộ mình bị ung thư phổi giai đoạn 4 trong một show truyền hình hồi năm ngoái, tuy nhiên vì không muốn người khác lo lắng cho mình nên ông đã giữ kín mọi chuyện.

Tài tử gạo cội của Hàn Quốc qua đời vì ung thư phổi - ảnh 1 Hình ảnh xuất hiện trên truyền hình gần đây nhất của nam tài tử.

Đồng thời tại đây, nam diễn viên còn bày tỏ ý chí mạnh mẽ và tinh thần lạc quan khi vừa hoạt động nghệ thuật vừa chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác và nhận được nhiều sự động viên và khen ngợi từ đồng nghiệp.

Tài tử gạo cội của Hàn Quốc qua đời vì ung thư phổi - ảnh 2 Lee Il Jae là diễn viên kỳ cựu tại Hàn Quốc, từng đạt giải thưởng nghệ thuật Baeksang danh giá và được đề cử giải Rồng Xanh. Về đời tư, Lee Il Jae kết hôn năm 2000 với người vợ tên Hwang Ji Seon, đến nay họ đã có hai cô con gái.

Lee Il Jae sinh năm 1960 và tốt nghiệp Đại học Hanyang với tấm bằng về Sân khấu và Điện ảnh, tài tử này xuất hiện lần đầu với tư cách là một diễn viên kịch vào năm 1981, và được biết đến sau khi xuất hiện trong bộ phim “The Son's General Son” năm 1990 với vai diễn Kim Dong Hwe.

Những năm sau đó, nam diễn viên tiếp tục xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình như “Rustic period”, “The King and I và The Great King”, “Sejong” và gần đây nhất là “The Sheriff in Town” năm 2017.

Ngay sau thông tin Lee Il Jae  qua đời, rất nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ xứ Hàn đã bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của nam tài tử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá