'Tay đấm ngông' Từ Hiểu Đông lấn sân điện ảnh

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, người từng thách thức các cao thủ võ cổ truyền Trung Quốc, sẽ kết hợp tài tử Ngô Mạnh Đạt trong phim hài "A Bad Fist".

Ngô Mạnh Đạt (trái) và Từ Hiểu Đông tại lễ công bố khởi quay phim hài. Mạnh Đạt là gương mặt quen thuộc của điện ảnh Hong Kong, từng kết hợp Châu Tinh Trì trong loạt phim ăn khách như "Đội bóng Thiếu Lâm", "Trường học uy long", "Thánh bài", "Lộc Đỉnh Ký".
Ngô Mạnh Đạt (trái) và Từ Hiểu Đông tại lễ công bố khởi quay phim hài. Mạnh Đạt là gương mặt quen thuộc của điện ảnh Hong Kong, từng kết hợp Châu Tinh Trì trong loạt phim ăn khách như "Đội bóng Thiếu Lâm", "Trường học uy long", "Thánh bài", "Lộc Đỉnh Ký".
Ngô Mạnh Đạt và võ sĩ võ thuật tổng hợp (MMA) - Từ Hiểu Đông - mới đây xuất hiện tại lễ khởi quay A Bad Fist (tạm dịch: Cú đấm tệ hại), tổ chức ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Là fan của Ngô Mạnh Đạt, lần đầu gặp tài tử Hong Kong, võ sĩ thấy căng thẳng, không biết nói gì. Ngô Mạnh Đạt đùa: "Tôi còn căng thẳng hơn vì không đánh lại cậu".

Theo 163, Từ Hiểu Đông vào vai một cậu bé bất hạnh bỗng dưng biến thành người đàn ông 30 tuổi vạm vỡ nhờ phép lạ. Anh gặp huấn luyện viên võ thuật Bao Thế Đạt (Ngô Mạnh Đạt đóng), đi theo ông học võ, sau đó đối đầu với các cao thủ. Ngoài đảm nhiệm vai chính, Ngô Mạnh Đạt còn là nhà sản xuất phim.

Tài tử gạo cội Hong Kong nghe tên Từ Hiểu Đông từ khi anh đánh bại võ sư Thái Cực Quyền trong chưa đầy 10 giây. Thấy Hiểu Đông thú vị, anh mời võ sĩ tham gia phim. Trước khi nhập vai, Từ Hiểu Đông trải qua khóa học biểu diễn. Phim thuộc thể loại viễn tưởng, hài, dự kiến chiếu vào cuối năm 2018.

Năm 2017, Từ Hiểu Đông gây xôn xao giới võ thuật khi có những phát ngôn thách thức các võ sĩ, khiến nhiều khán giả gọi anh là "Tay đấm ngông". Thừa nhận Lý Tiểu Long là sao võ thuật lớn nhưng Hiểu Đông cho rằng "mọi người quá tán dương anh ấy". Tay đấm này còn từng tuyên bố có thể hạ gục vệ sĩ của tỷ phú Jack Ma chỉ trong ba phút.

Việc Từ Hiểu Đông hạ đo ván võ sĩ Thái Cực Quyền từng dấy lên tranh cãi về khả năng thực chiến của võ thuật truyền thống Trung Quốc với các môn MMA. Nhằm giành lại uy tín cho Thái Cực, một số võ sư thách đấu Từ Hiểu Đông tại Kunlun Fight (giải đấu võ uy tín ở Trung Quốc). Lý Liên Kiệt - người nỗ lực quảng bá võ thuật truyền thống Trung Quốc - ủng hộ các võ sư Thái Cực so tài với Hiểu Đông. Khả năng thực chiến của các cao thủ màn ảnh Hoa ngữ như Chân Tử Đan, Thành Long... cũng trở thành đề tài bàn tán của khán giả. Chân Tử Đan từng phản hồi điều này: "Tôi luyện võ từ nhỏ nhưng về cơ bản, tôi dồn tâm huyết cuộc đời cho điện ảnh. Tôi là một võ sĩ nghiệp dư và là một người làm phim chuyên nghiệp". Trong một lần livestream trên trang cá nhân, Từ Hiểu Đông xếp khả năng thực chiến của Chân Tử Đan cao hơn Thành Long. Võ sĩ họ Từ cho rằng Chân Tử Đan luyện tập bài bản, còn Thành Long đơn thuần là một diễn viên.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng