Takeo Ishii – người gây sốt với “Chicken Attack” là ai?

TPO - Ca khúc “Chicken Attack” do Takeo Ishii thể hiện đang tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội, không thua kém PPAP của Kosaka Daimaou vào năm 2016.

Takeo Ishii gây sốt với ca khúc “Chicken Attack”.
Takeo Ishii gây sốt với ca khúc “Chicken Attack”.

Những ngày qua, MV “Chicken Attack” đang gây sốt trên mạng xã hội nhờ nội dung hài hước, giai điệu gây nghiện. Ca khúc này được cư dân mạnh sẽ thay thế PPAP từng làm mưa làm gió trong năm 2016.

Ca sĩ thể hiện “Chicken Attack” là Takeo Ischi, một người Nhật hát yodel nổi tiếng tại Đức.

Takeo Ischi sinh ngày 3/5/1947 tại Tokyo, Nhật Bản. Sự nghiệp ca hát của ông nhen nhóm vào quãng thời gian học trung học. Thời điểm đó, ông sống khép kín, hầu như không có bạn bè. Ông bắt đầu bị thu hút bởi những bản Yodel trên radio.

Khi vào đại học, ông mày mò học cách sử dụng các loại nhạc cụ và tập hát yodel qua những bài hát của Franzl Lang, một ca sĩ yodel huyền thoại của Đức. Ischi còn được mời biểu diễn trên đài truyền hình Nhật Bản.

tác giả chicken attack - ảnh 1 Là người Nhật Bản, nhưng sự nghiệp của ông phát triển ở Đức.

Bước ngoặt giúp sự nghiệp của Ishii thăng hoa là lúc đến Đức du học khoảng 6 tháng.

Khi đó, ông có đến Thụy Sĩ và làm thêm tại một nhà hàng bia ở Zurich. Tại đây, ông may mắn gặp được thần tượng Franzl Lang. Ấn tượng về giọng hát của Ishii, Franzl Lang hết lòng nâng đỡ, giúp Ischi trở thành một ca sĩ yodel sau này. Người Đức gọi ông là "Japanese yodeler" (tạm dịch: Người Nhật hát yodel). Ông được trao Huy chương Hermann-Lons vì những đóng góp cho nền âm nhạc Đức.

tác giả chicken attack - ảnh 2

Bên cạnh sự nghiệp, yodel còn là cầu nối giúp Ischi “thu phục” trái tim người đẹp. Ông gặp vợ là bà Henriette vào năm 1981. 3 năm sau ông cầu hôn bà bằng một bài hát yodel tại một suối nước nóng ở Nhật. Họ kết hôn năm 1985 và có với nhau 5 người con.

Yodel, hay yodeling là một thuật ngữ có thể hiểu như là một cách hát chuyển từ giọng trầm sang giọng cao, luyến láy một cách liên tục, tạo nên những âm thanh trầm bổng bất ngờ chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Theo Wikipedia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng