Tài tử võ thuật Mỹ trở thành đặc phái viên cho chính phủ Nga

TPO - Ngày 4/8, Bộ Ngoại giao Nga thông báo, ngôi sao hành động Steven Seagal được bổ nhiệm làm đặc phái viên của Nga tại Mỹ để cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Nga.

Bộ Ngoại giao Nga đã công bố thông tin này trên Facebook. Theo đó, Seagal sẽ có nhiệm vụ thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực nhân đạo, gồm hợp tác trong văn hóa, nghệ thuật, công chúng và thanh thiếu niên. Vị trí của Seagal tương tự đại sứ thiện chí Liên Hợp Quốc và anh sẽ không nhận được khoản thù lao nào cho việc này.

Hai năm trước, BuzzFeed News từng đưa tin, ông Putin đã gợi ý với tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là ông Barack Obama rằng, ông ấy nên bổ nhiệm Seagal là lãnh sự danh dự của Nga tại California và Arizona. Tuy nhiên, một quan chức Mỹ đã trả lời trên BuzzFeed rằng, thông tin trên là trò đùa.

Nga không phải là nước duy nhất đưa ra những lời mời như vậy đối với Seagal. Năm 2016, báo chí Serbia đưa tin rằng, chính phủ nước này đã trao quyền công dân cho Seagal để mở một học viện võ thuật tại Belgrade.

Được biết, tháng 11/2016, ngôi sao võ thuật gốc Nga sinh tại Michigan, Mỹ đã tới gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại điện Kremlin để nhận một món quà là Hộ chiếu Nga.

Năm 2013, trong một cuộc phỏng vấn trên kênh RT của Nga, Seagal cho biết, anh tin rằng Putin là một trong số những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới hiện nay.

Steven Seagal sinh năm 1952 và là diễn viên, võ sĩ người Mỹ thành danh từ những năm 1980. Siêu sao võ thuật là bạn thân của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông bà của Seagal sinh ở Vladivostock và ngôi sao hành động này có chung niềm đam mê võ thuật với ông Putin.

Trong sự nghiệp, ông đã đóng hơn 60 bộ phim và nổi tiếng nhất là hai bom tấn hành động Above the Law (2006) và Under Siege (1992).

 

Washington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá