Tàn thể, phim hoạt hình thuần việt cho người lớn

TPO - “Tàn thể: Tiền truyện” ra mắt mới đây trên mạng xã hội đang phá vỡ quan niệm truyền thống rằng hoạt hình chỉ dành cho trẻ con.

Tàn thể: Tiền truyện, phim hoạt hình dành cho người lớn
Tàn thể: Tiền truyện, phim hoạt hình dành cho người lớn
Tàn thể: Tiền truyện ra mắt miễn phí trên kênh facebook và youtube của DeeDee Animation Studio- một hãng phim hoạt hình trẻ ở Hà Nội. Phim có thời lượng 15 phút, những người làm phim tạo ra thế giới hoạt họa vừa thuần Việt, vừa đầy cảm xúc trong một câu chuyện giả tưởng có chiều sâu.

Một chàng trai si tình tìm đến “Thiên Cung” với hy vọng đoàn tụ với người vợ đã mất. “Thiên Cung” trong truyền thuyết là nơi những người đã khuất cập bến, hoàn toàn không giống như những gì anh tưởng tượng. Kết cục bất ngờ của câu chuyện đã đặt ra những câu hỏi về nhân sinh quan cho cả nhân vật và người xem về sự tồn tại của chính mình và thế giới xung quanh.

DeeDee Animation Studio quy tụ đội ngũ họa sĩ Việt trẻ đến từ Hà Nội, cùng nhau xây dựng và phát triển ý tưởng cho bộ phim từ kịch bản gốc đến sản phẩm hoàn thiện.
Sự thuần Việt trong Tàn Thể thể hiện ở trang phục, kiến trúc, đến cả tín ngưỡng tôn giáo như các màn lên đồng, không gian nông thôn miền Bắc, hay cả những nét kiến trúc phố cổ, nhà tập thể Hà Nội rất đỗi thân thuộc.
Tàn thể, phim hoạt hình thuần việt cho người lớn - ảnh 1 HÌnh ảnh thuần Việt trong phim Tàn thể: Tiền truyện

Không chỉ nhận được sự phản hồi tốt của khán giả trong nước, “Tàn Thể: Tiền truyện” thu hút sự chú ý và đánh giá cao của giới chuyên môn quốc tế. Stephen Silver-một trong số những họa sĩ gạo cội trong làng hoạt hình thế giới, cha đẻ của nhân vật Kim Possible (Kim Năm Cộng) thân thuộc với tuổi thơ của nhiều khán giả Việt Nam đánh giá cao phim này.

Được biết, DeeDee Animation Studio học hỏi và ứng dụng một quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế trong tất cả các khâu từ xây dựng nội dung cho tới phát triển hình ảnh, hoạt họa, và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Phim tham dự và nhận được giải thưởng từ một số liên hoan phim quốc tế như lọt chung kết Khem Animation Film festival-LHP chuyên về hoạt hình ở Mỹ, trình chiếu chính thức tại Athens ANIMFEST-LHP hoạt hình ở Hy Lạp.

Tàn thể: Tiền truyện là phim độc lập, là phần đầu giới thiệu thế giới giả tưởng Tàn Thể với nhiều câu chuyện khác nhau xảy ra. Thành công ban đầu này mở ra hướng đi mới cho hoạt hình Việt Nam, nhất là mảnh đất hoạt hình cho người lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá